Breaking Share-Si
Loading...

แชร์ไว้เลย! วิธีแก้ติดบนด้วยตัวเอง (กรณีที่จำไม่ได้ว่าบนอะไรไว้ที่ใดบ้าง) ทำแล้วดีจริงๆ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แชร์ไว้เลย! วิธีแก้ติดบนด้วยตัวเอง (กรณีที่จำไม่ได้ว่าบนอะไรไว้ที่ใดบ้าง) ทำแล้วดีจริงๆ

สืบเนื่องจาก ได้ตรวจกรรมให้ท่านหนึ่ง... ได้คุยถึงเรื่องการบนบาน ซึ่งเธอเล่าว่า เธอได้ถูกหมอดูคนหนึ่งได้ทักเรื่องการบนว่า เธอและสามีติดบน และต้องไปแก้บน แต่ติดอยู่ที่เธอและสามีจำไม่ได้ว่าเคยไปบนที่ไหนมาบ้าง แล้วจะต้องแก้ยังไง หมอดูท่านนั้นบอกว่าจะทำพิธีแก้บนให้ แต่ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 3 หมื่นบาท โห้ แพงไปมั้ยเนี้ย (เธออุทานออกมา) แต่หมอดูคนนี้ก็ใช้อุบายหว่านล้อมต่างๆว่า ถ้าเธอไม่แก้บนแล้ว เธอและครอบครัวจะมีอันเป็นไปต่างๆนานา และจะหากินไม่ขึ้น จะเคราะห์ร้ายมาก .....เล่นพูดแบบนี้ใครเล่าจะไม่กลัวล่ะ


ในที่สุดเธอก็ตกลงที่จะเสียเงิน ถึงแม้ว่าเธอจะไม่มีเงินก็ตาม ก็ต้องไปหาเงินมาเพื่อหวังว่า เทพหรือเจ้านั้นๆที่เขาและเธอได้ไปบนบานจะยกโทษให้เพราะเธอเองก็ชอบบนซะลืมไปเลยว่า ไปบนที่ไหน และจะต้องไปแก้ที่ไหนบ้าง

เอาละฝอยมามาก จะได้เข้าวิธีการ แก้บนให้กับตัวเองสำหรับคนชอบบนแล้วลืมแก้บนนะครับ
อ้อ วิธีนี้เป็นวิธีแบบฉบับของผมที่สื่อแล้วว่าแก้ได้จริงนะครับ ถ้าเชื่อก็ทำตาม ถ้าไม่เชื่อก็มองผ่านไปครับ


วิธีการ


สำหรับคนที่อยู่ในกรุงเทพฯ ก่อน ให้ไปที่ศาลหลังเมือง  นำอาหารคาวหวานไป อาหารคาว 3 อย่าง เช่นไก่ต้ม 1 ตัว หมูสามชั้น 1 ชิ้น ปลานึ่ง 1ตัว จะเป็นปลาซาบะหรือปลากะพงก็ได้
ให้เตรียมเหมือนกันแบบนี้ 2 ชุด
ผลไม้มงคล 5 อย่าง 2 ชุด เช่น กล้วยหอม มะพร้าว ส้ม แอปเปิ้ล องุ่น (ห้ามสับปะรด ระกำ รางสาด แตงโม)
ผ้าแพร 5 สี 1 ชุด ช้างไม้ 1คู่ (เล็กๆก็ได้) พวงมาลัย (มะลิหรือดาวเรืองก็ได้) ธูปหอม 1 ห่อใหญ่ น้ำมันเติมตะเกียง เทียน 1 คู่ และที่ขาดไม่ได้คือ เหล้าขาว 1 ขวด (ฝากถวายแก้บน)

ให้แยกออกเป็นสองชุด...


ชุดแรก จุดธูป บอกกล่าวศาลหลังเมืองก่อนว่า
ข้าพเจ้าชื่อ...... ในวันนี้ได้เตรียมของมาไหว้มาถวายเจ้าพ่อหลักเมือง เพื่อขอให้ท่านเป็นตัวแทนในการเจรจา และนำส่งอาหารคาวหวานอีกชุดพร้อมเหล้าขาว ฝากไปส่งให้กับ เจ้าพ่อหรือเทพเทวดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ข้าพเจ้าได้ไปกล่าวบนไว้ทุกที่ ที่สำเร็จในการบนก็ดี ไม่สำเร็จก็ดี ขอให้มารับไป เพราะตัวข้าพเจ้า ไม่สามารถไปแก้บนได้ เนื่องจากลืมว่าไปบนที่ไหนมาบ้าง ก็ขอโปรดให้อภัยในความหลงลืมที่ข้าพเจ้าจำไม่ได้ ก็ขออย่าได้ลงโทษกันเลย ขอของเซ่นไหว้นี้เป็นตัวแทนในการขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ข้าพเจ้าบนแล้วลืม ที่จะมาแก้บน .....ต่อไปนี้จะไม่ลืมอีก....

หลังจากนั้นก็ยกถวาย อีกชุดให้ท่านไป เมื่อเจ้าพ่อหลักเมืองกรุงเทพฯ ท่านรับทราบแล้ว ท่านก็จะนำไปแจกจ่ายให้ด้วยญาณหยั่งรู้ของท่านเอง พอเสร็จแล้วก็นำผ้าแพรไปผูกที่ช่วงเอวขององค์่ท่าน อย่าไปมัดฐานหรือยอดโดยเด็ดขาด ปิดทอง เติมน้ำมันในตะเกียง แล้วนำพวงมาลัยไปที่ตัวศาลข้างใน ไปวางและกราบอีกครั้ง เสร็จแล้วให้ไปไหว้เทพอารักษ์ ที่อยู่ติดกันต่อไปครับ ตรงจุดนี้ให้นำส้ม 9 ลูกใส่จานไปถวายก็เพียงพอครับ ทำเพียงเท่านี้ เป็นอันเสร็จพิธีครับ

สำหรับต่างจังหวัด ก็ศาลหลักเมืองจังหวัดนะครับ


ทำไมต้องเป็นศาลหลักเมือง เพราะศาลหลักเมืองเปรียบเหมือนผู้ว่าราชการจังหวัดนั้นๆ ไงครับ ท่านมีอำนาจที่จะเป็นตัวแทนสำหรับคนที่มาขอความช่วยเหลือได้ครับ เรื่องนี้ ผมได้สื่อกับท่านมานานแล้ว และเคยได้ให้คนที่ติดบนหลายคนได้ปฏิบัติ ก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจครับ..... ขอให้โชคดีทุกท่านครับ

ปล.ฝากไว้ 2 ข้อ


1.ของไหว้ ชุดที่ถวายไปแก้บนไม่ต้องเอากลับ ให้ลาแต่ชุดที่ถวายให้เจ้าพ่อหลักเมืองกลับชุดเดียวก็พอ (ให้บอกเจ้าหน้าที่ว่าฝากลาแล้วยกให้เจ้าหน้าที่เขาเอาไปแจกทานกันเลย)

2.เวลาไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ควรบน ควรขอพรอย่างเดียว ยกเว้นในกรณีต้องการมากๆเท่านั้น และต้องจำได้ สามารถทำตามที่บนได้

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก อาจารย์พีลองภูมิ

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive