Breaking Share-Si
Loading...

เพียงทำแบบนี้ อาการปวดคอปวดไหล่หายได้ใน 10 วินาที

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisementsทำแบบนี้ อาการปวดคอปวดไหล่หายได้ใน 10 วินาที

หลายคนอาจจะประสบกับปัญหาปวดเมื่อยคอ เมื่อยหัวไหล่ ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจาการเล่นมือถือ หรือ เล่นคอมพิวเตอร์นานเกินไป แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับที่สามารถช่วยให้คุณหายปวดเมื่อยได้โดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 วินาที แถมใช้อุปกรณ์แค่เพียงผ้าขนหนูเท่านั้นเอง  ซึ่งเคล็บลับดังกล่าวชาวญี่ปุ่นให้การยืนยันแล้วว่าหายได้จริง


โดยมีขั้นตอนดังนี้

1.นอนบนเตียง ม้วนผ้าขนหนูแล้วนำมาวางไว้ใต้หัวไหล่

2.ใช้มืออีกข้างกดไหล่ข้างที่วางอยู่บนผ้าขนหนู


3.ทำแขนข้างที่มีผ้าขนหนูให้ตั้งฉากกับหัวไหล่

4.ค้างไว้แบบนี้ประมาณ 10 วินาที

วิธีนี้ในการวงการแพทย์ญี่ปุ่นพิสูจน์แล้วว่าได้ผลจริงและผู้คนจำนวนมากที่ทำตามก็บอกกันเป็นเสียงเดียวว่าได้ผลสาเหตุของการปวดต้นคอ

คอมีความยืดหยุ่นและทำหน้าที่รับน้ำหนักศีรษะ จัดเป็นอวัยวะที่เปราะบาง ได้รับบาดเจ็บและเกิดอาการปวดหรือแข็งเกร็งได้ง่าย โดยสาเหตุที่ทำให้ปวดต้นคอ แบ่งได้ดังนี้

กล้ามเนื้อแข็งเกร็ง เป็นอาการปวดต้นคอที่พบได้บ่อยที่สุด เกิดจากกล้ามเนื้อแข็งเกร็งนั้นมาจากกิจกรรมหรือพฤติกรรมในการใช้งานกล้ามเนื้อคอที่ผิดท่าและนานเกินไป ได้แก่

– จัดวางระเบียบท่าทางไม่ถูกต้อง

– นั่งทำงานนานเกินไปโดยไม่เปลี่ยนอิริยาบถ

– นอนหลับแล้วหันคอผิดท่า

– คอกระตุกระหว่างออกกำลังกาย

– ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์หรืออ่านหนังสือเป็นเวลานาน

– นอนกัดฟัน

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive