Breaking Share-Si
Loading...

ผักต้านมะเร็ง 10 ชนิด กินให้ได้บ่อยๆ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ผักต้านมะเร็ง 10 ชนิด กินให้ได้บ่อยๆ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน


มะเร็งแม้จะเป็นโรคที่รักษายาก บางชนิด...ยังไม่มีตัวยาใดสามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่ก็ใช่ว่า เราจะไม่มีวิธีป้องกัน...และเพื่อให้ตนเองห่างไกลมะเร็งร้าย


วันนี้เรามีวิธีต้านมะเร็งแบบง่ายๆ ที่มาพร้อมกับความอร่อย กับ ผักต้านมะเร็ง 10 ชนิด ที่ทานบ่อยๆ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคมะเร็งได้...กินผักครั้งต่อไป จะได้พิจารณาผักต้านมะเร็งเป็นอันดับต้นๆ


ผักต้านมะเร็ง...ฉลาดเลือก ฉลาดกิน ห่างไกลโรคมะเร็ง


1. คะน้า (ผักต้านมะเร็ง) ผักคะน้าเป็นผักที่รับประทานได้ทั้งสด และนำไปปรุงเป็นอาหาร โดยเฉพาะการนำคะน้ามาลอกเปลือกออก แช่น้ำแข็งให้เย็นเจี๊ยบ ก็จะได้คะน้าที่กรอบอร่อย อีกทั้งมีประโยชน์ในด้านการยับยั้งมะเร็ง เนื่องจากในคะน้ามีเบต้าแคโรทีนมาก

2. ตำลึง (ผักต้านมะเร็ง) ผักริมรั้วสำหรับคนที่อยู่ในชนบท อร่อย ทั้งนำมาทำเป็นแกงจืด หรือทานแบบลวกจิ้มกับน้ำพริก ตำลึงเป็นผักที่มีวิตามินเอ แคลเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งมีสรรพคุณป้องกันโรคได้หลายชนิด รวมถึงช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วย

3. มะระขี้นก (ผักต้านมะเร็ง) ใครจะคิดว่า มะระลูกเล็กๆ ที่นิยมนำมาลวกทานกับน้ำพริก จะมีวิตามินเอสูง และมีสาระสำคัญที่ช่วยในการต้านเชื้อไวรัส รวมถึงฆ่าเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะมะเร็งเต้านม โรคร้ายที่เป็นภัยกับผู้หญิง นอกจากนี้มะระขี้นกยังมีคุณสมบัติเด่นในการฆ่าเซลล์มะเร็งสมองได้อีกด้วย

4. บัวบก (ผักต้านมะเร็ง) ค่อนข้างเป็นพืชสมุนไพรที่นิยมปลูกเพื่อใช้รับประทานเป็นยา บัวบกมีวิตามินเอ วิตามินบี1 และแคลเซียมสูง สารสำคัญในบัวบกคือ "กลัยโคไซด์" ที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ช่วยให้ผิวแข็งแรง และบรรเทาอาการเส้นเลือดขอด นอกจากนี้สารสกัดจากใบบัวบก ล้วนมีสรรพคุณช่วยยับยั้งการแพร่ขยายของแบคทีเรีย ช่วยระงับการอักเสบ และทำลายเซลล์มะเร็งได้ ซึ่งบัวบกสามารถนำไปคั้นเป็นน้ำดื่ม หรือจะกินสด เป็นผักเคียงจิ้มน้ำพริกกับอาหารรสแซ่บได้ดี

5. ใบแป๊ะก๊วย (ผักต้านมะเร็ง) อาหารเสริมบำรุงสมองตัวนี้มีชื่อเสียงมานานพอสมควร เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการเหนื่อยล้า ต้องเผชิญกับภาวะแวดล้อมที่ต้องใช้สมองมาก สารอาหารสำคัญที่ทำให้สมองตื่นตัวในใบแป๊ะก๊วยจะช่วยให้เลือดไหลไปเลี้ยงสมองดีขึ้น ไม่เป็นโรคความจำเสื่อม อัลไซเมอร์ที่ระยะหลังมีคนเป็นกันมากขึ้น นอกจากแป๊ะก๊วยจะช่วยบำรุงสมองแล้ว แป๊ะก๊วยยังเป็นผักต้านมะเร็งอีกด้วย เนื่องจากแป๊ะก๊วยช่วยกำจัดอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็งนั่นเอง

6. กะหล่ำปลี หัวผักกาด (ผักต้านมะเร็ง) หรือผักอื่นที่มีคุณสมบัติในการช่วยกำจัดอนุมูลอิสระในร่างกาย ผักพวกนี้จะมีซิลีเนียม เป็นตัวที่สามารถยับยั้งหรือป้องกันการเกิดมะเร็งเต้านม ทั้งลดไม่ให้เกิดก้อนมะเร็งเพิ่มขึ้น โดยที่สารในผักเหล่านี้ จะมีคุณสมบัติในการกระตุ้นเอนไซม์ที่มีหน้าที่กำจัดสารพิษออกจากร่างกาย สารพิษที่พร้อมจะเปลี่ยนเซลล์ดีๆ ให้กลายเป็นเซลล์มะเร็ง อีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ ในหัวผักกาดนั้น มีสารที่ช่วยทำให้ก้อนเนื้องอกเล็กลงด้วย โอกาสที่จะกลายเป็นเซลล์มะเร็งจึงน้อยลง

7. เห็ดหลินจือ (ผักต้านมะเร็ง) หรือชื่อเรียกอื่นๆ คือ เห็ดหมื่นปี หรือเห็ดอมตะอาหารสุขภาพที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบของอาหารเสริมอีกชนิดหนึ่ง เนื่องจากในเห็ดหลินจือมีสารพวก โพลีแซคคาไรด์ชนิดเบต้า ดี-กลูแคน ที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ค้นพบว่ามีฤทธิ์ช่วยให้ร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดีและต้านพิษที่เกิดจากการฉายรังสี จึงเชื่อว่าการใช้เห็ดหลินจือจะช่วยชะลอการลุกลามของมะเร็งได้

8. คื่นช่าย ผักชีฝรั่ง (ผักต้านมะเร็ง) รวมถึงผักสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมแรง หรือที่บางคนอาจรู้สึกว่ามันมีกลิ่นฉุนก็ตาม ผักเหล่านี้นิยมใช้ปรุงอาหารเพื่อช่วยดับกลิ่นคาว ใส่ในน้ำซุปเพื่อช่วยให้มีความหอมเพิ่มขึ้น โดยตัวของมันเองมีสรรพคุณทางยา ช่วยรักษาโรคมากมาย เฉพาะในเรื่องของการป้องกันมะเร็ง คื่นช่ายมีสารโพลิผีนอล ป้องกัน DNA ถูกทำลาย อีกทั้งช่วยลดการอักเสบ ป้องกันมะเร็งและยับยั้งการกลายพันธุ์ของมะเร็งในร่างกายได้เป็นอย่างดี

9. โหระพา (ผักต้านมะเร็ง) เจ้าผักใบเขียวที่เราคุ้นเคยในก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดชนิดนี้มีกลิ่นหอมแรง มีคุณค่าทางอาหารและสรรพคุณเป็นยารักษาโรค โหระพาในปัจจุบันนิยมนำมาทำเป็นน้ำมันหอมระเหย น้ำมันโหระพาช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัสรวมถึงป้องกันมะเร็งได้ดีอีกด้วย

10. ตะไคร้ (ผักต้านมะเร็ง) ในตะไคร้มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่มีคุณสมบัติป้องกันการเกิดมะเร็งทางเดินอาหารในระยะเริ่มต้น เมื่อทราบเช่นนี้แล้ว ต่อไปคงไม่เขี่ยตะไคร้ซอยที่โรยหน้าอาหารกันอีกแล้วนะ เพราะนั่นเป็นประโยชน์ ป้องกันมะเร็งล้วนๆ ไม่น่าเชื่อว่าผักต้านมะเร็งทั้ง 10 ชนิด จะเป็นผักที่เราคุ้นเคยกันดี และมีให้ทานง่ายแสนง่าย เพียงแค่เราหาเมนูที่มีผักเหล่านี้มาทาน ผสมกับหมู เห็ด เป็ด ไก่ เพียงเท่านี้ ก็เป็นการดูแลสุขภาพตนเอง ให้ห่างไกลมะเร็งร้ายกันแล้วละค่ะ

ที่มา...sukkaphap-d.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive