Breaking Share-Si
Loading...

มาแรงสุดๆ!! "กาแฟสองใจ" หมดปัญหาคนอยากกินสองน้ำในเวลาเดียวกัน สนใจเข้ามาอ่านเลยรายได้ดีมาก

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


มาแรงสุดๆ!! "กาแฟสองใจ" หมดปัญหาคนอยากกินสองน้ำในเวลาเดียวกัน ฟีดแบคดีเวอร์

กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับ แก้วกาแฟสองใจ ไอเดียเจิดจากร้านกาแฟถังชื่อดังในจังหวัดน่าน ที่เปิดตัวมาได้แค่ไม่กี่วัน ก็มีร้านกาแฟจากทั่วประเทศมาขอซื้อเฟรนไชน์แล้ว

จ้าของไอเดียสุดเก๋นี้คือ "คุณออยลี่ - ทิพวรรณ เสนา" อายุ 32 ปี จบการศึกษาด้านการตลาดจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล น่าน

        ก่อนหน้านี้เคยทำงานมาหลากหลายตำแหน่ง แต่ตัดสินใจลาออกมาสร้างธุรกิจที่ตัวเองชอบ คือ เปิดร้านกาแฟในจังหวัดน่าน ซึ่งเป็นบ้านเกิด และใกล้กับร้านคาร์แคร์ของสามีด้วย

        "ก่อนตัดสินใจลาออก ไปเข้าคอร์สอบรมการทำกาแฟอยู่หลายที่ ประกอบกับเป็นคนชอบดื่มกาแฟเป็นทุน ช่วงว่างจึงชอบนำเครื่องดื่มมามิกซ์แอนด์แมตช์กัน กระทั่งเมื่อราว 2 ปีก่อน ได้ไอเดียกาแฟถังออกมา นำถังขนมมีหูหิ้วมาใส่กาแฟขาย ปรากฏคนสนใจกันมาก สื่อมาสัมภาษณ์กันหลายรายเลย"       
เธอยังเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้เคยมีสื่อตั้งคำถามกับเธอว่า ถ้าเทรนด์กาแฟถังซาไป แล้วจะทำอย่างไร? เธอได้ตอบไปว่า
"ถึงกาแฟถังจะหมดยุค วันหนึ่งก็ต้องมีไอเดียใหม่ๆ เกิดขึ้นแน่นอน เพราะเป็นคนชอบต่อยอดความคิดและเรียนด้านการตลาดมาค่ะ"

        กระทั่งเมื่อราวกลางปีที่แล้ว เกิดปิ๊ง ไอเดีย อยากได้แก้ว 2 ฝั่ง ที่สามารถใส่น้ำได้ 2 ชนิดในใบเดียว เนื่องจากลูกค้าหลายคน บอกซื้อน้ำใส่ถังบางครั้งมากเกินไป ดื่มไม่หมด ครั้นอยากดื่มมากกว่า 1 น้ำ ต้องซื้อ 2 ถังคงไม่ไหว
       
 เธอจึงไปตระเวนหาซื้อแก้วน้ำที่มีช่องใส่ 2 ช่อง ปรากฏเมืองไทยไม่มีขาย ต้องสั่งนำเข้ามาจากไต้หวัน กระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทคู่ค้าได้สั่งนำเข้ามา ผลิตภัณฑ์ใหม่ในธุรกิจที่ดูแลอยู่ จึงเริ่มต้นขึ้น

        "เพิ่งเปิดขายแฟรนไชส์แก้ว 2 ใจ ภายใต้งบลงทุน 6,900 บาท ได้เพียง 4 วัน มีคนติดต่อขอลงทุนแล้วประมาณ 30 สาขาทั่วประเทศ จาก ปัตตานี นราธิวาส ก็มา บางคนมีร้านอยู่แล้ว แล้วเอาของเราไปต่อยอด บางคนไม่เคยทำแต่อยากทำ บางคนเพิ่งตกงานกำลังหาธุรกิจที่ลงทุนไม่มากนัก"

ที่ผ่านมา กาแฟถังในแบบของเธอ เปิดขายแฟรนไชส์หลายแพ็กเกจ มีตั้งแต่ 5 พันบาท ถึง 3 หมื่นบาท แต่เนื่องจากช่วงนี้เศรษฐกิจโดยรวมไม่ค่อยดีนัก จึงออกแบบแพ็กเกจ "แก้ว 2 ใจ" ในราคา 6,900 บาท หวังให้คนอยากมีอาชีพตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 "ไม่ปิดกั้นลูกค้า ขอแค่มีทุนบ้าง มีความตั้งใจ มีความพยายามที่จะทำ เพราะเชื่อมั่นหากตั้งใจทำให้ดี มันไปได้แน่นอน เพราะธุรกิจขายน้ำต้องทำตอนหน้าร้อนถึงจะขายดีที่สุด พอหมดร้อนก็กลายเป็นขายได้เรื่อยๆ พูดง่ายๆ เหมือนสโลแกน ยิ่งร้อน ยิ่งรวย รีบโกยตอนร้อน" คุณออยลี่กล่าว

        สำหรับแฟรนไชส์แก้ว 2 ใจ สไตล์กาแฟถังของเธอ จำกัดพื้นที่ 1 อำเภอต่อ 1 รายเท่านั้น เพราะไม่ต้องการให้ลูกค้าขายห่างกัน 3 – 5 เมตร เพื่อแย่งลูกค้ากันเองเด็ดขาด
       
รายละเอียดแฟรนไชส์ แก้ว 2 ใจ By กาแฟถัง ราคา 6,900 บาท
สิ่งที่จะได้รับ
        - สูตรกาแฟ & อิตาเลี่ยนโซดา
        - แก้วตวง 2 ใบ
        - แก้วชง 2 ใบ
        - ชุดช้อน 2 แพ็ก
        - น้ำกีวี
        - น้ำสตรอว์เบอร์รี่
        - น้ำแคนตาลูป
        - น้ำบลูฮาวาย
        - น้ำแอปเปิ้ล
        - น้ำบลูเบอร์รี่
        - หลอด 2 แพ็ก
        - แก้ว 2 ใจ 3 แพ็ก 30 ใบ
        - แก้วยักษ์ 2 แพ็ก 100 ใบ
        - ป้ายร้าน (กาแฟถัง) & แบรนด์โลโก้
สนใจติดต่อ คุณออยลี่ โทรศัพท์ (089) 929-6930

        เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆสำหรับคนที่ต้องการสร้างอาชีพเลยทีเดียวค่ะ ใครที่ต้องการหาธุรกิจส่วนตัวทำแบบเริ่มต้นด้วยงบน้อยๆ กาแฟถังนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ขอขอบคุณที่มาจาก : sentangsedtee.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive