Breaking Share-Si
Loading...

วิธีการปลูกผัก 8 ชนิด แบบออร์แกนิคด้วยตัวคุณเองที่บ้าน ใช้พื้นที่นิดเดียว

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แนะนำวิธีการปลูกผัก 8 ชนิด แบบออร์แกนิคด้วยตัวคุณเองที่บ้าน ใช้พื้นที่นิดเดียว

คุณควรปลูกผักออร์แกนิคด้วยตัวคุณเองที่บ้าน ดีกว่าไปซื้อผักดัดแปลงพันธุกรรมที่มีขายตามร้านของชำในปัจจุบันนี้ คุณต้องใช้เวลาและความอดทนต่อการเจริญเติบโตของผักที่คุณปลูกเอง แต่มันจะให้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าเลยทีเดียวนี่คือผัก 8 ชนิดที่คุณสามารถปลูกเองได้ที่บ้าน


1. ผักกาดหอม
คุณสามารถใช้ส่วนปลายของผักกาดหอมปลูกใหม่ได้ ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือนำลำต้นผักกาดหอมใส่ลงในชามต่อน้ำประมาณ 1/2 นิ้ว เพียงไม่กี่วันคุณจะเห็นรากที่เกิดใหม่ จากนั้นให้คุณย้ายผักกาดหอมลงปลูกในดิน

2. ผักกวางตุ้ง
หลังจากที่คุณนำส่วนปลายของรากผักกวางตุ้งใส่ลงในชามน้ำแล้ว ให้นำไปวางไว้ในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอ ประมาณ 2 สัปดาห์ คุณจะสังเกตเห็นรากใหม่ขึ้นมา ให้คุณย้ายไปปลูกลงในกระถางดิน

3. แครอท
นำหัวแครอทใส่ไว้ในจานที่มีน้ำและวางไว้ในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอ ไม่นานคุณจะเห็นแครอทแตกหน่อออกมาใหม่


4. ใบโหระพา
ตัดก้านใบโหระพายาวประมาณ 3-4 นิ้วใส่ลงไปในน้ำ และเปลี่ยนน้ำบ่อยๆ วางไว้ในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอ ไม่นานจะมีใบงอกออกมายาวประมาณ 2 นิ้ว จากนันให้คุณย้ายไปปลูกลงในดิน

5. ผักชี
ใช้วิธีเดียวกันกับใบโหระพา ใส่ก้านผักชีลงในน้ำ เมื่อรากงอกขึ้นมาใหม่ให้ย้ายไปปลูกลงในดิน ไม่กี่เดือนคุณจะมีผักชีสดใหม่ของคุณเอง

6. ผักคื่นฉ่าย
ใส่ส่วนปลายของต้นคื่นฉ่ายใส่ลงในชามและวางไว้ให้ถูกแสงแดด หลังจากนั้นประมาณ 3 วันคุณจะเห็นใบใหม่แตกหน่อออกมา ให้คุณย้ายไปปลูกลงในกระถางดิน

7. กระเทียม
ถ้าคุณเห็นการแตกหน่อจากกลีบกระเทียม ให้นำกลีบกระเทียมใส่ลงในถ้วยที่มีน้ำเล็กน้อย เมื่อกระเทียมแตกหน่อออกมาใหม่ ให้ย้ายลงไปปลูกในกระถางดิน

8. ต้นหอม

คุณสามารถปลูกต้นหอมได้จากรากเก่า เพียงแค่ใส่รากต้นหอมยาวประมาณ 1 นิ้วลงไปในชามที่มีน้ำและนำไปวางไว้ในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอ ไม่นานต้นหอมจะแตกหน่อเล็กๆออกมา


อ้างอิง : healthyfoodstar.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive