Breaking Share-Si
Loading...

เตือนไว้เลย! ถ้าไม่อยากเป็นโรคมะเร็ง บอกเลยว่า..ควรหยุดกินอาหารชนิดนี้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เตือนไว้เลย! ถ้าไม่อยากเป็นโรคมะเร็ง บอกเลยว่า..ควรหยุดกินอาหารชนิดนี้

นี่คือหนึ่งในอาหารที่เป็นสาเหตุใหญ่ที่สุดของโรคมะเร็ง คุณควรหยุดรับประทานมัน! ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ชอบทานฮอทดอก เป็นที่คาดการณ์ว่ามีฮอทดอกประมาณ 7 ร้อยล้านชิ้นที่ผู้คนบริโภคแค่ในช่วงซัมเมอร์เท่านั้น


ใช่! ฮอทดอกอาจจะอร่อยและเป็นอาหารจานด่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่การทำงานของคุณไม่สามารถหยุดนิ่งได้

อย่างไรก็ตาม มันได้รับการเปิดเผยว่าอาหารขยะรสชาติอร่อยนี้คืออาหารที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดโรคมะเร็ง 

ฮอทดอกทำยังไง?


ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดสำหรับฮอทดอกคือกระบวนการการผลิต แต่ก่อนอื่นเรามาดูที่มาของอาหารขยะที่คุณชื่นชอบกันก่อนดีกว่า

เยอรมันบุก!

     ผู้อพยพชาวเยอรมันมาพร้อมกับความคิดในการนำฮอทดอกกลับมายังนิวยอร์กในปี 1860

     โดยทั่วไปแล้ว ฮอทดอกทำมาจากส่วนผสมของเนื้อหมู เนื้อวัว และไก่

     เนื้อนี้จะถูกบด และใส่ลงในเครื่องโลหะ ที่ไก่ขูดจะถูกนำมาปรุงรสเพิ่มเติมด้วยอาหารประเภทแป้งเกลือ และเครื่องปรุงเลียนกลิ่นอื่นๆ

     ความแตกต่างของแต่ละเครื่องปรุงจะขึ้นอยู่กับว่าฮอทดอกจะถูกนำไปขายที่ไหน เช่นเดียวกับที่คนจากภูมิภาคต่างๆในอเมริกามักจะมีความชื่นชอบในรสชาติที่แตกต่างกัน

     ฮอทดอกจะถูกนำมาใส่น้ำและสารให้ความหวานเทียม ซึ่งพวกมันจะทำให้เนื้อเข้ากัน จนสามารถนำมาบรรจุใส่ในปลอกที่มีรูปร่างและขนาดเท่ากันได้

     จากนั้นพวกมันก็จะถูกนำมาเรียงกันเพื่อพร้อมสำหรับการอบ เมื่ออบเสร็จมันจะถูกนำมาแช่ในน้ำเย็นผสมเกลือเพื่อเก็บรักษา และถูกบรรจุลงในบรรจุภัณฑ์

     มันจะถูกปิดผนึกด้วยเครื่องจักร และจะต้องมีการตรวจสอบข้อบกพร่องอย่างสม่ำเสมอ

     สุดท้าย ฮอทดอกที่ถูกแพ็คเรียบร้อยจะถูกนำไปส่งในร้านค้าต่างๆ หรือแม้กระทั่งในร้านอาหารหรือบ้านคุณเอง

     ทำไมฮอทดอกถึงเป็นอันตราย?     เหตุผลที่ว่าทำไมฮอทดอกถึงเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ เราได้กล่าวถึงก่อนหน้านี้แล้ว นั่นก็เพราะกระบวนการที่พวกมันถูกยัดเยียดให้ในระหว่างการผลิต

     เครื่องปรุงเทียม


     สารให้ความหวานเทียม

     อาหารประเภทแป้ง

     น้ำเชื่อมข้าวโพด

     ผงชูรส

     สารเติมแต่งเหล่านี้ ถูกใส่ลงไปในเนื้อแปรรูป ที่ซากสัตว์บางส่วนยังคงมีอยู่ เช่นขา กรงเล็บ ผิวหนังและไขมัน ซึ่งมีส่วนร่วมในการเพิ่มความเป็นกรดในร่างกายของคุณ และทำให้ร่างกายของคุณร้อนพอสำหรับการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง

     คุณไม่สามารถแน่ใจอะไรได้เลยเกี่ยวกับส่วนประกอบที่ใส่เพิ่มเติมเข้าไปในฮอทดอก เพราะป้ายสินค้าของพวกมันก็แทบไม่ระบุอะไรให้คุณรับรู้

     การศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาวายพบว่ากระบวนการแปรรูปเนื้อสามารถเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งได้มากถึง 67% เป็นเปอร์เซ็นต์ที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อ!

     คุณสามารถมั่นใจได้ 100% ว่าเนื้อสัตว์แปรรูปประกอบด้วยไนเตรต เช่นเดียวกับไนไตรต์ ซึ่งได้รับการกล่าวว่าจะนำไปสู่การเพิ่มความเสี่ยงของมะเร็งกระเพาะปัสสาวะและลำไส้ ตับอ่อน และมะเร็งกระเพาะอาหาร

     มันถูกอ้างโดย "สถาบันเพื่อการวิจัยโรคมะเร็งแห่งอเมริกา" ว่าเมื่อคนๆหนึ่งมีการบริโภคฮอทดอกหนึ่งชิ้นในชีวิตประจำวัน บุคคลนั้นจะสัมผัสกับความเสี่ยง 21% ของการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

     ดังนั้นก่อนที่คุณจะไปร้านขายอาหารท้องถิ่นของคุณ และสั่งซื้อฮอทดอกมารับประทาน คุณอาจจะต้องพิจารณาถึงความเสี่ยงต่อสุขภาพ และหันหาทางเลือกตามธรรมชาติที่ช่วยให้สุขภาพดีมากขึ้น

ข้อมูลจาก Thaiza

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive