Breaking Share-Si
Loading...

เผยยอดบริจาค "น้องบิ๊ก" ฮีโร่ตัวน้อย ขอสู้เพื่อแม่เป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


คนไทยไม่ทิ้งกัน! เผยยอดบริจาค "น้องบิ๊ก" ฮีโร่ตัวน้อย ขอสู้เพื่อแม่เป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต หลังป่วย “มะเร็งก้อนเนื้อ”

“สวัสดีครับ ผมชื่อเด็กชายเจษฎา เย็นอนงค์ อายุ 13 ปีครับ ผมป่วยเป็นมะเร็งเนื้องอกในสมอง” เป็นคำแนะนำตัวเองจากเด็กน้อยหัวใจนักสู้คนหนึ่ง คำพูดที่พูดด้วยน้ำเสียงสุดแสนธรรมดา ซื่อๆของเด็กคนหนึ่ง ที่มาขอร้องเพลงในรายการ ไมค์หมดหนี้ เพราะอยากปลดหนี้ให้แม่ก่อนที่ตัวเองจะไม่มีชีวิตอยู่ ทุกคำของน้องบิ๊กนั้นสะกดหัวใจคนดูในห้องส่ง พิธีกรและกรรมการ รวมถึงผู้ชมทางบ้านเป็นอย่างมาก “รายการไมค์หมดหนี้” ได้นำเสนอเรื่องราวของ“น้องบิ๊ก”เด็กชาย อายุ 13 ปี ที่อดทนกับความเจ็บปวด เพราะป่วยเป็นโรคร้ายซ้ำครอบครัวยังฐานะยากจน อาศัยอยู่กันสามคนมี แม่ พี่สาวน้องบิ๊ก และตัวของน้องบิ๊กเอง เด็กชายหัวใจเพชร ป่วยหนักด้วยโรคร้าย ชีวิตผ่านความตายมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ไม่ย่อท้อต่อชีวิต ขอทำหน้าที่ลูกกตัญญูร้องเพลงหมดหนี้ให้แม่ก่อนที่ตัวเองจะหมดลมหายใจ


เรื่องราวของ “น้องบิ๊ก” เด็กน้อยวัย 13 ปี ผู้น่าสงสาร ป่วยเป็นมะเร็งเนื้องอกในสมอง ชีวิตต้องจมอยู่กับความเจ็บปวดเพราะป่วยหนักปางตาย

ซึ่งน้องบิ๊กนั้นเริ่มมีอาการปวดหัวตั้งแต่ตอน ป.6 จึงไปพบหมอ หมอบอกว่าเป็นอาการของไมเกรนและให้ยามากินตลอด 1 ปีเต็ม แต่มีครั้งหนึ่งที่น้องบิ๊กเตะฟุตบอลกับเพื่อนๆแล้วโดนลูกบอลกระแทกที่หัว จึงเริ่มมีอาการปวดหัวตัวร้อน อ้วกติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน และในเช้าของวันที่น้องบิ๊กจะต้องไปรับวุฒิจบชั้นป.6 อาการทรุดหนัก จึงตัดสินใจไปพบแพทย์ ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าพบน้ำคลั่งในสมอง น้ำระบายออกไมได้ต้องทำการผ่าตัดด่วน คืนนั้นจึงตัดสินใจให้หมอเจาะรูที่ศีรษะเพื่อต่อสายระบายน้ำออก หลังจากนั้น 1 อาทิตย์ ผ่าอีกรอบกลัวแผลติดเชื้อ
ซึ่งผลจากการที่หมอนำชิ้นเนื้อไปตรวจพบว่า มีเนื้องอกอยู่กลางแกนสมอง 3 ซม. เป็นมะเร็งเนื้องอกในสมองชนิดรุนแรงระยะที่ 3 ซึ่งน้องบิ๊กนั้นต้องรักษาโดยการฉายแสงและกินยาเคมีบำบัด รวมไปถึงการผ่าตัดอยู่หลายครั้ง แต่อาการกลับไม่ได้ดีขึ้น เพราะการผ่าตัดเอาเนื้อร้ายออกจากแกนสมองนั้นไม่สามารถผ่าออกมาให้หมดได้เนื่องจากเสี่ยงอันตรายเกินไป ซ้ำร้ายเคยหยุดหายใจไปถึง 2 ครั้ง แต่ก็ฟื้นมาได้เพราะปาฏิหาริย์ โดยระหว่างการรักษาตัวของน้องบิ๊ก ทำให้ชีวิตครอบครัวลำบากต้องสูญเสียเงินในการรักษาและยังต้องมาถูกพ่อทิ้งไป เหลือแต่แม่และพี่สาวที่คอยดูแล ชีวิตที่ลำบากถึงขั้นที่ว่าแม่เคยคิดสั้นชวนน้องบิ๊กกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย แต่ด้วยความไม่ย่อท้อต่อโชคชะตาชีวิตที่เผชิญ ตัดสินใจไม่คิดสั้น ขอสู้ชีวิตต่อไป ส่วนสาเหตุการเป็นหนี้นั้น คือ แม่กู้เงินกองทุนหมู่บ้านมาลงทุนปลูกผักสวนครัวและเป็นค่ารักษาพยาบาลลูก จำนวน 95,000 บาท โดยตั้งความหวังมาในรายการวันนี้เพื่อหมดหนี้ให้แม่ก่อนที่ตนเองนั้นจะหมดลมหายไปจากโลกนี้ไป

แม้ในวันนี้ “น้องบิ๊ก” จะไม่สามารถหมดหนี้ที่มีอยู่ให้แม่ได้ แต่เชื่อว่าคนดีกตัญญูรู้คุณอย่างน้องบิ๊กจะได้รับแรงใจและความช่วยเหลือจากคนรอบข้างอยู่เสมอ หากปาฏิหาริย์มีจริง ขอให้น้องบิ๊กสามารถหายจากโรคร้ายที่เป็นอยู่นี้ได้


Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive