Breaking Share-Si
Loading...

ข่าวดี! เริ่มเเล้วฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 3 สายพันธุ์ ปี 2560 ฟรี! ตั้งเเต่ 1 มิย-31 สค.นี้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เริ่มเเล้ว! ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 3 สายพันธุ์ ปี 2560 ฟรี! ตั้งเเต่ 1 มิย-31 สค.นี้

ถือเป็นข่าวดีต้อนรับฤดูฝนกันเลยค่ะ  เพราะกระทรวงสาธารณสุขแจ้งข่าวการรับ วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดฟรี ปี 2560 ซึ่งมีรายละเอียด ตามนี้ค่ะ


วันนี้ (28พ.ค.2560) นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เนื่องจากโรคไข้หวัดใหญ่เกิดขึ้นได้ประปรายตลอดทั้งปี โดยจะพบมากขึ้นในช่วงฤดูฝน และฤดูหนาว โดยสถานการณ์ล่าสุด ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.– 1 พ.ค.นี้ พบผู้ป่วย 22,117 ราย เสียชีวิต 2 ราย เพื่อลดความรุนแรงของโรค การให้วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ เป็นมาตรการสำคัญที่จะช่วยลดอัตราการป่วยและเสียชีวิตจากโรคไข้หวัดใหญ่ ดังนั้น จึงต้องมีการฉีดวัคซีนทุกปี

ในปีนี้กระทรวงสาธารณสุข  ได้รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล จำนวน 3.5 ล้านโด๊ส ให้กลุ่มเสี่ยง ได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข 4 แสนโด๊ส และประชาชนกลุ่มเสี่ยง 3 ล้าน 1 แสนโด๊ส ประกอบด้วย
-หญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์  4 เดือนขึ้นไป
-เด็กอายุ 6 เดือน ถึง 2 ปี
-ผู้มีโรคเรื้อรัง คือ ปอดอุดกั้นเรื้อรัง หอบหืด หัวใจ หลอดเลือดสมอง ไตวาย ผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ระหว่างการได้รับเคมีบำบัด และเบาหวาน
-บุคคลที่มีอายุ 65  ปีขึ้นไป
-ผู้มีน้ำหนักตัว มากกว่า 100 กิโลกรัม
-ผู้พิการทางสมองที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้
-ผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมีย
-ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง รวมผู้ติดเชื้อ เอชไอวี มีอาการ

โดยจะเริ่มให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย – 31 ส.ค.นี้สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ที่สถานพยาบาลของรัฐใกล้บ้านฟรี โดยวัคซีนที่ฉีดให้ครั้งนี้ ประกอบด้วย 3 สายพันธุ์ คือ สายพันธุ์ เอ (H1N1) สายพันธุ์ เอ (H3N2) และสายพันธุ์ บี(ออสเตรเลีย)จึงขอเชิญชวนคนไทยทุกสิทธิที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เข้ารับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ได้ โดยรายละเอียดการขอเข้ารับสิทธิสอบถาม สายด่วน สปสช.1330 ได้ตลอดเวลา


ที่มา...http://www.thaijobsgov.com/jobs/129550

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive