Breaking Share-Si
Loading...

8 เทคนิคเอาตัวรอดเมื่อยางระเบิด สิ่งดีๆต้องบอกต่อ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


8 เทคนิคเอาตัวรอดเมื่อยางระเบิด สิ่งดีๆต้องบอกต่อ

เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นไม่ว่าจะกับตัวเองหรือครอบครัว อย่างอุบัติเหตุทางรถยนต์ สิ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์นั้นเกิดขึ้นได้จากหลายอย่าง อีกอย่างหนึ่งที่อันตรายถ้าไม่มีการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมออาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ก็คือ 'ยางระเบิด' เป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม เพราะค่อนข้างที่อันตรายมาก เเต่ถ้าเกิดเหตุการณ์ยางระเบิดขึ้น ขณะนั้นควรทำอย่างไร วันนี้เราจะพาไปดูวิธีการเอาตัวรอดเมื่อยางระเบิด จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยครับ


1. มือทั้งสองต้องจับอยู่ที่พวงมาลัยอย่างมั่นคง


2. ถอนคันเร่งออก


3.ควบคุมสติให้ดีอย่าตกใจ


4.เเตะเบรกเบาๆเเละถีๆ อย่าเเตะเเรงเป็นอันตราย เพราะว่าจะทำให้รถหมุน


5. ห้ามเหยียบคลัตช์


6. ห้ามดึงเบรกมืออย่างเด็ดขาด


7. เมื่อความเร็วรถลดลงพอประมาณเเล้ว ให้ยกสัญญาณเลี้ยวเข้าข้างทางซ้ายมือ


8. เมื่อความเร็วลดลงระดับควบคุมได้ ให้เปลี่ยนเกียร์ต่ำลงเเละหยุดรถ


อย่าลืมว่าอุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา นอกจากความไม่ประมาทในการขับขี่หรือต่อประกันรถยนต์เป็นประจำทุกปีแล้ว ส่วนที่คุ้มครองเกี่ยวกับการยางระเบิดโดยตรงยังไม่มีนะครับ จะมีก็เป็นประกันชั้น 1 เคลมยางได้ 50% นอกจากนั้นความมีสติเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าก็มีความสำคัญมากครับ ส่งต่อบทความนี้ให้เพื่อนๆ ของคุณและคนที่คุณรักเพื่อเป็นข้อมูลในการเอาตัวรอดจากอุบัติเหตุได้นะครับ

เราอยากให้ทุกคนขับขี่ปลอดภัย เพื่อจะได้สนุกกับการเดินทางทุกทริปนะครับ

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive