Breaking Share-Si
Loading...

ไม่อยากเป็นมะเร็ง..หลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ด่วน กินแล้วมีโอกาสเป็นมะเร็งมากกว่าคนสูบบุหรี่เสียอีก

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ไม่อยากเป็นมะเร็ง..หลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ด่วน กินแล้วมีโอกาสเป็นมะเร็งมากกว่าคนสูบบุหรี่เสียอีกผลวิจัย ชี้ ถ้าคุณทานอาหารเหล่านี้ มีโอกาสเป็นมะเร็ง..มากกว่าคนสูบบุหรี่เสียอีก!

มะเร็ง โรคร้ายที่พรากชีวิตของคนทั่วโลกไปมากมาย หลายคนดูแลตัวเองดีมากๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ไม่สูบบุหรี่ แต่กลับเป็นมะเร็ง ก็อาจจะเนื่องมาจากการทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะก็เป็นได้

เพื่อสุขภาพของทุกคน เราจึงได้ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับการรับประทานอาหาร ที่สามารถทำให้เกิดมะเร็งได้มากกว่าการสูบบุหรี่มาบอกกัน หากไม่อยากจะเป็นมะเร็ง จงหลีกเลี่ยงอาหารดังต่อไปนี้

1. มันฝรั่งทอด เพราะมีสารก่อมะเร็งที่ชื่อว่าสารอะคริลาไมด ซึ่งสารนี้มีอยู่ในวัตถุดิบที่มีคาร์โบไฮเดรตจำนวนมาก ดังนั้นในมันฝรั่งทอดจึงมีสารอะคริลาไมด์อยู่เป็นจำนวนมาก

2. เฟรนช์ฟรายทอด อาหารที่อุดมไปด้วยอะคริลาไมด์ ความเข้มข้นสูงสุดของเฟรนช์ฟราย ทอดเป็น 1.5 เท่าของ มันฝรั่งทอด

3. เค้ก พายและขนมหวานอื่น ๆ เค้กและพายมีความเข้มข้นของอะคริลาไมด์เท่ากับมันฝรั่งทอด เนื่องจากมีข้าวสาลีที่อุณหภูมิสูง หากอยากทานขนม ควรเลือกทานขนมที่ทำด้วยอุณหภูมิต่ำจะดีกว่า

4. กาแฟสำเร็จรูป ในเมล็ดกาแฟพบว่ามีอะคริลาไมด์อยู่ในปริมาณที่สูงมาก และสารนี่สามารถละลายในน้ำ ดังนั้นชา กาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆก็มีอะคริลาไมด์เช่นกัน

หากใครที่ชอบทานอาหาร 4 ประเภทนี้ หากเป็นได้ได้ควรหลีกเลี่ยงเสียดีกว่า หรือหากอยากทานจริงๆ ก็สามารถทานได้ แต่ต้องควบคุมปริมาณในการทาน อย่าทานเยอะจนเกินไป และอย่าทานเป็นประจำ เพราะมันจะเพิ่มโอกาสให้คุณเป็นมะเร็งได้ง่ายมากกว่าการสูบบุหรี่เสียอีก


ที่มา...http://www.thaijobsgov.com/jobs=68823

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive