Breaking Share-Si
Loading...

แจกสูตรวิธีทำกากหมู ให้กรอบและหอมนาน ทานเล่นก็อร่อย

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แจกสูตรวิธีทำกากหมู ให้กรอบและหอมนาน ทานเล่นก็อร่อย

กากหมู เชื่อว่าหลายคนเห็นเมนูนี้เห็นแล้วต้องนำลายไหลอย่างแน่นอน แต่บอกเอาไว้ก่อนว่าให้กินพอประมาณนะคะ มันอ้วน สำหรับคนที่ไม่ห่วงเรื่องหุ่นหรือความอ้วนก็จัดหนักได้เลย

เหมาะสำหรับเป็นกับแกล้ม นั่งกินชิวๆ หรือจะทานคู่กับส้มตำ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก็ยิ่งอร่อยเริ่ด วันนี้เราถือโอกาสมาแจกสูตรเด็ดเคล็ดลับให้เพื่อนๆ ได้นำไปทำกินเองที่ได้บ้าน


เคล็ด(ไม่)ลับ การทำกากหมูให้กรอบเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยว มีกลิ่นหอม ชวนน้ำลายไหลมาฝาก แต่ปัญหาที่มือใหม่หัดทำมักจะเจอก็คือ เจียวแล้วมันอ่อน อมน้ำมัน หรือไม่ก็แข็งไปยิ่งกว่าแคบหมู นี่คือเคล็ดลับโดย คุณจรรยา พรมเจียม ได้กระซิบบอกค่ะ เริ่มต้นจากวิธีและขั้นตอนทำกากหมู


1. หนังหมูติดมันหั่นเป็นชิ้นๆ จะเยอะหรือน้อยก็แล้วแต่ที่ต้องการ

2. ใส่น้ำส้มสายชูลงคลุกเคล้าให้ทั่ว ไม่ต้องเยอะมาก (ถ้าหนังหมูประมาณ 2 กิโลกรัม น้ำส้มสายชู 3/4 ช้อนโต๊ะ)

3. นำหนังหมูเทใส่กระทะตั้งไฟกลางๆ ต้องหมั่นคนนิดนึง หนังหมูกรอบของเราจะได้สุกและเหลืองเท่าๆ กัน เจียวจนน้ำมันเริ่มออก และให้สังเกตว่า ถ้าน้ำมันเริ่มแตกจากหนังหมู (กระเด็นโพละ!) ไม่ต้องกลัว นำหนังหมูลงจากเตาตักออกจากน้ำมันขึ้นพักไว้ 3 ชั่วโมง

4. ตั้งน้ำมันที่ได้จากข้อ 3 ใช้ไฟแรงกว่าเดิม พอน้ำมันร้อนเทหนังหมูเราลงไปทอดอีกครั้ง หมั่นคนเหมือนเดิม หนังหมูเราจะเริ่มฟูเริ่มพอง จนได้ยินเสียงหนังหมูแตก แล้วก็จะค่อยๆ เริ่มเหลืองขึ้นๆ พอเหลืองสวยก็เป็นอันเสร็จ

5. ตักออกจากน้ำมันขึ้นพักให้เย็น ทานกับน้ำพริก, ส้มตำ, ก๋วยเตี๋ยวได้หลากหลายตามใจชอบเลย


เห็นไหมคะว่ามันไม่ได้ยาก เพียงแต่ถ้าหากเรารู้เทคนิคในการทำ ก็จะทำให้การทำกากหมูครั้งแรกของเรานั้น เหมือนมืออาชีพที่เขาทำขายกันมาเป็นปีๆ เลยล่ะค่ะ

ขอขอบคุณภาพประกอบและสูตรจากคุณจรรยา พรมเจียม
แฟนเพจอาหารไทยแท้ แม่ให้มา

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive