Breaking Share-Si
Loading...

เหลือเชื่อ! ใครว่าพญานาคไม่มีจริง "หลวงปู่หมุน" ยืนยัน เห็นกับตา เมื่อครั้งท่านธุดงค์ในป่าลึก

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เหลือเชื่อ! ใครว่าพญานาคไม่มีจริง "หลวงปู่หมุน" ยืนยัน เห็นกับตา เมื่อครั้งท่านธุดงค์ในป่าลึก

ความเชื่อในเรื่องของพญานาคนั้นมีหลายคนที่ศรัทธาและบูชาเป็นอย่างมากแต่ความความเชื่อเป็นเรื่องที่เล่าขานกันนานมาเพราะคนในยุคปัจจุบันยังไม่เคยเห็นตัวตนที่แท้จริงว่าเป็นยังไงเคยเห็นแต่ในรูปปั้นแต่ก็มีความเชื่อว่ามีจริง และในความต่างก็มีคนที่ไม่เชื่อเหมือนกันว่า พญานาคไม่มีจริง เราถ้ามีจริงก็ต้องเห็นแล้วบ้าง


แต่ไข่เจียวอยากบอกว่าถ้าเป็นหลวงปู่หมุน บอกละทีบอกว่าว่าพญานาคมีจริงคุณจะเชื่อหรือป่าว ครั้งที่ท่านได้ธุดงค์ไปที่ป่าลึก และมีพวกเหล่าเทวดา นางฟ้ามาร่วมใส่บาตรแถมท่านยังบอกอีกว่า เห็นพญานาคแบบเต็มๆบอกถึงลักษณะรูปร่างได้อย่างชัดเจน เรื่องเป็นเรื่องที่เล่าจากลูกศิษย์ที่นับถือหลวงปู่ได้เล่าว่า


มีครั้งนึง คุยกับหลวงปู่ หลวงปู่ท่านบอกกับเขาเองว่า พญานาคมีจริงนะ แล้วท่านก็เล่าว่า ตอนท่านธุดงค์ในป่า มีครั้งนึง เดินบิณฑบาตรตอนเช้าครับ มีเหล่าพวกนางฟ้ากับเทวดา มาใส่บาตรให้ท่านครับ ท่านบอกกับเขาว่า นางฟ้า กับเทวดา ที่เห็นน่ะ เหมือนคนธรรมดาเช่นเรานี่แหละ แต่ของที่ใส่ ข้าวที่ใส่บาตร จะหอมมาก ที่ท่านบอกว่า เป็นเทวดาน่ะ ท่านรู้ของท่านครับ ว่าใช่ เพราะ แถบนั้น ไม่มีบ้านเรือน เลยครับ เป็นป่าลึกมากๆ คนธรรมดาไม่มีทางอยู่ที่นั่นได้แน่ๆครับ เขาเล่าว่าหลังจากท่านฉันแค่ไม่กี่คำ ก็อิ่มครับ เพราะว่าข้าวที่ท่านฉันนั้นเป็นข้าวทิพย์ครับ ไม่กี่คำก็อิ่ม ท่านเลยคิดว่า เอาข้าวที่มีในบาตร ให้ทานสัตว์ คือปลาในหนองน้ำที่ท่าน


นั่งฉันใกล้ๆครับ จากคำบอกเล่าของเขา บอกว่า หลวงปู่ท่านเทข้าวจากบาตร สักพัก น้ำที่นิ่งๆ กับเกิดสิ่งแปลกขึ้น คือมันจะวน เหมือนกับน้ำวนครับ แล้วทานก็เห็นในน้ำว่ามีสัตว์ชนิดนึง คล้ายงูขนาดใหญ่ มีเกล็ดทั้งตัวสีเขียวมรกต หัวเป็นหงอน ที่ทำให้น้ำวนอยู่ตรงนั้น ท่านเห็นท่านก็รู้ได้ว่า นั่นคือพญานาคนั่นเอง จากคำบอกเล่าของศิษย์คนนี้ ที่ หลวงปู่ได้เล่าให้เขาฟังค่ะ

เป็นจริงแท้แค่ไหนนั้นก็โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ ไม่เชิญชวนให้เชื่อในเชิงที่งมงาย แต่สำหรับหลวงหมุนแล้ว ถือว่าเป็นที่นับถือยิ่งต่อใครหลายคน

ข้อมูลจาก : kaijeaw.com  และ : ศิษย์มีครู

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive