Breaking Share-Si
Loading...

ไม่มีงานก็ได้เงิน! เพียงยื่นรายงานตัว “คนว่างงาน” แบบออนไลน์ แค่ 2 นาที ทำตามง่ายๆ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ไม่มีงานก็ได้เงิน! เพียงยื่นรายงานตัว “คนว่างงาน” แบบออนไลน์ แค่ 2 นาที รอรับเงินเข้าบัญชีได้เลย

ในยุคนี้ เศรษฐกิจยังไม่ปกติ และบางคนก็เสี่ยงต่อการถูกเลิกจ้างหรือบางคนก็ถูกเลิกจ้างไปแล้ว ทำให้ประชากรไทยหลายคนต้องตกงาน ไม่มีเงินเดือน และต้องอดๆอยากๆไปวันๆ


ทั้งนี้ คนส่วนใหญ่ยังจำเป็นต้องดำรงชีวิตอยู่ แต่ด้วยเงินเดือนที่เคยมีมาอาจยังไม่เพียงพอ จำเป็นต้องใช้เงินส่วนหนึ่งที่เคยส่งให้ประกันสังคมไว้ ซึ่งเงินส่วนนี้นี่แหละที่จะเข้ามาหล่อเลี้ยงและประทังชีวิตคุณ

แต่เดิมที กว่าจะได้เงินก้อนนี้มาอาจจะต้องเสียเวลาดำเนินการอย่างยาวนาน ต้องต่อคิวให้ยุ่งยาก แต่ปัจจุบันในยุค 4.0 ไม่ต้องทำแบบนี้อีกต่อไปแล้ว แบบนี้...

วิธีทำง่ายๆ สามารถทำได้ผ่านเว็บไซต์ empui.doe.go.th ซึ่งทำได้ด้วยตัวของคุณเอง แต่จะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ




 วิธีการยื่นขอ


1. เข้าเว็บ https://empui.doe.go.th/auth/index

2. log in เข้าสู่ระบบ ด้วยรหัสประจำตัวประชาชน 13 หลัก ทั้งชื่อผู้ใช้งาน (Username) และรหัสผ่าน (Password)

3. ตรวจสอบข้อมูลส่วนตัว ซึ่งเราเคยให้ไว้กับทางเขต ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็ไม่ต้องไปสนใจ ไม่ต้องแก้ไขอะไร แต่ถ้ามีการเปลี่ยนแปลง ก็เปลี่ยนที่ขั้นตอนนี้เลย

4. กดปุ่ม “รายงานตัว”

5. เมื่อเข้าไปแล้ว จะมีให้เรากดเลือก 2 อย่างคือ ไม่ได้ทำงาน กับ ได้งาน อยู่ในสถานะไหนก็กดไปเลยค่ะ

7. ระบบจะแสดงหน้าจอว่า ‘คุณทำการรายงานตัวสำเร็จ’


8. จากนั้นระบบจะขึ้นวันที่ที่เราสามารถรายงานตัวครั้งต่อไปได้ ซึ่งเราก็ต้องคอยมารายงานตัวซ้ำ รวมถึงข้อมูลวันที่เรามารายงานตัวในครั้งนี้ด้วย

9. เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว ที่เหลือก็แค่รอเงินชดเชยการว่างงานที่เราสะสมไว้กับประกันสังคม ซึ่งจะโอนเข้าในบัญชีที่เราให้หน้าบุ๊คแบงค์กับทางสำนักงานไป

*ภายใน 5 วันทำการก็จะได้เงินส่วนนี้มาใช้


ถือว่าเป็นการทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายอย่างแท้จริง เพราะวิธีนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที เราก็สามารถรายงานตัวเป็นบุคคลว่างงานได้แล้ว  สำหรับใครที่ยังไม่รู้ อย่าลืมเข้าไปทำดูนะและอย่าลืมแชร์ต่อให้คนรอบข้างด้วย

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก thaijobsgov  https://empui.doe.go.th/auth/index

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!



Blog Archive