Breaking Share-Si
Loading...

ใครนอนไม่ค่อยหลับต้องลอง! ทำ 5 ท่านี้กันก่อน รับรองหลับสนิทยันเช้า

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


คืนนี้ก็ลองกันเลยน้า ก่อนจะเอนตัวลงไปนอน มาทำ 5 ท่านี้กันก่อน!

เพื่อนๆคนไหนที่ต้องเจอกับปัญหานอนไม่หลับ หรือหลับไม่สนิทอยู่บ่อยครั้ง เรามีวิธีแก้มาแนะนำรับรองเพื่อนๆหลับง่ายและหลับสนิทยันเช้าเลย!1.ท่านอนคุกเข่า


ท่านี้เริ่มจากการนั่งคุกเข่า ให้บั้นท้ายติดกับฝ่าเท้า เหมือนกับท่านั่งคุกเข่าของฝ่ายหญิง หลังจากนั้นชูแขนทั้งสองข้างขึ้นชี้ฟ้า แล้วเอนตัวลงไปข้างหลัง นอนค้างไว้ 30 วินาที ทำแบบนี้สองรอบ ท่านี้จะช่วยให้คนที่มีอาการปวดหลังรู้สึกดีขี้นได้ด้วย


2.ท่าขากรรไกร


ขั้นแรกนอนเรียบลงไปกับพื้น ยกขาขวาขึ้น 90 องศา ขาซ้ายพยายามยกขึ้นให้ได้ 30 องศา นำมือทั้งสองข้างมาดึงขาข้างที่ยกสูงไว้ ทำค้างไว้ 30 วินาทีแล้วสลับข้าง ทำทั้งหมด 2 ยก ท่านี้ยังช่วยพัฒนากล้ามเนื้อหน้าท้องและต้นขาได้อีกด้วย


3.ท่าแกว่งข้อมือข้อเท้า


ท่านี้เพื่อนๆจะทำอยู่บนเสื่อโยคะ หรือ บนเตียงนอนเลยก็ได้ ขั้นตอนแรกให้นอนหงาย ตามองไปบนเพดาน ยกแขนกับขาขึ้นเฉียดฟ้าแล้วแกว่งข้อมือกับข้อเท้าไปมา 30 วินาที ท่านี้จะช่วยในเรื่องของการไหลเวียนเลือด และยังช่วยขจัดอาการบวมน้ำได้อีกด้วย4.ท่าจับเข่า


นอนหงายหน้าขึ้น นำเข่าขึ้นมาชิดหน้าอกให้ได้มากที่สุดแล้วเอามือทั้งสองข้างมาดึงหัวเข่าไว้ ค้างไว้ 30 วินาที แล้วเปลี่ยนข้าง ท่านี้ช่วยยืดกล้ามเนื้อต้นขาได้


5.ท่ายืดฝ่าเท้า


ท่านี้ง่ายมาก เริ่มจากการนั่งหลังตรง นำมือทั้งสองข้างมาแนบลำตัวแล้วค้ำพื้นไว้ เหยียดขาออกไปให้ตรงและตึงที่สุด หัวเข่าห้ามงอ และขั้นตอนสุดท้าย ยืดปลายเท้าออกไปให้ตึงที่สุดเท่าที่จะทนได้ ค้างไว้ 30 วินาที

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.liekr.com/post_140242.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive