Breaking Share-Si
Loading...

ห้ามพลาด!! สูตรน้ำใบขี้เหล็กกำจัดปลวก ตายยกรัง เห็นผลชัวร์ แน่นอน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ห้ามพลาด!! สูตรน้ำใบขี้เหล็กกำจัดปลวก ตายยกรัง เห็นผลชัวร์ แน่นอน

บ้านไหนมีปลวก ไม่อยากใช้สารเคมีกำจัดปลวก ต้องลองวิธีนี้ กำจัดปลวกด้วยสูตรสมุนไพรธรรมชาติ โดยการใช้ใบขี้เหล็ก รับรองว่าตายยกรังแน่นอนหลายคนสงสัยว่าใบขี้เหล็กกำจัดปลวกได้จริงหรือ?


"ใบขี้เหล็ก" สมุนไพรใกล้ตัว หาง่าย มันมีประโยชน์มากกว่าสิ่งเราที่คิด  โดยมีการตรวจพบว่าใบขี้เหล็กมีสารกลุ่มโครโมน ซึ่งมีฤทธิ์คลายเครียดและช่วยให้นอนหลับ และกลุ่ม anthraquinones ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยให้ถ่ายหรือระบายท้อง เช่น แอนโทรน และไดแอนโทรน เมื่อนำมากำจัดปลวกได้ผลดีมาก  ส่วนสูตรที่นำมาฝากกันวันนี้ มี 2 สูตรด้วยกัน ได้ผลทั้งคู่ ใครชอบวิธีไหนก็ลองนำไปใช้กันได้เลย

สูตรแรก น้ำใบขี้เหล็กฉีดพ่นปลวก


วิธีทำ นำใบขี้เหล็ก มาโขลกให้ละเอียดเติมน้ำให้พอท่วม คั้นเอาน้ำ ให้ได้ 1 ลิตรผสมน้ำเปล่าลงไป 20 ลิตร นำไปฉีดพ่นปลวก

ผลจากการทดลอง เมื่อนำใบขี้เหล็กมาตำคั้น ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมน้ำ 1 ลิตร เอาน้ำฉีดใส่ปลวก 20 ตัว ผลปรากฎว่า ปลวกตายหมดภายใน 1 นาทีถ้าปลวกมีจำนวนมาก

สูตรที่2  ผงไล่ปลวก


นำใบขี้เหล็กมาผสมกับ แป้งดินสอพอง ปั้นให้เป็นก้อน ผึ่งแดดให้แห้ง เวลาจะใช้ก็ทุบ ให้เป็นผงแล้วนำไป โรยบริเวณรังปลวก ติดตามดูผลการทดลอง 30 วัน ปรากฏว่าปลวกย้ายรังหนีไปที่อื่น แสดงว่า แป้งสมุนไพรจากใบขี้เหล็กสามารถไล่ปลวกให้ไปอื่น และไม่กลับมาทำรังที่เดิมอีก

เจ๋งขนาดนี้ แถมทำง่ายอีกต่างหาก บ้านไหมมีปลวกต้องลองแล้ว รับรองว่าปลวกหายเกลี้ยง !!

ที่มา : http://www.tnews.co.th
ขอบคุณรูปภาพจาก : Termite Man, www.tnews.co.th, www.thaigreenagro.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive