Breaking Share-Si
Loading...

5 ต้นไม้อัปมงคล ปลูกในบ้านมีแต่ซวยกับซวย เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


5 ต้นไม้อัปมงคล ปลูกในบ้านมีแต่ซวยกับซวย

5 ต้นไม้อัปมงคล ที่ไม่ควรปลูกในบ้านมาบอกกัน หากบ้านใดมีจะพบแต่ความซวย ฉะนั้นรีบถอนออกให้ไวเลยค่ะ

1. ต้นนางแรกแย้ม

ห้ามที่สุดคือต้นนี้ เพราะต้นนางแย้มป่า คือต้นไม้ที่มีภูตผีปีศาจสิงอยู่ หากนำมาอยู่ภายในบ้าน ก็จะนำภูตผีเข้ามาอยู่ภายในบ้าน และนำสิ่งไม่ดีเข้าบ้านด้วย


2.ต้นงิ้ว

ชัดเจนมากที่สุดต้นนี้ เพราะเป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งความไม่ซื่อสัตย์ การกระทำผิดต่อคนรัก ซึ่งถือเป็นต้นไม้ที่ไม่มงคล จึงมักนิยมนำมาปลูกภายในบ้าน

3. ต้นเต่าร้าง

เชื่อหมดใจ!! ต้นนี้ตามชื่อเลย ออกไปแนวทางเลิกรา หย่าร้าง หากบ้านใดมีต้นเต่าร้าง สามีภรรยามีแนวโน้มเลิกกันสูง จนถึงขั้นต้องเลิกรากันไป คุณๆ รีบกลับไปสำรวจหลังบ้านด่วนๆ เลยจ้า

4. ต้นมะละกอ

ต้นไม้ชนิดนี้ไม่ควรปลูกไว้ในบ้าน แม้จะเป็นต้นไม้ใกล้ครัวกับคนไทยเป็นอย่างมาก ในการนำผลมาประกอบอาหารโดยเฉพาะส้มตำ แกงส้ม แต่แล้วต้นมะละกอก็ยังถูกจัดให้เป็นไม้ไม่มงคลในบ้าน เพราะด้วยชื่อที่ออกความหมายไม่ค่อยจะดีนัก ที่มีคำว่า ละ จึงเหมือนการแตกเหล่ากอออกจากครอบครัว เหมือนความแตกแยก ความไม่สามัคคี บ้านหลังนั้นก็จะไม่มีความสุข แต่!! หนทางแก้ไขคือ การนำต้นมะละกอไปปลูกไกลบ้าน หรือนอกรั้วบ้านไปเลยยิ่งดี

5. ต้นรัก

ชื่อก็เพราะดี แต่โบราณเชื่อกันว่า หากบ้านใดมีต้นรักอยู่ในรั้วบ้าน สมาชิกภายในบ้านนั้น ก็จะไม่ประสบความสำเร็จในความรักเท่าไรนัก เนื่องจากว่ากันว่า ต้นรักจะทำให้ความรักยุ่งยาก มีรักซ้อน หรือมีหลายรักนั่นเอง

เป็นความเชื่อส่วนบุคคล หากไม่สบายใจ ก็จัดหาไม้มงคลมาปลูกแทนแล้วกันนะ

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive