Breaking Share-Si
Loading...

แชร์เก็บไว้เลย! กับสุดยอดวิธีแก้อาการท้องอืดและท้องป่องในเวลาเพียงไม่กี่นาที

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


นี่คือ สุดยอดวิธีแก้อาการท้องอืดและท้องป่องในเวลาเพียงไม่กี่นาที

รู้สึกท้องอืดและท้องป่องมักทำให้รู้สึกไม่สบายตัว แต่คุณสามารถดูแลตัวเองด้วยวิธีง่ายๆได้แล้ว คุณควรรู้ว่าอาหารบางอย่างที่คุณทานเข้าไปจะยิ่งไปซ้ำเติมอาการท้องอืดของคุณที่เป็นอยู่     ซึ่งอาหารเหล่านั้นรวมถึง:


     ผลิตภัณฑ์นม มันสามารถทำให้เกิดการสร้างแก๊สขึ้น และทำให้ท้องอืด หลีกเลี่ยงนม โยเกิร์ต และชีสให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ คุณสามารถดื่มเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพอื่นๆ เช่นถั่วเหลือง นมแฟลกซ์ อัลมอนด์ และกะทิ กะหล่ำปลี หน่อไม้ฝรั่ง และบร็อคโคลี่ ล้วนดีต่อสุขภาพ แต่ก็สามารถสร้างแก๊สให้ร่างกายคุณได้เช่นกัน นั่นเป็นผลมาจากราฟฟิโนส ซึ่งเป็นน้ำตาลที่ร่างกายย่อยไม่ได้จนกว่าจะถูกส่งไปที่ลำไส้ใหญ่ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้กินผักเหล่านี้ในปริมาณน้อยในแต่ละครั้ง

     แช่และตากแห้งถั่วของคุณก่อนนำมาปรุงอาหาร เพื่อกำจัดน้ำตาลบางประเภทที่พวกมันมี อย่าง โอลิโกแซ็กคาไรด์ซึ่งเป็นประเภทของน้ำตาลที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้

     แอปเปิ้ลและลูกแพร์มีเส้นใยที่ละลายน้ำได้ แต่ท้องของบางคนไวต่อสัมผัสของพวกมัน และไม่สามารถทนต่อพวกมันได้ อย่างไรก็ตาม หากท้องของคุณเป็นอย่างที่กล่าวมา คุณสามารถทานผลไม้เหล่านี้ในปริมาณที่พอเหมาะ

     หมากฝรั่งและลูกอมอาจทำให้เกิดปัญหาระบบทางเดินอาหาร เพราะความหวานเทียมของพวกมัน

     อาหารรสเค็มทำให้ร่างกายของคุณเก็บน้ำเอาไว้ ดังนั้นคุณสามารถลดการบริโภคเกลือของคุณในแต่ละวันลงเหลือประมาณ 2,300 มิลลิกรัม

     น้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และนำไปสู่การท้องอืด

     ลองทานอาหารเหล่านี้เพื่อลดอาการท้องอืดและท้องผูก


     ลองทานผักชีล้อม

     ผักชีล้อมและเมล็ดของมันจะทำหน้าที่เป็นเหมือนยารักษาอาการปวดท้องในลำไส้ของคุณ ซึ่งจะช่วยลดการสะสมของก๊าซและอาการท้องอืด กล้ามเนื้อระบบทางเดินอาหารของคุณจะได้ผ่อนคลายและลำไส้จะเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว

     ใช้เมล็ดยี่หร่า

     พวกมันมีคุณสมบัติในการขับลม ซึ่งจะหยุดการสะสมของแก๊ส รวมทั้งช่วยขับมันออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยปรับการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในลำไส้ของคุณ

     ขิงช่วยได้

     มันมีเอนไซม์ย่อยโปรตีนที่รู้จักกันในชื่อซินกิเบียน ซึ่งจะดูแลปัญหาระบบทางเดินอาหารของคุณ ลดแก๊ส และปัญหาท้องอืด

     ทานสับปะรด

     สับปะรดก็มีเอนไซม์ย่อยโปรตีนเช่นกัน และมันก็มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ซึ่งจะช่วยบรรเทาความกังวลกับอาการท้องอืดของคุณ

     ลองดื่มชาเปปเปอร์มินท์

     มันจะผ่อนคลายกล้ามเนื้อของระบบทางเดินอาหารของคุณ และยังดีสำหรับอาการลำไส้แปรปรวน (IBS) ด้วย

     ดื่มชาดอกคาโมไมล์

     ชาคาโมไมล์อุดมไปด้วยคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ ขับลม และต่อต้านอาการเกร็ง เยื่อเมือกของระบบทางเดินอาหารของคุณจะถูกปลดเปลื้อง เพื่อช่วยลำไส้ให้มีการเคลื่อนไหว สำหรับเด็กมันเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับปัญหาโรคท้องร่วง และมันยังสามารถช่วยบรรเทาความเครียดของคุณที่อาจนำไปสู่ปัญหาทางเดินอาหาร

     กินมะละกอ

     มันมีเอนไซม์ที่รู้จักกันในชื่อปาเปน ซึ่งเป็นเอนไซม์ย่อยโปรตีน สามารถช่วยบรรเทาแก๊สและอาการท้องอืด ผลไม้ชนิดนี้ยังจะช่วยกำจัดพยาธิในลำไส้ และรับผิดชอบปัญหาท้องอืด

     ห้ามทิ้งเครื่องปรุงนี้ - ผักชีฝรั่ง

     เครื่องปรุงในอาหารของคุณชนิดนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากในการดูแลปัญหาท้องอืดและแก๊สสะสม ผักชีฝรั่งยังช่วยเรื่องปัญหาลมหายใจ มันเป็นยาขับปัสสาวะธรรมชาติ ซึ่งหมายความว่ามันจะช่วยให้คุณกำจัดเกลือส่วนเกินผ่านปัสสาวะ เกลือที่ยังคงมีน้ำส่วนเกินซึ่งอาจทำให้เกิดการสะสมของแก๊สและท้องอืด

     ลองใช้สูตรแอปเปิ้ลไซเดอร์และเลม่อน


     ใช้สูตรแอปเปิ้ลไซเดอร์และเลม่อนเพื่อต่อสู้กับอาการท้องอืด มันจะช่วยเพิ่มน้ำในการย่อยอาหารและดูดซับสารอาหารที่สำคัญ

     สูตร:


     เจือจางแอปเปิ้ลไซเดอร์ประมาณ 2 ช้อนชาในน้ำเปล่า 1 ถ้วย

     แล้วบีบมะนาวลงในน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ประมาณส่วนหนึ่งของน้ำ (มะนาวประมาณหนึ่งลูกครึ่งก็เพียงพอแล้ว)

     คนให้เข้ากัน เท่านี้ก็พร้อมดื่ม ดื่มเครื่องดื่มนี้เป็นสิ่งแรกในตอนเช้าก่อนทานอาหารเช้า

อ้างอิง...naturalhealthcareforyou.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive