Breaking Share-Si
Loading...

ไม่อยากแก่ต้องลอง ! กินเม็ดบัวป้องกันมะเร็ง ชะลอแก่

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ไม่อยากแก่ต้องลอง ! กินเม็ดบัวป้องกันมะเร็ง ชะลอแก่

เม็ดบัว (Lotus Seed) คือ เม็ดที่อยู่ในฝักบัว ลักษณะกลมรี เนื้อข้างในสีขาวอมเหลือง รสหวานมัน กว้างประมาณเม็ดละ 1 เซนติเมตร สามารถรับประทานได้ทั้งแบบสดและแบบแห้ง


สรรพคุณ...อุดมไปด้วยวิตามิน A วิตามิน C วิตามิน E เกลือแร่ และฟอสฟอรัส มีสารแอนติออกซิแดนท์สูง

ประโยชน์...ช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะและผิวพรรณ ป้องกันมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งตับ โดยตับที่ต้องขับสารอะฟลาทอกซิน(Aflatoxin) ซึ่งกระตุ้นให้เกิดมะเร็งตับออกจากร่างกาย แก้โรคข้อต่างๆ แก้ร้อนใน บำรุงสมอง บำรุงประสาท บำรุงไต รักษาอาการท้องร่วง และบิดเรื้อรัง ยาบำรุงเลือด หรือเพิ่มเลือด ช่วยบำรุงไต ม้าม หัวใจ และตับ

วิธีการรับประทาน...ลอกเปลือกออกจากเมล็ด โดยไม่ดึงเยื่อหุ้มเมล็ดและดีบัวออก รับประทานสดๆ ทั้งเมล็ด จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านมะเร็ง


การเลือกซื้อเม็ดบัว


- ชนิดฝักสด...เลือกฝักที่มีเมล็ดขนาดใหญ่ สีเขียวอ่อน จะได้เม็ดบัวที่มีเนื้อกรอบ หวานกำลังดี

-ชนิดแห้ง... เมล็ดมีสีเหลืองนวล ถ้ามีสีเหลืองเข้ม แสดงว่าเป็นเม็ดบัวเก่าที่เก็บไว้นานแล้ว ไม่แตกหัก และไม่มีฝุ่นละอองปนเปื้อน ขั้วเมล็ดไม่ดำคล้ำ และไม่มีกลิ่นสาบหรือเหม็นหืน


บทความจาก...เพจMaeban

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive