Breaking Share-Si
Loading...

เทวดาบนดิน อดีตหมอ รับตรวจรักษามะเร็งฟรี พอรู้ประวัติไม่ธรรมดา กราบหัวใจ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เทวดาบนดิน อดีตหมอ รับตรวจรักษามะเร็งฟรี พอรู้ประวัติไม่ธรรมดา กราบหัวใจ!!

วิวัฒนาการของโรคในปัจจุบันมีความก้าวหน้าไปพร้อมกับการรักษาโรคที่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายด้าน หนึ่งในอาชีพที่มีความรับผิดชอบสูงอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรับผิดชอบในชีวิตของมนุษย์ผู้ที่ต้องการยืนหยัดต่อระยะเวลาบนโลกนั่นก็คือแพทย์หรือหมอนั่นเอง

วันนี้เราจะนำเรื่องราวของเรื่องราวของ อดีตหมอด้านมะเร็งที่ติดแนวหน้าของประเทศไทย ซึ่งรับตรวจรักษาฟรี มานานกว่า 4 ปีแล้ว ค่ายารักษาแล้วแต่จะบริจาค หากไม่มีเงินก็รักษาให้ฟรี


รศ.นพ.อภิณพ  จันทร์วิทัน เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญในโรคที่เรียกได้ว่าติดอันดับต้นๆ การในประเทศของเรา นั่นคือโรคมะเร็ง ซึ่งหลังจากการพูดคุยกันทำให้เรารู้จักโรคมะเร็งมากขึ้นโดยเฉพาะทิศทางของการรักษา การดูแล บำบัดโรคมะเร็ง  จากที่ได้พูดกับคุณหมอทำให้เราทราบว่าสิ่งที่สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่เป็นโรคมะเร็ง  นั่นก็คือกำลังใจจากคนรอบข้าง  สามารถทำให้คนที่เป็นโรคมะเร็งมีกำลังใจในการต่อสู้และดูแลตัวเองต่อไป

ประวิติการศึกษาของ รศ.นพ.อภิณพ  จันทร์วิทัน
วิทยาศาสตร์บัณฑิต (วท.บ) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
แพทยศาสตร์บัณฑิต (พบ.) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ประกาศนียบัตรชั้นสูงทางวิทยาศาสตร์ การแพทย์คลีนิค (ศัลยศาสตร์ ) มหาวิทยาลัยมหิดลวุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญสาขาศัลยกรรมทั่วไป แพทยสภา

ประสบการณ์การทำงาน
โรงพยาบาลโตราโนมอน กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
โรงพยาบาลควีนแมรี มหาวิทยาลัยฮ่องกง ประเทศฮ่องกง

สถาบันมะเร็งแห่งชาติกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน
โรงพยาบาล Technical University of Munich ประเทศเยอรมนีสถาบันมะเร็ง MD Anderson รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา
สถาบันมะเร็งนานาชาติ เมืองลีออง ประเทศฝรั่งเศส

รับราชการในตำแหน่งอาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ระหว่าง ปี พ.ศ.2524 – 2542
ดำรงตำแหน่งรองศาสตราจารย์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2531เป็นกรรมการรักษาโรคมะเร็ง โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ได้รับเลือกเป็นศัลยแพทย์นานาชาติดีเด่นของสมาคมศัลยแพทย์แห่งประเทศสหรัฐอเมริกาประจำปี พ.ศ. 2541
ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารสมาคมมะเร็งหลอดอาหารนานาชาติ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 – 2552ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นปรมาภรณ์มงกุฎไทย

ประสบการณ์การทำงานในหลากหลายประเทศทำให้มีความรู้ความสามารถเพิ่มขึ้น  จนสามารถนำเอาความรู้มาผสมผสานเป็นแนวทางและสไตล์ในการรักษาเฉพาะทาง  แต่ถึงอย่างไรก็ตามความฝันความตั้งใจตั้งแต่ต้นก็คือการเปิดโรงพยาบาลเล็กๆเป็นของตัวเองที่มีชื่อสถานพยาบาลอภิณพเวชกรรม  เพื่อช่วยเหลือและรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง   อีกทั้งสถานพยาบาลแห่งนี้ยังทำเพื่อสังคม  โดยไม่หวังผลกำไร  หรือแม้กระทั้งค่ารักษาพยาบาลจากผู้ป่วยยากจน  ความสุขของการทำงานอาจไม่ไช่เพราะเงินทองแต่เป็นรอยยิ้มของคนไข้ที่หายจากโรคและเดินกลับบ้านอย่างมีความสุข

สำหรับผู้ป่วย หรือมีคนใกล้ตัว คนข้างบ้าน หรือคนรู้จักที่ป่วยอยู่สามารถติดต่อขอรับการรักษาได้ที่ ที่ตั้งของโรงพยาบาล อภิณพเวชกรรม อยู่ที่ 36 ถ.วรส วัสน์ ต.แก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี18110 tel.036 246902 เฉพาะวัน จ.-ศ. เท่านั้นนะค่ะ ลองโทรไปถามก่อนก็ได้นะคะ เป็นกำลังใจให้คะ สู้ ๆ นะคะ


ที่มา...http://www.siamnews.com/view-3941.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive