Breaking Share-Si
Loading...

หลวงพ่อสอนไว้ดี! ตูบวัดนับร้อยแสนรู้ กินข้าวเป็นระเบียบ ฟังคำสั่ง”ห้ามทำร้ายโยม”

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


หลวงพ่อสอนไว้ดี! ตูบวัดนับร้อยแสนรู้ กินข้าวเป็นระเบียบ ฟังคำสั่ง”ห้ามทำร้ายโยม”

มื่อวันที่ 9 ก.ค.60 ที่ผ่านมา โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวสุดทึ่งและน่าชื่นชม โดยโพสต์ดังกล่าวถูกเปิดเผยโดย สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า Nattaya Ruenura ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่ วัดเขาเจดีย์ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องของบรรดาน้องหมาที่ถูกนำมาปล่อยไว้ในวัดดังกล่าว แต่ประเด็นที่น่าสนใจมากๆก็คือ ก่อนที่บรรดาน้องหมาทั้งหลายจะได้กินข้าว จะต้องรอให้ไก่ รวมถึง ลูกหมาตัวเล็กกินให้อิ่มเสียก่อน จากนั้นเจ้าอาวาสวัดก็จะพูดประโยคที่ว่า เอ้ากินได้ จากนั้นเราก็จะเห็นว่าน้องหมาจำนวนมากต่างวิ่งกรูเข้าไปกินอาหารกันอย่างมีระเบียบ นับเป็นภาพที่น่าทึ่งมากๆ ต้องขอชื่นชมเจ้าอาวาสวัดดังกล่าวที่สามารถฝึกนิสัยบรรดาน้องหมาได้ดีจริงๆ
ทั้งนี้สมาชิกเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “-มันจะยาวๆหน่อย อ่านนิดนุงนะ อยากให้อ่าน^^- พาแม่ไปทำสังฆทานวันเกิดที่ วัดเขาเจดีย์ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์(แถวบ้านเค้าเอง เป็นวัดชนบทที่ไม่ค่อยมีคนบริจาค คนทำบุญก็ไม่ค่อยเยอะ)และเจอเหตุการณ์นี้พอดี ถามหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัด ท่านบอกว่ามีคนเอามาปล่อยทั้งนั้น ก่อนหน้านี้เคยมีคนเอาคลิปลงโซเชี่ยว แรกๆก็มีคนบริจาคเยอะ แต่ก็แค่ช่วงเวลาสั้นๆ ตอนนี้อาหารหมาขาดแคลน เราก็ตั้งใจว่าถ้าได้กลับบ้านอีกครั้งหน้าและครั้งต่อๆไปจะซื้ออาหารมาบริจาคด้วย แต่ด้วยตัวเราก็ทุนทรัพย์ไม่ได้เยอะ เลยลองโพสถามดู เพื่อมีใครอยากทำบุญด้วย หรือใครอยู่ใกล้ๆพิกัดวัดก็เข้าไปบริจาคได้เลย อาหารเม็ดยี่ห้ออะไรก็ได้ หลวงพ่อบอกว่าขอให้หมามีกินพอ #พีคสุด!!
 – ตอนแรกที่เข้าไปไม่กล้าลงจากวัดกลัวโดนหมารุมกัด (หมาเยอะจัด) แต่หลวงพ่อบอกลงมาเลย หลวงพ่อตกลงกับมัน(หมา)ไว้แล้วว่าห้ามทำร้ายโยมที่เข้ามาในวัดแห่งนี้ เพราะไม่อย่างนั้น พวกมัน(หมา)อดตาย พระก็อดด้วย หมามันก็ไม่กัดจริงๆ! – ตอนให้ข้าว หลวงพ่อตั้งกติกาไว้ว่าต้องให้ลูกหมาเล็กและไก่กินให้อิ่มก่อน(สังเกตต้นๆคลิป) หมาตัวใหญ่ถึงจะกินได้ พอหลวงพ่อเห็นหมาน้อยกับไก่อิ่ม ถึงออกคำสั่งให้หมาใหญ่เข้าไปกินต่อ น่าแปลกตรงที่หมาใหญ่ร่วม 200 ชีวิต มันเชื่อและปฏิบัติตามได้ ที่สำคัญมันไม่กัดกัน! ***ไม่มีอาสาสมัคร และไม่มีกำลังคนพอที่จะจับหมาทำหมัน ได้แต่เมตตาให้ที่พัก ให้ข้าวกินกันไป หลวงพ่อกล่าว ***นอกจากหมา ยังมีลิงอีกเป็นร้อยๆชีวิตที่อยู่บนเขาภายในวัด ใครผ่านไปถือผลไม้ติดไปเยอะๆไปให้เป็นอาหารลิงก็ได้ (รูปลิงไม่ได้ถ่าย มีความกลัวลิง”ที่มา : Nattaya Ruenura และ siamstations

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive