Breaking Share-Si
Loading...

สำเร็จแล้ว! สหรัฐนำศพ 2 นักศึกษาไทย ขึ้นมาจากซากรถตกเหวได้แล้ว (คลิป)

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


สหรัฐนำศพ 2 นักศึกษาไทย ขึ้นมาจากซากรถตกเหวแล้ว ด้าน ญาติ พร้อม กงสุลใหญ่ นำประกอบพิธีทางศาสนา

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. จากกรณีที่สองนักศึกษาไทยประสบอุบัติเหตุรถยนต์ตกเหวที่อุทยานแห่งชาติ คิงส์ แคนยอน ในเขตเฟรสโน มลรัฐแคลิฟอร์เนีย  โดย ทางสำนักงานนายอำเภอเขตเฟรสโน ระบุว่า วันที่ 1 ก.ย. หน่วยกู้ภัยจะเริ่มเก็บกู้ศพ 2 นักศึกษาไทย นั้น

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก SiamTownUSรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เฮลิคอปเตอร์โรยตัวและใช้เคเบิ้ลลากรถเข้าฝั่ง 100 ฟุตได้แล้ว จากนั้นจะกู้ร่างและพิสูจน์ศพต่อไป หน่วยงานตำรวจทางหลวงได้อำนวยความสะดวกส่งเฮลิปคอปเตอร์และอุปกรณ์พิเศษที่หาได้ในแคลิฟอร์เนียภาคใต้มาให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมค้นหาร่างของเฟรซโน่เค้าท์ตี้ นางมากาเร็ต มิมส์ หัวหน้าเชอรีฟ แจ้งว่า เฮลิปคอปเตอร์ได้ส่งเจ้าหน้าที่โรยตัวลงไปที่ฝั่งข้างแม่น้ำคิงส์ และได้ใช้สายเคเบิ้ลเพื่อดึงรถมายังฝั่งข้างแม่น้ำ ซึ่งทีมกู้ภัยหวังว่าจะสามารถกู้ร่างของนักศึกษาทั้งสองคนเพื่อทำการชันสูตรศพและพิสูจน์อัตลักษณ์ต่อไป โดยครอบครัวได้อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

Credit ภาพ Siamtown USA

 ขณะที่รถของ 2 นักท่องเที่ยวชาวจีน เจ้าหน้าที่ได้ลงไปตรวจสอบ แต่รถอยู่ในหลุมลึกในแม่น้ำ ต้องกู้หลังจากวันนี้ เพราะมีความยากลำบากมากกว่า ซึ่ง การใช้สายเคเบิ้ลสามารถดึงรถได้ 100 ฟุตมาที่ฝั่งของแม่น้ำซึ่งง่ายกว่าที่จะดึงรถจากด้านบนเหวที่มีความสูงถึง 500 ฟุต

ขณะที่ ครอบครัวของนักศึกษาทั้งสองคน ร่วมกันประกอบพิธีทางศาสนา พร้อมด้วยกงสุลใหญ่ นายธานี แสงรัตน์ และนายคิด ฉัตรประภาชัย โดยทำพิธีโดยพระครูใบฎีกาบุญทัน ฉปณโณ วัดพรหมจริยการาม เมืองเฟรซโน่ แคลิฟอร์เนีย

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive