Breaking Share-Si
Loading...

ยังมีความหวัง 'หน่วยซีล' พบรอยเท้าผู้สูญหาย ลุ้นยังมีชีวิตอยู่ทั้ง 13 คน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ยังมีความหวัง 'หน่วยซีล'พบรอยเท้า'ผู้สูญหาย' ลุ้นยังมีชีวิตอยู่ทั้ง 13 คน

"หน่วยซีล" พบร่องรอย "ผู้สูญหาย" ค้นถึงจุดที่คาดว่าเป็น "ทางตัน" แต่จริงๆเป็นโพลงใหญ่ทะลุขึ้นไปได้ จันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2561 เวลา 11.10 น.

จากกรณี "โค้ชฟุตบอล" พาเด็กนักบอลลูกทีมรวม 13 คน เข้าไปศึกพิเศษก่อนการแข่งขันแล้วเกิดสูญหายภายในถ้ำวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนมีการสั่งระดมทหาร ตำรวจ และหน่วยกู้ภัย

รวมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการสงครามพิเศษทางเรือ หรือ หน่วยซีล จำนวน 17 นาย ออกจากฐานทัพเรือสัตหีบมุ่งตรงมาที่ จ.เชียงราย โดยเครื่องบินกองทัพเรือ RTN2112 แบบเครื่อง E135 บินจากสนามบินอู่ตะเภา ลงที่แม่ฟ้าหลวง เชียงราย แบบเต็มทีมพร้อมเครื่องมือ และสคูลบาร์ในการปฎิบัติการ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า ขณะนี้หน่วยซีลเข้าไปค้นหาด้านในเป็นเวลาหลายชั่วโมงแล้ว เบื้องต้นทราบว่าพบ "ร่องรอย" ซึ่งเป็นรอยเท้าผู้สูญหาย แต่ยังไม่พบตัว โดยสามารถเข้าไปในจุดคาดที่คาดว่าน่าจะเป็นทางตัน แต่จริงๆ สามารถขึ้นทะลุไปได้เป็นโพลงใหญ่ รวมระยะความยาวทั้งหมด 8 กิโลเมตร

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้หอบนำเสบียงทั้งน้ำและอากาศเข้าไปด้วย เผื่อเจอตัวผู้สูญหายจะได้ให้รับประทานอาหาร ลดอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากขาดน้ำและอาหารเป็นเวลา ท่ามกลางความลุ้นระทึกของพ่อแม่ผู้ปกครองที่รออยู่ที่หน้าปากถ้ำอย่างใจจดใจจ่อ.

ข้อมูลจาก https://www.dailynews.co.th/regional/651202

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive