Breaking Share-Si
Loading...

เฮทั้งประเทศ!! รัฐบาล ยัน ไม่ยกเลิก "บัตรทอง" แถมยังเพิ่มสิทธิอื่นๆอีกมากมาย

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เฮทั้งประเทศ!! รัฐบาล ยัน ไม่ยกเลิก "บัตรทอง" แถมยังเพิ่มสิทธิอื่นๆอีกมากมาย

เป็นกรณีที่ประชาชนหลายคนกำลังกังวลกันเลยทีเดียว สำหรับโครงการ "บัตรทอง" ในการรักษาโรคกับทางโรงพยาบาลรัฐ ที่ก่อนหน้านี้เหมือนรัฐจะมีมติว่าจะยกเลิกโครงการบัตรทอง ทำให้ประชาชนคนหาเช้ากินค่ำหลายคนต่างกังวลว่าโครงการที่ช่วยเหลือคนยากลำบากจะถูกยกเลิกไปล่าสุด (22 ก.พ.) พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เผยว่า จากการที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า รัฐพยายามจะล้มเลิกโครงการบัตรประกันสุขภาพ เพราะงบประมาณไม่เพียงพอนั้น ไม่เป็นความจริง กระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ยังร่วมมือกันอย่างดีในการดูแลประชาชนและได้ปรับเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้ดีขึ้นด้วย


“ปีงบประมาณ 2561 กองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ได้รับการจัดสรรงบประมาณ เป็นจำนวนเงิน 128,533 ล้านบาท หรือคิดเป็น 3,197.32 ต่อหัวประชากร เพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณ 2560 จำนวน 87.75 บาทต่อหัว และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดช่วง 2-3 ปีนี้ โดยพี่น้องประชาชนยังคงได้รับสิทธิเช่นเดิม และมีส่วนที่จะได้รับเพิ่มขึ้น คือ ค่าบริการวัคซีนมะเร็งปากมดลูก ค่าบริการคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่ และค่าบริการเจ็บป่วยฉุกเฉิน” พลโทสรรเสริญ กล่าว


พลโทสรรเสริญ ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า อยากให้ประชาชนตรวจสอบการรับข่าวสารให้ดีก่อนจะเชื่อ โดยเฉพาะในโลกโซเชียล ที่มีทั้งข่าวจริงและไม่จริง ไม่น่าเชื่อถือออกมาทำให้ประชาชนสับสนอยู่ตลอด


ก็เป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับประชาชนเลยทีเดียวค่ะ ที่รัฐให้ความใส่ใจในเรื่องสวัสดิการของประชาชนมากยิ่งขึ้น


ข้อมูลจาก : Kaijeaw.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath.co.th

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive