Breaking Share-Si
Loading...

รู้ช้าไป! อย่าโยนเปลือกแครอททิ้ง เพราะมันช่วยรักษาโรคที่ร้ายแรงที่สุดได้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


รู้ช้าไป! อย่าโยนเปลือกแครอททิ้ง เพราะมันช่วยรักษาโรคที่ร้ายแรงที่สุดได้ 

คุณสามารถรักษาได้แม้แต่โรคที่ร้ายแรงที่สุด – นี่คือเหตุผลที่ทำไมคุณไม่ควรทิ้งเปลือกแครอท!

อย่าโยนเปลือกแครอททิ้ง เพราะมันประกอบไปด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ ในความเป็นจริงแล้ว เปลือกแครอทมีวิตามินซีมากกว่าเนื้อแครอทถึง 6 เท่า มันคือแหล่งที่ดีของแคลเซียมและคลอโรฟิลด์ ซึ่งมีความสามารถในการทำความสะอาดเลือด น้ำเหลือง และต่อมหมวกไตจากสารพิษ 

เปลือกแครอทยังสามารถทำให้กระดูกแข็งแรง และเพิ่มการมองเห็น

โพแทสเซียมและวิตามินซีจำนวนมาก ซึ่งมีอยู่ในเปลือกแครอท สามารถลดความดันโลหิต ทำให้การเผาผลาญเป็นปกติ ป้องกันโรคกระดูกพรุน และโรคหัวใจ

แพทย์ชาวกรีกใส่เปลือกแครอทลงในรายชื่อของพืช 600 ชนิดที่รักษาโรคมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชาที่ทำจากเปลือกแครอทใช้เป็นยาขับปัสสาวะทางธรรมชาติ สำหรับการรักษาโรคไต และลดอาการท้องอืด

น้ำจากเปลือกสามารถใช้เป็นน้ำยาบ้วนปาก น้ำยาฆ่าเชื้อ และการเคี้ยวใบแครอทเป็นที่แนะนำสำหรับการกำจัดกลิ่นปาก แผลในปาก และปัญหาเกี่ยวกับเหงือกมีเลือดออก

เนื่องจากคุณสมบัติในการเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อที่แข็งแกร่ง เปลือกแครอทสามารถนำมาผสมกับน้ำผึ้งและใช้ในการฆ่าเชื้อบาดแผลได้ พวกมันยังประกอบไปด้วยสารที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมใต้สมองอีกด้วย

ข้อควรระวัง:

ในการแพทย์พื้นบ้านของรัสเซีย เปลือกแครอทนำมาใช้เพื่อกระตุ้นมดลูก ดังนั้นหญิงตั้งครรภ์ไม่ควรบริโภคระหว่างการตั้งครรภ์

ที่มา...news.thaiza.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive