Breaking Share-Si
Loading...

หัวหอม พืชมหัศจรรย์..สุดยอดยาดีจากธรรมชาติ ช่วยรักษาโรคต่างๆได้อย่างน่าทึ่ง (มีสูตร)

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


หัวหอม พืชมหัศจรรย์..สุดยอดยาดีจากธรรมชาติ ช่วยรักษาโรคต่างๆได้อย่างน่าทึ่ง (มีสูตร)

หัวหอม เป็นพืชผักธรรมชาติที่เหมาะกับการแก้ปัญหาสุขภาพได้อย่างมากมาย มันสามารถรักษาอาการอาเจียนที่รุนแรงได้เป็นอย่างดีและยังเป็นยาปฏิชีวนะที่สามารถเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณได้อีกเช่นกัน หัวหอมอุดมไปด้วยสารกำมะถันที่มีคุณสมบัติเป็นยาปฏิชีวนะและเป็นยาฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพสูงมาก อีกทั้งมันยังมีสารเควอซิทิน (Quercetin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงมากอีกด้วย

น้ำหัวหอมเป็นยาธรรมชาติที่ดีเยี่ยมสำหรับรักษาระบบการหายใจและละลายเสมหะได้ดี ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในหัวใจ รักษาโรคข้ออักเสบ และดีมากสำหรับรักษาโรคเบาหวาน เนื่องจากหัวหอมมีสารฟลาโวนอยด์ (flavonoid) และกำมะถัน ด้วยเหตุนี้หัวหอมจึงได้ถูกนำมาใช้เป็นยาสำหรับรักษาปัญหาต่างๆ นานนับพันปี

วิธีการใช้ประโยชน์สูงสุงจากหัวหอม


-อาการจุกเสียด
ชาวอินเดียนแดงเผ่าเชอโรกีได้สร้างสูตรที่สามารถช่วยรักษาอาการจุกเสียดในทารก โดยการนำหัวหอมมาหั่นบางๆ และนำไปต้มในน้ำ จากนั้นรอให้น้ำเย็นลงและกรองเอาเนื้อออกมาและใช้น้ำหัวหอมหนึ่งช้อนชาป้อนทารกสำหรับรักษาอาการ ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงอาการจุกเสียดจะหายไป

-แน่นหน้าอก
ใช้น้ำมันมะพร้าวทาไปบนหัวหอมและนำมันไปแปะไว้บนหน้าอก และใช้ผ้าขนหนูคลุมหน้าอกและสวมเสื้อทับอีกชั้นเพื่อความอบอุ่น

-ติดเชื้อที่หูและอาการปวดหู
นำหัวหอมสับให้ละเอียดและนำใส่ไว้ในถุงเท้าบางๆ จากนั้นผูกปากถุงเท้าให้เรียบร้อยนำไปไว้บริเวณหูและนำหมวกมาใส่คลุมอีกชั้น จากนั้นรอจนกว่าอาการปวดจะทุเลาลง

-รักษาอาการไอ
นำหัวหอมไปปอกเปลือกและหั่นเป็นสองส่วนเท่า ๆ กัน และนำน้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะแบ่งออกเป็นอย่างละหนึ่งช้อนโต๊ะและโรยไปบนหัวหอมแต่ละส่วน ทิ้งไว้หนึ่งชั่วโมงก่อนบริโภค วิธีการรักษานี้ควรบริโภค 2 ครั้งต่อวัน สำหรับบรรเทาอาการไอ

-รักษาบาดแผล
หั่นหัวหอมเป็นชิ้นบางๆ และนำไปแปะไว้บริเวณผิวที่มีปัญหาและนำแผ่นฟิล์มใสคลุมทับไว้อีกที วิธีนี้สามารถหยุดเลือดได้ทันที อีกทั้งมันยังเป็นยาฆ่าเชื่อที่มีประสิทธิภาพมากอีกด้วย

-ลดไข้
นำหัวหอมมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ และนำน้ำมันมะพร้าวมาทาที่ฝ่าเท้าของคุณจากนั้นนำชิ้นหัวหอมมาวางไว้ที่ฝ่าเท้าที่ทาน้ำมันเรียบร้อยแล้วและใส่ถุงเท้าทับไว้อีกชั้นและปล่อยให้มันทำงานตลอดค่ำคืน วิธีรักษาธรรมชาตินี้จะช่วยขจัดสารพิษต่างๆ ในร่างกายของคุณออกไป

-ช่วยทำให้อากาศบริสุทธิ์ นำชิ้นหัวหอมวางให้ทั่วบริเวณบ้านของคุณ มันจะช่วยทำความสะอาดอากาศภายในบ้านและยังช่วยป้องกันตัวคุณจากเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้อีกเช่นกัน

-อาเจียน
บีบเอาน้ำหัวหอมออกมาและคลุมทับไว้ด้วยผ้า จากนั้นทำชาสะระแหน่และรอให้เย็นสักพัก ถัดไปให้กินน้ำหัวหอม 2 ช้อนชาและรอประมาณ 5-10 สิบนาทีจากนั้นกินชาสะระแหน่ที่เย็นลงแล้วต่ออีก 2 ช้อนชา และรอต่ออีก 5-10 นาทีก่อนกินน้ำหัวหอมอีกครั้ง ทำตามขั้นตอนนี้จนกว่าอาการจะดีขึ้น วิธีนี้จะใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีเพื่อหยุดอาการคลื่นไส้

วิธีอื่นๆ ที่คุณสามารถใช้หัวหอม:


-หั่นหัวหอมและนำมาถูบนผิวของคุณเพื่อป้องกันแมลงต่างๆ
-ถูน้ำหัวหอมบางๆ บริเวณหนังศีรษะเพื่อเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม
-ใช้น้ำหัวหอมเพื่อปกป้องทรัพย์สินของคุณจากมอด
-ต้มน้ำหัวหอมและรอให้เย็นจากนั้นนำไปฉีดพ่นบนต้นไม้ของคุณเพื่อป้องกันแมลง
-ใช้ชิ้นหัวหอมถูเหล็กเพื่อป้องกันการเกิดสนิม
-ใช้ชิ้นหัวหอมขัดและทำความสะอาดเครื่องแก้วและทองแดง
-หั่นหัวหอมและนำมานวดผิวของคุณเพื่อยับยั่งการเกิดกระ

ชนเผ่าพื้นเมืองต่างๆ ของอเมริกันได้นำพืชชนิดนี้มาใช้รักษาไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ นอกจากนี้หัวหอมยังช่วยรักษาโรคหลอดลมอักเสบ อาการไอ และการติดเชื้อได้อีกเช่นกัน

การรักษาด้วยหัวหอมถูกใช้มานานหลายร้อยปีและนี่คือหนึ่งในพืชผักมหัศจรรย์ที่สามารถรักษาปัญหาสุขภาพได้อย่างมากมาย ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกว่ามีปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับสุขภาพในบทความนี้เราได้บอกวิธีใช้ประโยชน์จากหัวหอมให้กับคุณเรียบร้อยแล้ว


อ้างอิง : yourhealthycupoftea.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive