Breaking Share-Si
Loading...

หามาตั้งนาน! วิธีกำจัดคราบขาวที่ผลองุ่น ทำแบบนี้นี่เอง ง่ายจริงๆ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


โง่มาตั้งนาน! วิธีกำจัดคราบขาวที่ผลองุ่น ทำแบบนี้นี่เอง ง่ายจริงๆ

องุ่นผลไม้ที่ใครๆหลายคนชอบทาน แต่มักจะเจอปัญหาเดียวกันคือ คราบขาวบนผลองุ่นที่ล้างเท่าไหร่ก็ไม่ออกซะที ทำให้ผลองุ่นดูหมองไม่น่าทาน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีดีมานำเสนอเกี่ยวกับวิธีกำจัดคราบขาวที่ผลองุ่น ซึ่งมีวิธีการทำที่ง่ายและประหยัดเวลาอีกด้วย ทำยังไง ตามมาดู

วิธีการทำ


1. นำน้ำใส่กะละมังให้ท่วมพวงองุ่น

2. จากนั้นใส่น้ำส้มสายชู และเบคกิ้งโซดา อย่างละประมาณ 2 ช้อนตวง

3. ใช้มือถูที่ผลองุ่นเบาๆ คราบขาวจะออกอย่างง่ายดาย

4. จากนั้นเทน้ำทิ้งแล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง ก็จะได้ผลองุ่นที่ปราศจากคราบขาว
หรือถ้าหากคุณยังไม่เข้าใจในวิธีการสามารถรับชมคลิปวิธีการทำได้ที่นี่

หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ก็ได้ทราบถึงวิธีกำจัดคราบขาวที่ผลองุ่น ซึ่งมีวิธีการทำที่ง่ายและประหยัดเวลากันไปเป็นที่เรียบร้อย ใครที่อยากให้ผลองุ่นของคุณปราศจากคราบขาว น่าทานก็ลองทำตามวิธีการทำด้านบนกันได้เลย


ประโยชน์ขององุ่น


ผลองุ่น....มีวิตามินและสารอาหารมากมาย โดยเฉพาะที่เปลือกและเมล็ด อย่างที่เราเคยได้ยินถึงการสกัดน้ำมัน จากเมล็ดองุ่นมาเป็นส่วนผสมในครีม บำรุงผิวหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆ น้ำมันนี้ช่วยให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อการจับตัวของก้อนเลือด และลดโคเลสเตอรอลชนิดแอลดีแอล (ไขมันไม่ดี) จึงช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับระบบเลือดและหัวใจได้ดี นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยลดริ้วรอยและทำให้ผิวหนัง มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ส่วน วิตามินต่างๆ ที่พบในองุ่นนั้นก็มีมากมายหลายชนิด ทั้งวิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 และเกลือแร่ชนิดต่างๆ ซึ่งช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่นได้เร็ว ส่วนหนึ่งเพราะน้ำตาลในองุ่นเป็น น้ำตาลที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้เลย จึงช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกายและกระตุ้นให้ตับทำหน้าที่ฟอกเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีผลจากการ วิจัยของนักวิทยาศาสตร์แห่งเมืองนิวยอร์กพบว่า ในองุ่นจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า Polyphenols ซึ่งส่วนใหญ่เราจะสามารถบริโภคได้ในรูปของน้ำองุ่นหรือไวน์แดง สาร Polyphenols นี้มีส่วนช่วยให้คนเรา มีอายุสมองที่ยาวนานขึ้นและแข็งแรง ทำให้สามารถทำงานและจดจำสิ่งต่างๆได้เป็นอย่างดีถึงแม้จะอายุมากแล้วก็ตาม ประโยชน์ จากองุ่นนั้นไม่เพียงจะได้จากการรับประทานองุ่นสด องุ่นแห้ง หรือน้ำองุ่นคั้นสด 100% แล้วผลและน้ำองุ่นสดยังสามารถนำมาใช้บำรุงผิวหน้าและเส้นผมได้ด้วย อย่างสูตรบำรุงผิวหน้าให้เปล่งปลั่ง ชุ่มชื้นแบบง่ายๆ โดยนำองุ่นแดงหรือม่วงทั้งเปลือก ½ ถ้วย ผสมน้ำแตงกวาสด 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ปั่นรวมกันแล้วนำมาทาทั่วผิวหน้า (เว้นรอบดวงตา) ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้ว ล้างออก ผิวหน้าจะชุ่มชื้นขึ้นและ ไม่แห้งกร้าน

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive