Breaking Share-Si
Loading...

เหมือนเป๊ะ! สูตรขนมปังปิ้งแบบ Sizzler...รสเข้ม กรอบนอก นุ่มใน ใครชิมก็ติดใจ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements

สูตรทำขนมปังปิ้งเนยแบบ Sizzler กรอบ หอม อร่อย


วันนี้นึกครึ้มอกครึ้มใจอยากกินขนมปังปิ้งแบบ Sizzlers ขึ้นมาค่ะ ก็เลยจัดการคว้าขนมปังสไลด์แบบหนาที่เพิ่งซื้อมาทำซะเลย


ก่อนอื่นเตรียมของให้พร้อมก่อนนะค่ะ มีเนย พาร์มีซานชีส และขนมปัง(แบบถูก 25 บาท ไม่ได้ซื้ออย่างดี)

เอาชีสคลุกกับเนยให้เข้ากัน แล้วทาขนมปังให้ทั่วแผ่น

เตรียมกระทะให้พร้อม(ใช้เทฟล่อนจะได้ไม่ติดกระทะ) โดยใส่เนยนิดหน่อย พอเนยละลายแล้วให้เอาขนมที่เตรียมไว้วางด้านที่ทาเนยและชีสให้แนบกับกะทะ ใช้ไฟปานกลางอย่าให้แรงมาก ถ้าใช้ไฟแรงพอปิ้งเสร็จขนมปังจะยุบไม่กรอบนอกนุ่มใน

ทิ้งไว้สักแป๊ปจนหอมกรุ่นและเหลืองกรอบได้ที ก็ได้ขนมปังปิ้งเลียนแบบ Sizzlers ทานแล้วค่ะ

เผอิญครั้งนี้ใช้เนยเค็ม เลยทำให้ออกรสเค็มมากไปหน่อย คราวหน้าถ้าใช้เนยจืดและขนมปังคุณภาพซักหน่อยถ้าจะอร่อยขึ้นอีกโข

สำหรับkanyong1 ขอทานขนมปังปิ้งคู่กับ โกโก้ร้อนๆ พร้อมได้ความหอมของเนยและรสชีสยั่วยวน กรอบนอกนุ่มในของขนมปัง ก็เอร็ดอร่อยไปอีกมื้อย่อยๆ มื้อหนึ่งค่ะเคล็ดลับน่ารู้


ใช้เนยผสมกับพาร์เมซานชีส แล้วทาบนขนมปังอิตาเลี่ยน แล้วตั้งกระทะบนเตาให้ร้อนปานกลาง-สูง (ไม่สูงสุด) พอกระทะร้อนแล้วนำขนมปังที่ทาเนยผสมชีสแล้ววางลงไป ทาเนยชีสให้หนาประมาณ 1/4 นิ้ว โดยนำด้านที่ทาเนยชีสคว่ำลง พอเนยชีสละลายแล้วยกลง

หมายเหตุ: ขนมปังที่นำมากินก่อนหรือพร้อมอาหารนั้น มักนิยมขนมปังฝรั่งเศสและอิตาเลี่ยน เพราะขนมปังพวกนี้จะมีรสชาติหอม กรอบนอกนุ่มใน(ปนเหนียวแบบหยุ่น ๆ) การใช้ขนมปังที่ดีจึงมีส่วนสำคัญมากในการช่วยให้ขนมปังอร่อยขึ้น และส่วนของเนยหรือชีสนั้นเน้นความมันและความเค็มก็ช่วยได้เยอะ พาร์เมซานชีส (Parmesan Cheese) ทำให้ส่วนผสมของสิ่งนั้นเข้ากันและเข้าข้นขึ้น พาร์เมซานชีสมักนิยมโรยปนอาหารอิตาเลี่ยนหลายชนิด เช่น พิซ่า ซีซ่าร์สลัด

ขอบคุณสาระน่ารู้และสูตรจาก http://lekkathaifood.blogspot.com


Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive