Breaking Share-Si
Loading...

การนวดฝ่าเท้าทารก เพื่อบรรเทาอาการ"ปวดฟันและคัดจมูก นอนหลับสบายมากขึ้น

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


"การนวดฝ่าเท้าทารกและเด็ก"เพื่อบรรเทาอาการ"ปวดฟันและคัดจมูก"ให้ลูกคุณนอนหลับสบายตัวขึ้น!

ไม่เคยรู้มาก่อนเลยนะเนี้ย!!ว่าแล้วจะไปลองดูบ้าง

การนวดเป็นการผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ ไม่เฉพาะแต่ผู้ใหญ่อย่างเรานะคะที่ชื่นชอบการนวด แม้แต่ทารกน้อยก็ชอบเช่นกันค่ะ เชื่อไหมคะว่า การนวดเท้าสามารถช่วยลดอาการปวดต่างๆของทารกได้ อยากทราบแล้วใช่ไหมคะว่าจะลดอาการปวดอย่างไร และมีวิธีการนวดอย่างไร มาอ่าน 6 จุดที่ช่วยให้ทารกน้อยลดอาการปวดลงได้ ผู้เชี่ยวชาญเผย ก่อนการนวดฝ่าเท้าให้ทารกควรถูนวดเท้าทั่วๆไปก่อนหรือแช่เท้าเพื่อให้เลือดได้ไหลเวียน


 1)อาการปวดศีรษะและฟัน

อาการปวดหัวและปวดฟันในทารก หากคุณแม่สังเกตเห็นทารกมีอาการปวดควรรียฉวยโอากาสนี้ในการนวดฝ่าเท้าให้ถูกจุดเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดของทารกน้อย

2)อาการปวดไซนัส หรือโพรงจมูก

สำหรับวัยกลางคนอาการปวดไซนัสก่อความรบกวนได้ในระดับหนึ่ง แต่สำหรับทารกแล้วอาการปวดไซนัสหรือโพรงจมูกนั้น มันอาจจะเป็นความเจ็บปวดไม่น้อยสำหรับทารก เพราะฉะนั้นแล้วควรช่วยเหลือทารกด้วยการกดบริเวณตรงกลางของนิ้วเท้าเพื่อลดอาการปวดไซนัส

3)อาการปวดหน้าอก

หากทารกของคุณมีอาการแน่นหน้าหรือปวดหน้าอก  ก็ควรกดจุดอุ้งเท้าบริเวณด้านบนหน่อย ดูจากภาพ  จะต้องนวดเป็นวงกลมรอบจุดด้วยเพื่อบรรเทาปัญหาไอของทารกได้อีกด้วย

4)อาการปวดช่องท้อง( แสงอาทิตย์ plexus )

สำหรับทารกที่มีอาการปวดท้อง หายใจลำบาก ควรกดจุดตามภาพเพื่อช่วยลดอาการปวดท้องและการหายใจลำบาก

แสงอาทิตย์ plexus เป็นคลัสเตอร์ที่ซับซ้อนของเส้นประสาทในช่องท้องอยู่เบื้องหลังกระเพาะอาหาร ถ้าเด็กมีอาการปวดท้อง, ช่วยกดมากในบริเวณนี้ด้วยการเดินเท้า!

5) อาการปวดท้องส่วนบน และ ส่วนล่าง

สำหรับทารกที่มีปัญหาเรื่องอาการท้องผูก,อาการจุกเสียดและไม่ย่อย สามารถกดนวดบริเวณตรงกลางเท้าและบริเวณระหว่างโหนกเท้า2ข้าง ,อุ้งเท้าด้วย

6)อาการปวดกระดูกเชิงกราน

ในบางส่วนของร่างกายทารกจะเติบโตได้เร็วกว่าส่วนอื่นๆ ทำให้สะโพกหรือกระดูกเชิงกรานมีอาการปวด นี้อาจจะเป็นอาการที่พบบ่อยมากสำหรับทารก แต่หลังจากถูส้นเท้าสามารถแก้ปัญหานี้ แต่ยังช่วยแก้ปัญหาท้องผูกได้อีกด้วย!

ได้ทราบวิธีการนวดฝ่าเท้าให้ลูกน้อยกันแล้วนะคะ  อย่ารอช้า!!!  มาเริ่มปฏิบัติกันเลยค่ะ   ร่วมบอกเล่าและแชร์ประสบการณ์ในช่วงตั้งครรภ์   คลอดบุตร รวมถึงการเลี้ยงดูทารกน้อย  เพื่อเป็นประโยชน์ต่อครอบครัวอื่น ๆ
   
ข้อมูลจาก http://www.liekr.com/post_152823.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive