Breaking Share-Si
Loading...

อาจารย์เฉลิมชัย ซื้อสับปะรดแจกฟรีกว่า 3,500 กิโลกรัม ให้นักท่องเที่ยวทาน หลังราคาตกต่ำต่อเนื่อง

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


อาจารย์เฉลิมชัย ซื้อสับปะรดแจกฟรีให้นักท่องเที่ยว หลังราคาตกต่ำต่อเนื่อง

อาจารย์เฉลิมชัย ซื้อสับปะรดแจกฟรีให้นักท่องเที่ยว หลังราคาตกต่ำต่อเนื่อง "ขอทุกคนช่วยเกษตรกร รับประทานผลไม้ที่แสนอร่อยจากเชียงราย " ขณะที่นักท่องเที่ยวชอบ และชื่นชมอาจารย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วัดร่องขุ่น ได้นำสับปะรดทั้ง นางแล ภูแล และปัตตาเวีย ทำการแจกฟรี พร้อมกับใส่ถุงให้นักท่องเที่ยว และมีเจ้าหน้าที่บางส่วนได้ปลอกเปลือกเพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้ชิมกันอย่างสด ๆ ซึ่งวันนี้อาจารย์เฉลิมชัย ได้แจกสับปะรดจำนวน 2,500 กิโลกรัม และเมื่อวันก่อนก็นำสับปะรดมาแจกฟรีไปแล้ว 1,000 กิโลกรัม รวมทั้งหมด 3,500 กิโลกรัม


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สับปะรดที่อาจารย์เฉลิมชัย รับซื้อนั้น เป็นสับประรดที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ป่าหุ่ง อ.พาน จ.เชียงราย เปิดจุดรับซื้อจากเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดในพื้นที่กิโลกรัมละ 2 บาท จากนั้นนำมาจำหน่ายในกิโลกรัมละ 1 บาท ซึ่งทางอาจารย์รับซื้อต่อมา เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรที่แท้จริง นอกจากนี้ อาจารย์เฉลิมชัย ยังได้กินสับปะรดโชว์ความอร่อย เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวกินสับปะรดที่ปลอกกันสดๆ พร้อมทั้งพูดออกไมค์เชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มากิน และรับแจกสับปะรดฟรีจากวัดร่องขุ่น ซึ่งนักท่องเที่ยวได้ทั้งชิมและรับสับปะรดไปรับประทานฟรี

ด้านอาจารย์เฉลิมชัย กล่าวว่า สาเหตุที่แจกสับปะรดฟรีที่วัดร่องขุ่น เพราะเห็นว่าราคาสับปะรดตกต่ำอย่างมาก ขณะนี้ชาวสวนกำลังเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะขายไม่ได้ หรือขายได้ก็ราคาถูก จนไม่คุ้มค่าแรงงานในการตัด ดังนั้นจึงได้รับซื้อสับปะรดต่อจาก อบต.ป่าหุ่ง มาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวได้ชิมความอร่อยของสับปะรดจังหวัดเชียราย และได้ช่วยเหลือเกษตรกร ซึ่งการนำสับปะรดมาแจกฟรี อาจส่งผลกระทบต่อพ่อค้าแม่ค้าในรอบวัดบ้าง แต่เป็นช่วงสั้น ๆ เท่านั้น เพราะถือว่าได้ช่วยเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรด ทั้งนี้ขอฝากถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องขอให้เข้ามาช่วยเหลือเกษตรกรบ้าง

ข้อมูลจาก matichon

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive