Breaking Share-Si
Loading...

คุณผู้หญิงต้องอ่าน!! หากมีอาการ 10 ข้อต่อไปนี้ รีบไปตรวจร่างกายทันที

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


คุณผู้หญิงต้องอ่าน!! หากมีอาการ 10 ข้อต่อไปนี้ รีบไปตรวจร่างกายทันที

การตรวจภายในไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว การตรวจภายในเป็นเครื่องยืนยันอย่างดีที่จะทำให้ผู้หญิงอย่างเราๆรู้สึกมั่นใจได้ว่าสุขภาพของตัวเองนั้นยังเป็นปกติดีอยู่ ไม่ติดโรค หรือติดเชื้อร้ายแรง และถึงจะมีปัญหาใดๆเกิดขึ้นมา การรีบเข้ารับการตรวจและรักษาแต่เนิ่นๆ ก็ย่อมเพิ่มโอกาสที่จะทำให้หายได้มากกว่าแน่นอน


แม้ว่าผู้หญิงหลายคนจะตระหนักถึงความสำคัญในการตรวจสอบทางนรีเวช แต่ก็ไม่อีกหลายที่คนยังไม่รู้และไม่เข้าใจ ว่าต้องตรวจที่ไหน ยังไง แล้วเมื่อไหร่ที่ควรจะไปตรวจ ?

การตรวจสอบทางนรีเวชหรือการตรวจภายใน  คือการตรวจอวัยวะในอุ้งเชิงกรานของสตรีทั้งภายนอกและภายในได้แก่ อวัยวะเพศภายนอก,ช่องคลอด, ปากมดลูก, มดลูก, ปีกมดลูก, รังไข่ และเนื้อเยื่อที่อยู่รอบๆ อวัยวะดังกล่าว


แต่ถ้าใครที่มาอาการเช่นเดียวกับ 10ข้อ ข้างล่างนี้ ควรรีบไปพบแพทย์ทันที


    1. มีอาการแดง คันบริเวณปากช่องคลอด ตกขาวมากกว่าปกติ และมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ซึ่งในคนที่มีอาการรุนแรงมากจะคันมาถึงบริเวณขาหนีบและมีอาการแสบ แดง อาจเป็นสัญญาณเตือนเริ่มแรกของโรคบางชนิด เช่น ปากช่องคลอดอักเสบ

    2. ปัสสาวะกะปริบกะปรอย ปวดปัสสาวะบ่อย แต่รู้สึกปัสสาวะออกไม่สุด มักปวดขัด หรือแสบร้อนเวลาปัสสาวะ บางคนอาจปวดท้องน้อยเวลาปัสสาวะด้วย อาจเป็นสัญญาณเตือนเริ่มแรกของโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

    3. หากบริเวณ เนื้อเยื่อเมือก ปากช่องคลอด ทวารหนัก เป็นติ่งเนื้องอกอ่อน ๆ มีสีชมพูหรือสีเนื้อ ผิวขรุขระ ซึ่งจะเริ่มจากรอยโรคเล็ก ๆ แล้วขยายตัวลุกลามใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็วจนมีลักษณะคล้ายหงอนไก่หรือดอกกะหล่ำ อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคหูดหงอนไก่

    4. เจ็บและเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์นั้น อาจเกิดจากหลายสาเหตุ มีทั้งอาการอักเสบหรือติดเชื้อ บริเวณผนังช่องคลอด หรือบริเวณปากมดลูก ซึ่งทำให้เลือดออกได้

    5. มีแผลที่อวัยวะเพศหรือบริเวณใกล้เคียงอวัยวะเพศนั้น อาจจะเป็นสาเหตุของการติดเชื้อแบคทีเรีย?เกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

    6. มีการอักเสบของ เท้า ขา และอวัยวะเพศ จะส่งผลให้ต่อมน้ำเหลืองขาหนีบอักเสบ อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคมะเร็งต่อมน้้ำเหลือง

    7. ร่างกายปรากฏรอยแดง มีคัน ไม่ปวด คล้ายผื่น

    8. พบตุ่มน้ำใส เล็กๆ ที่อวัยวะเพศ

    9. ภายในเวลาอันสั้น (1-3 เดือน) มีอาการไข้ขึ้นสูง น้ำหนักลดลงอย่างผิดปกติ

    10. ประจำเดือนมาไม่ปกติ , ประจำเดือนมามากผิดปกติ ,ร่างกายอ่อนเพลีย ,วิเวียนศีรษะ


Cr: liekr.com/thaibuffere/manager

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive