Breaking Share-Si
Loading...

น้องน้ำว้า นักเรียนชั้น ม.6 ฮีโร่สาวน้อยวัย 17 หลังช่วยปั๊มหัวใจลุงตกต้นไม้จนฟื้นรอดชีวิต

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


อนุโมทนา #น้องน้ำว้า นักเรียนชั้น ม.6 โด่งดังโลกโซเชียลยกให้เป็นฮีโร่สาวน้อยวัย 17 หลังช่วยปั๊มหัวใจลุงตกต้นไม้จนฟื้นรอดชีวิต

หัวใจสุดยิ่งใหญ่ #ฮีโร่สาวตัวจริง

น.ส.ฌัฐณิชา มิคะนุช หรือน้อง "น้ำว้า" อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม 6.2 โรงเรียนเพชรพิทยาคม อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์


ทำ CPR ครั้งแรก ช่วยชีวิตลุงตกต้นไม้ หลังจากเคยเข้าค่าย ในงานจุฬาเอ็กซ์โป และได้เข้าร่วมวิธี การทำ CPR ซึ่งถือว่า เป็นครั้งแรก ที่ได้ลงมือช่วยชีวิตคนจริงๆ ขณะเดินทาง ไปกับครอบครัว ดูที่ดินที่พ่อซื้อไว้เพื่อปลูกบ้านในอนาคต ที่ จ.นครราชสีมา โดย "น้องน้ำว้า" เล่าว่า มีคุณลุงคนหนึ่ง อายุประมาณ 50 - 60 ปี กำลังตัดกิ่งมะขามสูงประมาณ 5 - 6 เมตร อยู่เพียงลำพัง แต่จู่ ๆ ก็พลัดตกลงมาเสียงดัง นอนแน่นิ่งไป ทุกคนตกใจเป็นอย่างมากทำอะไรไม่ถูก


พอตั้งสติได้จึงรีบเข้าไปจับชีพจร ปรากฏว่าชีพจรไม่เต้น ตนจึงได้ทำการปั๊มหัวใจอยู่ประมาณ 2 - 3 นาที ลุงก็มีอาการสะดุ้งเฮือก และแน่นิ่งไปอีก ตนจึงปั๊มหัวใจต่ออีก 2 - 3 ครั้ง คุณลุงก็รู้สึกตัว จึงบอกว่ายังไม่ให้ขยับตัว เพราะ


อาจจะมีกระดูกหักก็เป็นได้จะยิ่งเป็นอันตราย หลังจากนั้น จึงได้โทรศัพท์แจ้งโรงพยาบาลมารับไปทำการรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ปรากฏว่าคุณลุงซี่โครงหักถึง 3 ซี่ด้วยกัน ตนเองก็รู้สึกดีใจ สิ่งที่เรียนรู้สามารถนำมาช่วยชีวิตผู้อื่นได้

#สุดยอดเลยขอชื่นชม #น้องมีสติดีมากด้วย

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive