Breaking Share-Si
Loading...

เรื่องดีๆแบบนี้ต้องแขร์ คุณครูทำคลิป สอนเด็กอนุบาลเอาตัวรอดหากติดอยู่ในรถโดยลำพัง

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เรื่องดีๆแบบนี้ต้องแขร์ คุณครูทำคลิปสอน สอนเด็กอนุบาลเอาตัวรอดหากติดอยู่ในรถโดยลำพัง

โรงเรียนปรับตัวตามสถานการณ์หลังพบเด็กเล็กถูกทิ้งในรถเพียงลำพังเสียชีวิตบ่อยครั้ง จึงสอนเด็กเล็กถึงวิธีเอาตัวรอดจากการติดอยู่ในรถโดยลำพัง เพื่อลดการสูญเสีย


วันนี้ (21 มิ.ย.) เฟซบุ๊ก “Gantanat Chalong” ได้โพสต์คลิปวิดีโอมีความยาว 3 คลิป โดยเป็นการสอนเด็กให้เอาตัวรอดหากติดอยู่ในรถโดยลำพัง ของโรงเรียนบางพลีพัฒนศึกษาลัย ซึ่งอยู่ที่ถนนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นเด็กวัยชั้นอนุบาล หรือเด็กเล็ก อายุ 3 - 5 ขวบ โดยมีทุกห้องสลับวนเวียนกันเพื่อให้เข้าใจตรงกัน หากถูกทิ้งเพียงลำพังหรือไม่มีใครอยู่ก็จะสามารถช่วยเหลือตัวเองออกจากรถได้ รวมทั้ง รถยนต์ส่วนตัว ด้วยหากไปกับผู้ปกครองเมื่อติดอยู่ในรถก็สามารถปลดล็อกออกจากรถเองได้โดยไม่มีใครสูญเสียชีวิต โดยพบว่าจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทุกวันนี้มักจะพบเด็กเล็กติดอยู่ในรถ และไม่สามารถออกจากรถได้ เพราะไม่รู้วิธีออกจากรถ จึงควรมีการสอนให้นักเรียนเอาตัวรอด โดยให้ปลดล็อกเองหรือบีบแตรเรียกคนภายนอกได้ให้ได้ยินและมาช่วยเหลือ

โดยเนื้อหาโพสต์ว่า “นักเรียนอนุบาลทุกห้องหมุนเวียนกันมาเรียนรู้การเอาตัวรอดด้วยตนเอง หากติดอยู่ในรถ เช่น บีบแตรรถ สอนเปิดประตูและหน้าต่างรถ”

อย่างไรก็ตาม หลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย และชี้ว่า เป็นเรื่องที่ดีที่ทุกโรงเรียนควรจัดสอนชั้นวัยอนุบาล หรือ เด็กเล็ก ให้ป้องกันหากเกิดเหตุฉุกเฉินต้องถูกทิ้งในรถเพียงลำพัง หลังมีเหตุการณ์เด็กถูกทิ้งในรถและต้องเสียชีวิตบ่อยครั้ง


Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive