Breaking Share-Si
Loading...

นอนอยู่บนเตียงก็หุ่นดีได้ กับท่าออกกำลังกายที่ง่ายแสนง่าย ทำได้บนที่นอน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


นอนอยู่บนเตียงก็หุ่นดีได้ กับท่าออกกำลังกายที่ง่ายแสนง่าย ทำได้บนที่นอน

สำหรับสาวไหนที่วันหยุดอยากจะออกกำลังกายกับเขาบ้าง แต่ยังไม่อยากลุกออกจากเตียงเอาซะเลย โค้ชก็มีท่าออกกำลังกายที่ง่ายแสนง่าย แถมไม่ต้องลุกออกจากเตียงให้เสียเวลามาฝากกัน งานนี้ถึงจะขี้เกียจแค่ไหนก็สุขภาพดีได้เหมือนกันนะจ๊ะ!

“ขี้เกียจลุกจากที่นอน” จะไม่ใช่ข้ออ้างของการไม่ออกกำลังกายของสาวๆอีกต่อไปแล้วจร้า #แชร์เก็บไว้ทำตาม กันเลยน๊าาา สวย ฟิต เฟิร์ม ได้ แม้ไม่ไปฟิตเนส

Cr : Lindsay Marie


อาหาร 6 อย่างที่ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

1. บร็อคโคลี่ ถ้าคุณต้องการกำจัดพุง การเลือกรับประทานผักที่มีสีเขียวเข้ม อย่างเช่น บร็อคโคลี่ เป็นสิ่งที่จำเป็น แม้มันจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าพุงป่อง ในตอนแรกๆ แต่หลังจากนั้น พุงของคุณจะค่อยๆ ลดลง ผักที่มีแคลอรี่สูงก็จะมีไฟเบอร์ และมีคุณค่าทางอาหารสูง จากการวิจัยพบว่า บร็อคโคลี่ สามารถช่วยให้น้ำหนักลดลงได้จริง นอกจากบร็อคโคลี่แล้ว ก็ยังมีผักสีเขียวเข้มชนิดอื่น ที่ให้ผลเช่นเดียวกันคือ ผักเคล และผักโขม

2. ไข่ นับว่าเป็นอาหารที่สำคัญสำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกายมานานแล้ว เพราะในไข่ มีโปรตีน การรับประทานไข่ในตอนเช้า ไม่ว่าจะเป็นออมเล็ท หรือไข่คน ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนออกกำลังกายทั้งนั้น ในไข่ ยังมีโคลีน ที่ช่วยระบบการย่อยอาหาร มีการวิจัยพบด้วยว่า การรับประทานไข่เป็นอาหารเช้า ทำให้ลดน้ำหนักได้ง่าย กล้ามท้องพัฒนาเร็ว

3. ชาเขียว แทนที่จะรีบรับประทานโปรตีนทันทีหลังออกกำลังกาย ลองเปลี่ยนมาเป็นการจิบชาร้อน มีการศึกษาพบว่า คนที่ดื่มชาเขียว วันละ 4 – 5 ครั้ง จะลดไขมันหน้าท้องได้ดีกว่าคนที่ไม่ดื่มเลย ในชาเขียว มีสารเคมีชนิดหนึ่ง ที่จะทำให้ร่างกายของเราเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงาน และชาเขียวยังเป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีแคโลรี่ สามารถดื่มได้เท่าที่ต้องการโดยไม่ต้องห่วงว่าจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น

4. โยเกิร์ต อาหารจำพวกนมเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเป็นแหล่งโปรตีน และแคลเซี่ยมที่สำคัญ และมีการศึกษาพบด้วยว่า ผู้ที่ดื่มนมหรือผลิตภัณฑ์จากนมที่มีไขมันต่ำ จะมีหน้าท้องน้อยกว่าผู้ที่ไม่ดื่ม อาหารพวกนี้ จึงสำคัญสำหรับคนที่ต้องการกำจัดไขมันหน้าท้อง แต่ทั้งนี้ ให้ระมัดระวังเรื่องการเติมน้ำตาลหรือการปรุงแต่งเพื่อเพิ่มรสชาติด้วย

5. เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เมื่อคิดจะรับประทานเนื้อสัตว์ ให้คิดไว้เสมอว่า เลือกส่วนที่ไม่ติดมันจะดีกว่า ร่างกายของเราต้องการโปรตีน เป็นประจำทุกวัน โปรตีนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง การรับประทานอย่างเพียงพอ จะทำให้คุณได้กล้ามท้องที่พึงประสงค์ในเวลาไม่นาน สำหรับเนื้อสัตว์ที่เหมาะ ได้แก่ เนื้อไก่งวง อกไก่ แซลมอน

6. กล้วย เป็นที่ถกเถียงกันมาก เรื่องของการรับประทานกล้วย ว่าเหมาะสำหรับการออกำลังกายหรือไม่ เพราะบางความเห็นก็บอกว่า กล้วยมีน้ำตาลมากเกินไป แต่เมื่อศึกษาดูองค์ประกอบอื่น ๆ แล้ว จะเห็นว่ามีผลดีมากกว่า เพราะกล้วยช่วยลดแก็สในท้อง และมีโปรตัสเซียม ที่ช่วยลดการบวมน้ำ คุณสามารถใส่กล้วยลงไปในข้าวโอ๊ต รับประทานตอนเช้าได้ หรืออาจจะนำไปรับประทานเป็นของว่าง ทั้งก่อนและหลังเข้ายิมก็ได้

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive