Breaking Share-Si
Loading...

ห้ามพลาด!! เทคนิคการเลือกซื้อหอยแครงให้ได้หอยสดใหม่ เนื้อหวานถูกใจ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ห้ามพลาด!! เทคนิคการเลือกซื้อหอยแครงให้ได้หอยสดใหม่ เนื้อหวานถูกใจ

หอยแครงลวกจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบ เมนูโปรดของใครหลายๆคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงสังสรรค์จะนิยมทานเมนูหอยแครงลวกจิ้มเป็นกับแกล้มเอามากๆ รสชาติของหอยแครงสดๆนั้นหวานอร่อยๆมาก ยิ่งถ้าเป็นหอยธรรมชาติยิ่งได้อรรถรสเข้าไปใหญ่

แต่ถ้าได้หอยไม่สดมาทำอาหาร ก็จะพลอยทำให้หอยตัวอื่นติดกลิ่นเหม็นไปด้วย ฉะนั้นสำหรับคนที่ชอบทานหอยแครงและซื้อมาลวกทานกันเองที่บ้าน หากคุณยังเลือกหอยไม่เป็น ลูกหมี มีเทคนิคเลือกหอยแครงให้ได้หอยสดง่ายๆมาฝากกันค่ะวิธีเลือกหอยแครงให้ได้หอยสดๆ


1. หอยแครงที่สดนั้นจะต้องเป็นหอยที่ยังมีชีวิตอยู่เท่านั้น เพราะหอยชนิดนี้ถ้าตายแล้วจะส่งกลิ่นเหม็นทันที สังเกตได้โดย หากวางหอยไว้นานๆโดยที่ไม่ได้ไปแตะตัวมัน หอยจะอ้าและเห็นเนื้อหอยหรือว่าตัวหอยที่อยู่ในฝานั้นโผล่ติ่งสีแดงๆเคลื่อนไหวไปมาได้

ถ้าเพื่อนๆจะซื้อหอยแครงสักกิโลแต่เห็นหอยของพ่อค้าแม่ค้าที่เราจะซื้อนั้น วางอยู่นิ่งๆ โดยที่ไม่มีการอ้าของเปลือกหอยและไม่มีติ่งสีแดงๆโผล่ออกมาขยับเขยื้อนเลยซักตัว แถมบางทีส่งกลิ่นทะแม่งๆ จนอยากจะเผ่นจากแผงหอยเจ้านั้นไปโดยเร็ว นั่นแสดงว่าหอยแครงของเจ้านั้นไม่สดและตายแล้วครับ ให้เพื่อนๆถอยห่างออกจากแผงหอยแครงนั้นโดยเร็วเลยครับ

2. หากท่านต้องการเลือกให้ได้หอยแครงสดรสชาดอร่อยยิ่งขึ้นท่านต้องสังเกตลึกลงไปอีกนิดนึง คือนอกจากดูว่าหอยแครงยังเป็นๆอยู่หรือเปล่าโดยการสังเกตการโผล่ติ่งของหอยแครงบางตัวออกมาแล้ว ท่านต้องสังเกตอีกนิดว่าเนื้อหอยที่อยู่ในฝาหอยนั้นมีลักษณะอย่างไร กล่าวคือหอยแครงสดรสชาดอร่อยเหมือนหอยตามธรรมชาติเนื้อหอยหรือตัวหอยที่อยู่ในฝาต้องๆีมีเนื้อเรียบๆอาจดูอวบๆนิดๆเป็นธรรมชาิติ แต่ต้องไม่กลมบวมเป็นก้อนกลม ลองสังเกตดู โดยสามารถสังเกตได้จากหอยบางตัวที่อ้าเปลือกออกมากว้างสักหน่อย ถ้าหอยสักตัวดีอย่างที่ว่า หอยที่เหลือส่วนใหญ่ก็จะดีใช้ได้พอกัน เพราะพ่อค้าแม่ค้าจะรับหอยมาขายเป็นล็อตๆไป

สรุปวิธีเลือกซื้อหอยแครงสด


ต้องเลือกซื้อหอยแครงที่หอยอ้าและยื่นติ่งสีแดงๆขยับเขยื้อนไปมาได้แต่ไม่จำเป็นต้องโผล่ติ่งออกมาอย่างนั้นทุกตัวเพราะหอยกองอยู่กันเยอะๆจะซ้อนทับกันทำให้หลายตัวที่โดนทับหรือโดนเขยื้อนจะหลบติ่งไปไว้ใต้ฝาอีกทั้งเวลาโดนพ่อค้าแม่ค้าตักหอยให้ลูกค้า หอยก็จะรีบปิดฝาและหลบอยู่ในฝา ขอให้เห็นหอยในกองโผล่ติ่งแดงๆออกมาบ้างก็ใช้ได้แล้ว และหากจะเลือกให้ได้หอยแครงรสชาดสดอร่อยยิ่งขึ้นเหมือนหอยแครงธรรมชาิติเนื้อข้างในต้องไม่เป็นก้อนกลมบวม

เทคนิคง่ายๆเพียงเท่านี้ ก็จะได้หอยแครงสดใหม่มาไว้ทำอาหารกันแล้วล่ะค่ะ อย่าลืมลองทำตามกันดูนะคะ หรือใครมีเทคนิคเจ๋งๆที่ดีกว่านี้ก็สามารถมาแชร์กันได้ต่ะ ว่าแล้วเย็นนี้แอดมินลูกหมีก็ขอไปลองวิชาหาซื้อหอยแครงสักโลมาลวกหวานๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดแซบๆบ้างดีกว่า ฮ่าๆๆ เห็นรูปแล้วน้ำลายไหล


ที่มา...http://www.lookmhee.com/news/103314
ขอขอบคุณข้อมูลดีจาก : toptips1.blogspot.com
รูปภาพเพิ่มเติมจาก : www.opensnap.com, www.imgrum.net

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive