Breaking Share-Si
Loading...

เตือนภัยสังคม! ระบาดหนักอีกครั้ง แก๊งมิจฉาชีพเฉี่ยวรถ-เคาะกระจกเรียกค่าเสียหาย คนโดนเพียบ อ่านเลยให้รู้ทัน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เตือนภัยสังคม! ระบาดหนักอีกครั้ง แก๊งมิจฉาชีพเฉี่ยวรถ-เคาะกระจกเรียกค่าเสียหาย คนโดนเพียบ อ่านเลยให้รู้ทัน

 ไม่กี่วันก่อน บางท่านอาจจะพอเห็นข่าวอาชญากรรมแนวๆ ขำๆ ไปบ้างแล้วกับเหตุการณ์ที่โจรสาวทำทีเฉี่ยวรถกระบะในย่าน อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา โดยหวังว่าคนขับรถจะลงมาดูแล้วสบโอกาสเรียกค่าเสียหาย หรือปลดทรัพย์

ล่าสุด แอดมินเพจDrama-addict ซึ่งเป็นเพจรวมดราม่าชื่อดัง ก็ออกมาเตือนพ่อแม่พี่น้องให้ระวังกันด้วย เพราะน้องที่รู้จักก็เพิ่งโดนกันหมาดๆ แต่โชคดีที่ไหวตัวทัน ไม่ลงไป เพราะเกรงอันตรายตามประสาผู้หญิงตัวคนเดียว


ซึ่งหลังจากโพสต์เรื่องราวดังกล่าวไป ก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นแชร์ประสบการณ์ในทำนองเดียวกันนี้เป็นจำนวนมาก โดยแต่ละคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โจรมักจะเคาะกระจกรัวๆ เพื่อเรียกให้คนขับรถลงมาเจรจาแต่โดยดี


คลิกที่นี่ เพื่ออ่านความคิดเห็นอื่นๆ เพิ่มเติม
 
และโดยสรุปแล้ว มุกนี้มิจฉาชีพก็ยังวนเวียนกลับมาหากินอีกครั้ง สิ่งที่คนขับรถทั้งหลายควรพึงระวังไว้ โดยเฉพาะผู้หญิงตัวคนเดียว/ผู้สูงอายุ เมื่อเจอเหตุการณ์คนทำทีเฉี่ยวชนแล้วเคาะกระจกรัวๆ สิ่งที่พึงทำก็คือ
 
1. อย่าเพิ่งเปิดประตูรถลงไปเจรจา ลดกระจกรถลงมานิดเดียว พอให้คุยกันได้ก็พอ

2. พยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ประกัน หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นบุคคลกลางในการเจรจา "อย่าลงไปลุยเดี่ยว" เพียงแค่หวังจะจบเรื่องให้เร็วที่สุด

3. หากรีบจะไปธุระ มีเวลาไม่มาก ให้รีบขับรถไปที่สถานีตำรวจที่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด เพื่อแจ้งเหตุดังกล่าว การแจ้งเหตุนี้นอกจากจะเป็นการแสดงเจตนาบริสุทธิว่าเราไม่ตั้งใจจะทำผิด ยังเป็นการป้องกันตนเองไม่ให้โดนฉวยโอกาสโดยง่ายจากมิจฉาชีพในคราบเหยื่ออีกด้วย
 
อย่าลืมเตือนตนเอง เตือนคนที่รักไว้เสมอ หากเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น ตั้งสติสักพัก อย่าลงไปเสี่ยงอะไรตัวคนเดียว แชร์ต่อไปกันได้ เพื่อระวังภัยกันมากขึ้นค่ะ ถึงจะมุกเก่าๆ แต่มิจฉาชีพยังคงหวังเหยื่อขี้ตกใจอยู่เสมอ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจDrama-addict และ http://www.thaijobsgov.com/jobs/99524

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive