Breaking Share-Si
Loading...

เคล็ดลับลวกหอยแครงให้สุกในระดับที่โดนใจ แกะง่าย หวานละมุนลิ้น

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


หอยจ้า หอยแครงมาแล้วจ้า !มาดูขั้นตอนการลวกหอยแครงให้ออกมาถูกใจเพื่อน ๆ กันดีกว่า คนไหนชอบแบบดิบ แบบสุก ก็เข้ามาดูกันก่อนจ้าเคล็ดลับง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน เตรียมน้ำจิ้มให้พร้อมแล้วไปดูกันได้เลยจ้า

เคล็ดลับลวกหอยแครงให้แกะง่าย หวานละมุนลิ้น

เคยมั๊ยซื้อหอยเเครงมาแต่ลวกไม่ได้ดั่งใจ สุกไปจนจืดชืด หรือแกะยากกว่าจะได้กินแต่ละคำวันนี้ เรานำวิธี วิธีลวกหอยแครงให้แกะง่าย เนื้อหวานกำลังพอดี มาฝากเพื่อนๆทุกคน แต่ต้องผ่านการเลือกหอย ล้างหอยก่อนนะคะ

1.การเลือกหอย หอยต้องสดถึงจะอร่อย ต้องพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกซื้อหอยแครง ในการเลือกซื้อหอยแครงต้องเลือกคอยแครงที่สดให้สังเกตว่าหอยส่วนใหญ่จะหุบปากสนิท หรือเอามือแตะตัวหอยแล้วหุบปากสนิททันทีแสดงว่าหอยแครงยังคงสดอยู่ ถ้าหอยตายจะอ้าปากหรือหุบไม่สนิท

2.การล้างหอย ต้องล้างให้หมดจด ก่อนที่จะนำหอยแครงไปลวกนั้นต้องนำหอยแครงไปแช่ในน้ำเปล่าทิ้งไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้หอยแครงคายขี้โคลนออกก่อน จึงนำไปล้างน้ำให้สะอาดอีกที

3.การลวกหอย ให้หวานอร่อยลิ้น เริ่มเลย ใส่น้ำในหม้อตั้งไฟให้เดือด อัตราส่วนหอยแครง 1 กิโลกรัม น้ำเปล่า 2 ลิตร ใส่น้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ คนน้ำให้เข้ากัน จากนั้นก็เทหอยแครงใส่ลงไปนาน 20 วินาที แล้วช้อนหอยไปแช่ในอ่างน้ำเย็น 3 นาที แล้วนำมารับประทานจะได้หอยแครงที่แกะง่ายและมีรสชาติหวานลิ้นมากๆค่ะ


ลวกนาน 20 วินาที

ง่ายๆแต่นี้จัดไปเลย จะจิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดหรือ นำไปยำก็อร่อยสุดๆ หากใครไม่ชอบให้มีเลือดสดๆจากหอยชุ่มมากจนเกินไป ให้ ลวกในน้ำเดือด เพิ่มเป็น 1 นาทีก็ได้แต่ความหวานอาจลดลงเล็กน้อยค่ะลวกนาน 1นาที ไม่มีเลือดเยิ้มขอบคุณข้อมูล : ศุภชัย เสมอมิตร คลิปจาก MAEBAN TV

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive