Breaking Share-Si
Loading...

ชาวบ้านดูถูกชายคนนี้ ที่เอาแต่ “นั่งตัดยางรถยนต์” แต่สิ่งที่เขาทำ กลับปลดหนี้ให้ครอบครัวได้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ชาวบ้านดูถูกชายคนนี้ ที่เอาแต่ “นั่งตัดยางรถยนต์” แต่สิ่งที่เขาทำ กลับปลดหนี้ให้ครอบครัวได้ทั้งหมด?

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มัลคอล์ม ( Malcolm) ชายชาวแอฟริกันที่มีฐานะทางบ้านที่ยากจน ไม่มีเงินเรียนหนังสือ ทำให้ไม่มีความสามารถอะไร หากจะทำงานหาเงินก็ต้องพึ่งพาแรงกายในการทำงาน

แต่ทว่า พ่อของเขา ติดเล่นการพนัน ทั้งดื่มเหล้า ไหนจะหนี้ที่ครอบครัวยืมมาสร้างบ้านอีก สำหรับมัลคอล์มชายที่ขาดแคลนเงินขนาดนี้ กับเงินเดือนเล็กๆน้อยๆของเขามันไม่เพียงพอเลย ทำให้เขาต้องขายวัว แพะ ของที่บ้านไปขายจนหมดเพื่อแลกเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้าน และเป็นเงินทุนเริ่มแผนธุรกิจของเขาเอง


มัลคอล์ม นำเงินไปซื้อยางรถยนต์เก่าจำนวนมาก ทุกวันนั่งกรีด ตัด เย็บยางเหล่านั้นภายในบ้าน คนทั้งหมู่บ้านต่างพากันหัวเราะเยาะเขาว่า “ทำอะไรไม่ได้เรื่องเลย วันๆเอาแต่ไปซื้อขยะมาเก็บไว้ในบ้าน ไม่ก่อประโยชน์อะไรเลย”

แต่ทว่า มัลคอล์มพยายามจากสองมือของเขา และสร้างผลงานของตนเองออกมา จนทำให้คนเหล่านั้นที่เคยหัวเราะเยาะเขา ถึงกับหน้าแตก ไม่กล้าพูดอะไรอีกเลย

ในภาพจะเห็นว่า มัลคอล์มใช้ความพยายามอย่างมากในการตัดเย็บ รองเท้าแตะ เขาขายเพียงคู่ละ 2-5 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น (ราว 66- 165 บาท) รองเท้าที่ทำจากยางล้อรถยนต์ยังมีความทนทานสูงอีกด้วย ทำให้มีคนจำนวนมาก ชอบรองเท้าที่เขาทำมาก พากันมาซื้อกลับบ้าน


มัลคอล์ม ใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถขายรองเท้าได้เงินทุนกลับมา และยังสร้างโรงงานรองเท้าด้วยตนเอง และยังหาพนักงานบางส่วนเพื่อมาช่วยอีกเหลือด้วย เพียงไม่กี่เดือน มัลคอล์มก็สามารถปลดหนี้ทั้งหมดของที่บ้านได้ กลายเป็นนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงในหมู่บ้านที่เขาอยู่อาศัย พาพนักงานที่ร่วมกันทำงานกันมาเดินเข้าสู่เส้นทางของการหารายได้ทำเงิน

ในขณะเดียวกัน เพื่อรักษาตลาดของเขา มัลคอล์ม ยังคิดค้น ผลิตรองเท้าในหลากหลายรูปแบบออกมาให้ลูกค้าได้เลือกสรรอีกด้วย รองเท้าในแบบใหม่ๆนี้ล้วนทำมาจากสองมือ เป็นงานแฮนเมดจริงๆ

ถึงแม้ว่ารองเท้าที่เขาทำออกมาจะดูหยาบๆ ไม่เรียบสวย แต่คุณภาพก็ดีมาก แถมยังทนทานมาก เมื่อเปรียบเทียบกับรองเท้าที่วางขายทั่วไป ซึ่งรองเท้าของมัลคอล์ม ทนทานกว่าถึง 10 เท่า บวกกับราคาที่ไม่เพียงมาก
โดยเฉลี่ยแล้วคนในหมู่บ้าน ต่างก็ซื้อรองเท้าของเขาใส่กันคนละคู่

มัลคอล์ม ใช้ต้นทุนที่ต่ำที่สุดเพื่อแลกซื้อยางล้อรถต่างๆที่เก่ามา จากนั้นก็ขายออกไปด้วยราคาที่แพงกว่า แบบนี้กำไรจะสูงมาก สร้างรายได้ที่สูงมากแก่เขา

แต่สิ่งที่นึกไม่ถึงคือ หญิงในหมู่บ้านต่างพากันแย่งที่จะแต่งงานกับเขา จนเขาเองก็ตกใจมาก ว่าเกิดอะไรขึ้น??

ยินดีกับนายด้วยนะ สิ่งแวดล้อมรอบข้างไม่สามารถทำอะไรคนที่มีความฝันได้ กล้าคิด กล้าทำ ทำในสิ่งที่สร้างสรรค์และถูกต้อง!!

ที่มา: Liekr

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive