Breaking Share-Si
Loading...

แชร์เก็บไว้เลย 10 เคล็ดลับความงาม ที่ควรทำก่อนนอนทุกคืน คุณผู้หญิงควรอ่าน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แชร์เก็บไว้เลย 10 เคล็ดลับความงาม ที่ควรทำก่อนนอนทุกคืน คุณผู้หญิงควรอ่าน

ในทุกๆวัน ผิวของเราต้องสัมผัสกับสิ่งต่างๆมากมาย หลายสิ่งซึ่งเป็นอันตราย และไม่มีคุณภาพ รวมทั้งสารเคมี มลพิษ สารพิษ และรังสียูวี

ผลลัพธ์ที่ได้ จะทำให้ผิวแห้งกร้าน ถูกทำลาย เต็มไปด้วยริ้วรอย ร่องลึก และจุดด่างดำเมื่อเวลาผ่านไป อย่างไรก็ตาม เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาเหล่านั้นเกิดขึ้น คุณควรบำรุงผิวอย่างเหมาะสมในทุกๆคืน และให้ความสนใจในสิ่งที่จำเป็น ในตอนเช้า คุณจะได้มีผิวที่สุขภาพดี มีเลือดฝาด และสดชื่น โดยไม่มีปัญหาเรื่องสิว และความไม่สมบูรณ์แบบต่างๆมาคอยกวนใจอีกเราขอแนะนำนิสัยเพื่อความงาม 10 ข้อที่คุณควรทำทุกคืนก่อนเข้านอน     1.เช็ดเครื่องสำอางออก

     คุณควรเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนนอนทุกคืน เพราะถ้าคุณทิ้งมันไว้อย่างนั้น มันจะทำให้รูขุมขนของคุณอุดตัน อันเป็นสาเหตุให้เกิดสิว จุดด่างดำ และผิวที่เสียหาย ดังนั้น ทำความสะอาดใบหน้า กำจัดเครื่องสำอางออก และทาครีมบำรุงก่อนที่คุณจะเข้านอน

     2.ใช้โทนเนอร์

     คุณควรใช้โทนเนอร์ในการทำความสะอาดใบหน้า มันจะรักษาความสมดุลของระดับค่า pH ของผิว และมันยังต่อสู้กับแบคทีเรียและจุลินทรีย์ต่างๆ เลือกโทนเนอร์ที่คุณภาพดีและเหมาะกับสภาพผิวของคุณ จากนั้นนำมาเช็ดที่ใบหน้าและลำคอของคุณก่อนเข้านอน ด้วยวิธีนี้ คุณจะมีผิวที่สะอาด ชุ่มฉ่ำ และสดใส

     3.ใช้ครีมบำรุงดวงตา

     สัญญาณแรกของริ้วรอยมักปรากฏในบริเวณรอบดวงตา ดังนั้นคุณควรดูแลมันอย่างเหมาะสม คุณควรใช้ครีมบำรุงดวงตาเพื่อผิวที่ชุ่มฉ่ำและนุ่มเนียน ลดริ้วร้อย ผัดผิวคล้ำ และทำให้ผิวรอบดวงตากระชับ

     4.ใช้ปลอกหมอนผ้าไหม

     คุณควรใช้ปลอกหมอนผ้าไหม เพราะมันอ่อนโยนต่อเส้นผมและผิวของคุณ ผ้าไหมมี18 กรดอะมิโนที่สำคัญ และโปรตีนธรรมชาติจำนวนมากที่จะฟื้นฟูสภาพผิวและช่วยรักษาความงาม หากคุณใช้ปลอกหมอนผ้าไหม คุณจะลืม “รอยย่นจากการนอน” ที่เกิดขึ้นเพราะปลอกหมอนผ้าฝ้ายได้ในทันที ผ้าไหมยังคงปกป้องเส้นผมคุณจากเงื่อนปม เส้นด้ายที่พันกันได้เป็นอย่างดี

     5.เปิดเครื่องทำความชื้น

     คุณควรเปิดเครื่องทำความชื้นตอนนอน เพราะมันจะเพิ่มความชุ่มชื้นของอากาศในห้องนอนคุณ และมันจะป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการกรอบแห้งและแตก นอกจากนี้ มันยังสามารถป้องกันคุณจากสภาพผิวที่ถูกทำลายในสภาพความชื้นต่ำ รวมทั้งโรคกลากและโรคสะเก็ดเงิน

     6.ใช้ครีมบำรุงมือ

     คุณควรทาครีมบำรุงมือก่อนเข้านอน เพราะมันทำให้ผิวบริเวณฝ่ามือของคุณชุ่มชื่น และทำให้มันดูดีในเช้าวันถัดมา ล้างมือในน้ำอุ่นและสบู่สูตรอ่อนโยน เช็ดให้แห้งด้วยผ้าขนหนู และลงครีมบำรุงมือ

     7.ม้วนผมของคุณเอาไว้

     คุณควรมัดผมของคุณเอาไว้ระหว่างคืน และคุณจะไม่เจอปัญหาเส้นผมพันกันอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ผลประโยชน์สูงสุดที่คุณได้จากวิธีนี้คือ คุณจะป้องกันการผุดของสิวได้เป็นอย่างดี เพราะสิวมักเกิดจากการสัมผัสกับน้ำมันและสิ่งสกปรกจากเส้นผม

     8.ทาปิโตรเลียมเจลที่เท้า

     ก่อนเข้านอน ล้างเท้าให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง จากนั้น ทาครีมปีโตรเลียมเจลลงบนเท้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น นวดเท้าเบาๆ โดยเฉพาะช่วงที่หยาบกร้าน เท้าของคุณจะนุ่มขึ้นและลดการเกิดส้นเท้าแตก

     9.แปรงฟันของคุณ

     เด็กๆต่างรู้ข้อนี้ดี ดังนั้นผู้ใหญ่ก็ไม่ควรลืมมันเช่นกัน การแปรงฟันก่อนเข้านอนเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำ ด้วยวิธีนี้ เราจะป้องกันเชื้อโรคและฟันผุ และกำจัดกลิ่นปากในตอนเช้าได้

     10.นอนหลับเพื่อความงามของคุณ

     ต้องทำให้แน่ใจว่าคุณได้รับการพักผ่อนอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงทุกคืน ด้วยวิธีนี้ จะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตและการฟื้นฟูของเซลล์ การนอนหลับที่ดีจะทำให้ผิวกระปรี้กระเปร่า และป้องกันความหมองคล้ำ และ ริ้วรอย

นอกจากนี้ วางโทรศัพท์ไว้นอกห้องนอนคุณ ปิดทีวี มีความสุขไปกับการแช่น้ำอุ่นอันแสนผ่อนคลาย และการนอนหลับสนิท หากคุณตามเคล็ดลับความงามทั้งสิบข้อนี้ทุกคืน คุณจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างมากในเส้นผมและผิวพรรณของคุณ

อ้างอิง...healthyfoodhouse.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive