Breaking Share-Si
Loading...

แชร์เตือนภัย! ยาแรง อันตราย ไม่จำเป็นอย่ากิน โดยเฉพาะยาชนิดนี้ ถึงขั้นหัวใจวายได้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เตือน! ยาแรง อันตราย ไม่จำเป็นอย่ากิน โดยเฉพาะยาชนิดนี้ ถึงขั้นหัวใจวายได้

ผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นหมอใช้นามว่า Sarawut Butmata ได้โพสต์ถึงข้อดีข้อเสียของยาตัวนี้ ว่า

สวัสดีครับทุกท่าน รู้จักผมบ้างหรือเปล่า ผมคือยา เออจะถามทำไม 555 ผมชื่อ Ibuprofen ครับ (ไอบูโปรเฟน) หรือสั้นๆ Bufen ครับ ชื่อเล่นผมเยอะแล้วแต่จะสังกัดบริษัทไหน ผมไม่ใช่ Ibuprofen 200 และ ก็ไม่ใช่ Ibuprofen 400 อ่าว แล้วผมเป็นใคร หื่ม ผมคือ Ibuprofen 600 ครับ!!!


หลายคนคิดว่าผมเป็นพระเอก มันก็ใช่นะ ผมลดไข้ได้ดีเลย ลดเร็วด้วย ยิ่งแก้ปวดแก้เมื่อยนะ งานเก่งผมเลยและ กินปั๊บหายปุ๊บ ถึงตอนนี้เริ่มชอบผมแล้วสิ 555 แต่หลายคนไม่รู้ คนเราก็มักมีข้อเสียกันแหละนะ แต่ก็ไม่ค่อยบอกใคร ความสามารถผมเยอะ เพราะผมหล่อ สีสวย 555 ผมนะ ทำให้เจ้าเกร็ดเลือดทำงานแย่ลง ไอ้คนที่เป็นไข่เลือดออก เอ้ย ไข้เลือดออก กินผมนี่เลือดออกกระจาย ก็ออกกระจายทั้งคู่แหละ ทำให้โรคเดิมกำเริบเช่น หัวใจวาย กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดนี่ถนัดเลยแหละ ไตวายนี่ก็งานหลัก อยู่กับผมไปนานๆ แม้จะไม่ใช่ขวัญเรียม ก็ฝากรอยแผลในกระเพาะอาหารคุณได้ บางทีกว่าจะรู้ว่ามีแผลเราก็เลิกกันไปละ ที่พูดมานั่นเจ้า 200 กับ 400 ทำได้สบาย ผมนี่ 600 นึกดูเก่งกว่าน้องขนาดไหน อีกอย่างพวกเรา Ibuprofen มักจะชนะประจำ อ่าวงง คือ ผู้คนมักจะแพ้กันบ่อย

เนี่ยวันก่อนนะมีคนกินผม 600 เนี่ย ติดต่อกัน เป็นเวลา 3 เดือน ตอนนี้ไตวายละ จากเมื่อก่อนไตปกติ คนแข็งแรงดี ต้องมาล้างไตตลอดชีวิต

บางทีผมชอบอยู่กับเพื่อนๆเป็นกลุ่ม จัดไว้เป็นชุดแก้ปวดแก้เมื่อยลดไข้ เมื่อไรที่พวกเราอยู่ด้วยกันนะ รับรอง อิทธิฤทธิ์ทำลายล้างของพวกเรา 555 มหาสารคาม เอ้ย มหาศาล

ผมต้องไปละ ไว้เจอกันใหม่ แลัวจะตามไปหลอกหลอน อย่าด่าผมเยอะนะ ข้อดีพวกเราก็มีถ้าใช้อย่างระมัดระวัง ไม่งั้นเค้าเลิกใช้กันทั้งโลก ใช้ในคนอายุน้อย หนุ่มสาวไม่มีโรคประจำตัว ไม่แพ้ผมและเพื่อนในกลุ่ม ใช้ในเวลาสั้นๆติดต่อ 3 วัน 5 วัน วันละ 1-3 ครั้ง หลังอาหารทันที ไม่มีอาการปวดไม่ต้องใช้!!! และที่สำคัญก่อนจะใช้ผมควรปรึกษาคุณหมอ คุณเภสัชเค้านะครับ สวยๆหล่อๆใจดีทั้งนั้น ใช้น้องผมละกันนะ เจ้า 200 400 ผมว่าผม 600 แรงไป size ฝรั่ง ไม่ใช่ BigBike นะ ยิ่งตัว 1000 ยิ่งดี คนไทยก็ขี่ได้

*****สุดท้ายถ้าไม่จำเป็นอย่างยุ่งกับเราเลย ให้คุณเจอคนที่ดีกว่า นั่นแน่จากไปอย่างหล่อ

เคยกินกันไหมคะ

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive