Breaking Share-Si
Loading...

ห้ามพลาดเด็ดขาด!! วิธีจัดการคราบฝังลึกติดทนนานจากหมอนเหลืองๆให้กลายเป็นขาวเหมือนใหม่ ทำตามขั้นตอนง่ายๆ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ห้ามพลาดเด็ดขาด!! วิธีจัดการคราบฝังลึกติดทนนานจากหมอนเหลืองๆให้กลายเป็นขาวเหมือนใหม่ ทำตามขั้นตอนง่ายๆ

วิธีเปลี่ยนคราบหมอนเหลืองๆที่ติดแน่น ให้กลายเป็นหมอนสีขาว โดยไม่ต้องไปหาซื้อใหม่ ลูกหมีเองก็เองก็เบื่อกับปัญหาเหล่านี้เหมือนกัน ซักก็ยาก กลิ่นก็เน่า อี๋ๆๆๆๆ ซื้อใหม่สิค่ะ แต่ช้าก่อน....เรื่องที่ว่ายากจะกลายเป็นเรื่อง่ายๆเพียงแค่ทำตามขั้นตอนง่ายๆ ที่ลูกหมีไปสืบเสาะหามาให้แม่บ้านทั้งหลายเพื่อช่วยประหยัดอีกแรง เราไปดูวิธีแก้กันเลย
 

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม (สำหรับหมอน 2 ใบ)

         น้ำร้อน
         น้ำยาซักผ้า 1 ถ้วย
         ผงล้างจาน 1 ถ้วย
         น้ำยาซักผ้าขาว 1 ถ้วย
         ผงบอแรกซ์ 1/2 ถ้วย

ขั้นตอนการทำความสะอาดหมอน

1. ตรวจสอบป้ายบนหมอนอย่างละเอียด เพื่อเช็กให้แน่ใจว่าสามารถนำหมอนไปซักกับเครื่องซักผ้าได้
2. จากนั้นถอดปลอกหมอน หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่ห่อหุ้มหมอนอยู่ออกทั้งหมด
3. เติมน้ำร้อนลงในเครื่องซักผ้าประมาณ 1/3 ของถังซัก
  
 

4. ใส่วัสดุที่เตรียมมาทั้งหมดตามลงไปในถังซักผ้า จากนั้นก็เริ่มเดินเครื่องประมาณ 2-3 นาที ให้วัสดุทั้งหมดละลายน้ำก่อน แล้วค่อยนำหมอนลงไปแช่ในถังซัก
  
 

5. หลังจากที่เครื่องซักผ้าปั่นหมอนได้ประมาณ 2-5 นาที ให้หยุดเครื่องแล้วพลิกหมอนอีกด้านหนึ่งขึ้นมา เพื่อให้การซักเป็นไปอย่างทั่วถึง เสร็จแล้วก็ปั่นหมอนต่อไปอีก 2-5 นาทีเหมือนเดิม
  
 

6. เพิ่มขั้นตอนการล้างอีก 1 ครั้ง จากการซักผ้าแบบปกติ พร้อมกับปรับปุ่มอุณหภูมิของน้ำไปที่ระดับความร้อนสูงสูด หรือ Hot ด้วย (ถ้ามี)
  
 

 7. ใส่หมอนลงไปในเครื่องอบผ้า พร้อมกับลูกบอลซักผ้า (Dryer Balls) ที่จะช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นจำนวน 2 ลูก (สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้หากไม่มีเครื่องอบผ้า โดยการนำไปผึ่งแดดแทน) จากนั้นก็จะได้หมอนที่ขาวสะอาดหมดคราบเหลือง ๆ ไปแล้วจ้า 
  
หากใครกำลังรู้สึกอี๋กับหมอนเหลือง ๆ ใบเดิม ลองมาทำตามวิธีซักคราบเหลืองบนหมอนเหล่านี้ รับรองว่าจะเหมือนได้หมอนใบใหม่มาใช้เลยทีเดียว ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาไปซื้อใหม่ งานนี้ขอบอกว่าคุ้มค่ะ 
  
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก bedtaledidea และ kapook.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive