Breaking Share-Si
Loading...

ไม่อยากแก่อ่านไว้! อาหาร 6 ประเภทที่ “ยิ่งกิน – ยิ่งแก่” แถมสุขภาพเสีย

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ไม่อยากแก่อ่านไว้! อาหาร 6 ประเภทที่ “ยิ่งกิน – ยิ่งแก่” แถมสุขภาพเสีย

healthandcuisine เผย 6 ประเภทอาหารที่คนไทยนิยมรับประทาน แต่ใครจะรู้ว่ายิ่งกินมากยิ่งแก่เร็ว!! สาวๆที่รู้แบบนี้แล้วลองเปลี่ยนวิธีทำอาหารดูนะคร้าบ เดี๋ยวจะว่าไม่เตือนสรุปอีกครั้ง  6 ประเภทที่ “ยิ่งกิน – ยิ่งแก่”


1 อาหารที่มีไขมันสูงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์สามารถเปลี่ยนเป้นไขมันได้และลดการดูซึมแคลเซี่ยม วิตามินบี และวิตามินซี ซึ่งวิตามินทั้งสอง ช่วยในการจ้านอนุมูลอิสระของร่างกาย ดื่มมากยิ่งเร่งให้แก่มาก

2 เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ได้แก่ ชา กาแฟ น้ำอัดลม เนื่องจากลดการดูดซึมของวิตามินบี และแคลเซี่ยม ซึ่งเป้นสารต้านอนุมูลอิสละ เหมือนกันกับกรณีดื่ม แอลกอฮอล์

3 อาหารที่มีไขมันสูง โดยเฉพาะไขมันอิ่มตัว เช่นของทอดๆ อาหารเมนูผักมันๆ เพราะไขมันดังกล่าวจะไปเพิ่มอนุมูอ้สระในร่างกายทำให้แก่เร็วขึ้น

4 อาหารทอดจากน้ำมันเก่า น้ำมันที่ทอดซ้ำแล้ว ซ้ำอีก จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเคมีทำให้เกิดอนุมูลอิสระ และสารก่อเคมีในร่างกาย อันตรายและแก่ด้วย

5 อาหารปิ้งย่างที่เกรียมไหม้ มีสารก่อให้เกิดมะเร็ง ชื่อ เบนโซโพรีน ส่งผลเสียต่อร่างกายและทำให้แก่โทรมเร็ว

5 อาหารหมักดองและอาหารที่ปนเปื้อนสารพิษ เล่นสารตะกั่ว และ เชื้อแบคทีเรียในอาหาร ทีขายตามท้องถนนไม่ถูกสุขลักษณะเป็นบ่อเกิดของอนุมูลอิสระและบั่นทอนสุชภาพกาย ความแก่เร่งมาเยือน


นอกจากการหาร 6 กลุ่มที่กล่าวข้างต้น การส่งเสริมให้สุขภาพดี ไม่แก่ก่อนวัย ยังต้องดูแลให้เรื่องการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมง ที่ถูกต้องควรเข้านอนก่อน 5 ทุ่มไม่ควรตื่นเร็วเกินไป การดื่มน้ำสะอาดวันละ 6 – 8 แก้วดีพอๆกับการที่คุณไปหลงดื่มคอลลาเจนเสียอีก นอกจากนี้แล้ว การทำจิตใจให้ร่าเริง ไม่ซีเรียส มองโลกในแง่บวก คุณก็จะพิชิตความแก่ให้สยบแทบเท้าเลยทีเดียวเชียวค่ะ ไม่อยากแก่ต้องเปลี่ยน

Source : Thaihealthcenter.org

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive