Breaking Share-Si
Loading...

คนเราเลือกเกิดไม่ได้! เผยชีวิตอดีตดาราเด็ก "น้องไทเกอร์" ไม่อายทำกิน ทำงานหาเลี้ยงตัวเอง จนสอบติดวิศวจุฬาฯ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


คนเราเลือกเกิดไม่ได้! เผยชีวิตอดีตดาราเด็ก "น้องไทเกอร์" ไม่อายทำกิน ทำงานหาเลี้ยงตัวเอง จนสอบติดวิศวจุฬาฯ แต่กลับไม่มีเงินเรียน!


เป็นเรื่องที่น่าสมควรได้รับการช่วยเหลือ เมื่อวันที่ 24 เม.ย. มีผู้แชร์เรื่องราวขีวิตเกี่ยวกับ น้องไทเกอร์ นายธนากร พิศนุภูมิ อดีตดาราเด็กจากละครเรื่องฝนเหนือ ทางช่อง 7 และเคยแสดงหนังเรื่อง ผีเลี้ยงลูกคน ที่มี อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ เป็นนักแสดงนำ โดยผู้ใช้อินสตาแกรมที่ใช้ชื่อว่าว่า  marteenpry (ม้าตีนปลาย) โพสต์ภาพบอกเล่าชีวิตประจำวันในปัจจุบันที่ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ต้องทำงานพิเศษเพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเองและครอบครัว บางวันต้องกินข้าวเพียงมื้อเดียวเพื่อนำเงินไปจ่ายเป็นค่าเช่าที่พัก และล่าสุดสามารถสอบเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ ในขณะที่อายุเพียง 16 ปี


ต่อมีได้มีผู้สื่อข่าวติดต่อไปที่ น้องไทเกอร์ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงทราบว่า ตอนนี้ชีวิตความเป็นอยู่ยากลำบากจริงๆ ต้องอาศัยอยู่กับแม่ 2 คน ประกอบกับแม่ก็มีรายได้ไม่แน่นอน ทำให้ตนต้องหางานพิเศษทำในช่วงปิดเทอม ส่วนที่เขียนอินสตราแกรมนั้น เพื่ออยากถ่ายทอดเรื่องราวให้ผู้ที่ติดตามได้กำลังใจในการใช้ชีวิต นอกจากนี้บางส่วนก็เหมือนกับตัดพ้อชีวิต เพราะว่าท้อแท้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ผมทำงานมาเยอะตั้งแต่เด็ก แต่ยังไม่เห็นแสงสว่างในชีวิตเลยว่าชีวิตจะเป็นทางไหน จะไปยังไงต่อ แต่เมื่อกลับมาคิดอีกทีก็ยอมรับกับความลำบาก และต้องต่อสู้กับมันต่อไป ที่สำคัญจะใช้ชีวิตเกินตัวไม่ได้ แค่เอาชีวิตให้รอดในแต่ละวันผมก็พอใจแล้ว


“ตนเริ่มต้นเข้าเรียนสาธิตจุฬา ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ซึ่งทางโรงเรียนหาทุนให้เรียนมาโดยตลอด โดยผมมีผลการเรียนที่ดี เคยไปสอบโอลิมปิกคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ โดยที่ผ่านมา ผมเคยออกรายการสรยุทธ และได้เงินช่วยเหลือมาก้อนหนึ่ง แต่ก็หมดไปแล้ว จากการไปสอบโอลิมปิก โดยที่ผ่านมาก็พยายามทำงานหารายได้เล็กๆ น้อยๆ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัว และตอนนี้ ทำงานพิเศษที่เซสเตอร์กริล โดยหวังว่า จะนำเงินไปใช้เรียนหนังสือ แต่ก็คิดว่ายังไม่พอเพราะค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง และเงินที่ได้มาพอใช้ในชีวิตประจำวันเท่านั้น”


น้องไทเกอร์ บอกอีกว่า ในส่วนเรื่องเรียนที่สอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้นั้น ตอนนี้สอบสัมภาษณ์ผ่านแล้ว แต่ยังไม่รู้เลยว่าจะหาเงินค่าเทอมจากไหนมาจ่าย อีกทั้งยังไม่รู้ว่าจะใช้ชีวิตอย่างไรในขณะที่เรียน เพราะถ้าจะทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยร่างกายคงไม่ไหวแน่ๆ กลัวว่าจะถูกไล่ออกก่อนจะเรียนจบ จึงหวังว่าจะมีผู้ใหญ่ที่เมตตาเข้ามาช่วยเหลือ และถ้าจะช่วยก็อยากให้ช่วยให้ได้ทำงานที่ตรงกับความรู้ และทักษะทางวิชาการที่ผมมี ทั้งคณิตศาสตร์ และฟิสิกส์ ไม่ได้อยากให้ช่วยเปล่า เพื่อพัฒนาความรู้ที่ผมมี ซึ่งจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในอนาคต

 
“ที่ออกมาก็แล้วแต่ว่าใครจะเมตตา ตอนนี้ตนยังไม่ได้ไปคุยกับทางมหาวิทยาลัยเรื่องการขอทุน เพราะที่ผ่านมา แม่ตนเคยมีหนี้สินโดยยึดทรัพย์ไปจนหมดผมก็กลัวเรื่องหนี้สินมาก ตอนนี้ทำทุกวันให้ดีที่สุด พยายามทำให้เต็มที่ ยังไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นยังไง ตอนนี้ แม่ก็พยายามหาเงินให้อีกทาง ซึ่งผมไม่ได้อยากได้เงินฟรีๆ อยากทำงานที่ได้เงินแลกมา”
 

ข้อมูลและภาพจาก KHAOSOD, IG @marteenpry

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive