Breaking Share-Si
Loading...

พิษภัยของควันบุหรี่ ทดลองเพียงไม่ถึง 10 มวน สำลีเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีน้ำตาลไหม้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


พิษภัยของควันบุหรี่ ทดลองเพียงไม่ถึง 10 มวน สำลีเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีน้ำตาลไหม้และมีน้ำมันจากนิโคตินและทาร์ออกมามากมาย ลองคิดว่าถ้าเป็นปอดของท่านที่ต้องใช้ในการฟอกออกซิเจนกับคาร์บอนไดออกไซด์ จะเป็นเช่นไรคงทำงานแลกเปลี่ยนออกซิเจนได้น้อยลงมากและที่สำคัญจะกระตุ้นให้เกิดมะเร็งปอดตามมาในเวลาไม่ช้า




8 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรเลิกสูบบุหรี่

1.ช่วยลดกลิ่นปาก

การสูบบุหรี่จะทำให้ปากของคุณมีกลิ่นเหม็นและหากคุณสูบบุหรี่เป็นประจำทุกวัน นั่นก็จะทำให้คุณมีกลิ่นปากที่ถาวรค่ะ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะส่งผลต่อความมั่นใจขณะพูด อีกทั้งยังสร้างความลำบากใจให้แก่คู่สนทนาอีกด้วย

2.ประหยัดเงิน

การสูบบุหรี่ไม่เพียงแต่ทำลายสุขภาพของคุณเท่านั้น แต่ราคาของบุหรี่นั้นก็ยังแพงไม่เบาอีกด้วย แม้คุณจะคิดว่ามันเป็นเงินเพียงเล็กน้อยในการซื้อบุหรี่สักซอง แต่หากคำนวณเงินที่คุณจ่ายเพื่อซื้อบุหรี่เป็นรายปี มันอาจมากจนคุณตกใจได้ค่ะ

3.ชะลอความชรา

คุณทราบหรือไม่ว่า การสูบบุหรี่จะทำให้ริ้วรอยมาเยี่ยมเยือนบนใบหน้าสวยๆของคุณเร็วขึ้น โดยมันจะทำให้ผิวเหี่ยวและดูแก่กว่าวัย ถ้าอยากมีใบหน้าอ่อนเยาว์ไปนานๆคุณก็ควรเลิกสูบบุหรี่ได้แล้วค่ะ

4.ลดโอกาสเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

อาจฟังดูเหลือเชื่อที่การสูบบุหรี่นั้นสามารถทำให้คุณตกอยู่ในภาวะมีบุตรยากได้ค่ะ โดยมันจะทำให้เกิดการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ มีปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมน จำนวนสเปิร์มในผู้ชายลดลง ฯลฯ ซึ่งนั่นล้วนแต่ส่งผลต่อสุขภาพทางเพศและการมีบุตรได้ค่ะ

5.ฟันไม่เหลือง

นอกจากการสูบบุหรี่จะทำให้คุณมีกลิ่นปากแล้ว มันก็ยังทำให้ฟันของคุณเปลี่ยนเป็นสีเหลืองหรือมีคราบสีดำติดที่ฟันอีกด้วย ซึ่งนั่นล้วนแต่ทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจขณะยิ้มได้ค่ะ ถ้าอยากมีฟันที่ทั้งขาวและสวย คุณควรบอกลาบุหรี่ได้แล้วค่ะ

6.หยุดทำร้ายคนรอบข้าง

การสูบบุหรี่ไม่เพียงแต่เป็นการทำร้ายตัวผู้สูบเท่านั้น แต่มันยังส่งผลกระทบต่อคนรอบข้างได้เช่นกันค่ะ โดยเฉพาะเจ้าควันบุหรี่ที่นอกจากจะไปรบกวนจมูกและสร้างความหงุดหงิดใจให้คนอื่นแล้ว มันก็ยังทำลายสุขภาพของผู้สูดดมทางอ้อมอีกด้วย

7.บอกลาร่างกายอ่อนแอ

การสูบบุหรี่สามารถทำให้ร่างกายของคุณอ่อนแอลงได้ด้วยค่ะ เพราะบุหรี่จะไปทำลายภูมิต้านทานของร่างกายให้ลดลง สิ่งที่จะตามมาคือ เชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมก็จะรุกล้ำเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจไปค่ะว่าทำไมคุณจึงป่วยบ่อย นอกจากนี้คุณยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายต่างๆเพิ่มขึ้นด้วย

8.ไม่ต้องทรมานกับอาการเสพติด

บุหรี่ถูกจัดได้ว่าเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง เพราะมันมีสารนิโคตินที่ทำให้ผู้สูบเกิดอาการเสพติดได้แม้ว่าจะลิ้มลองสูบเพียงไม่กี่ครั้ง ดังนั้นหากคุณไม่อยากรู้สึกทรมานเมื่อถึงคราวที่ต้องเลิกบุหรี่

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!



Blog Archive