Breaking Share-Si
Loading...

เรื่องนี้สำคัญ! แพทย์เตือนผู้หญิงยิ่งล้างลึกยิ่งเพิ่มกลิ่น เพราะอะไรมาดูกัน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ผู้หญิงมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น มักจะล้างทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นและสวนล้างช่องคลอดไปพร้อมกันด้วยน้ำยากำจัดกลิ่น เพราะเข้าใจผิดคิดว่าช่วยทำให้น้องสาวสะอาดล้ำลึกมากขึ้น แต่คุณผู้หญิงทั้งหลายทราบกันหรือไม่ การสวนล้างช่องคลอด หรือใช้น้ำยาอนามัยล้างน้องสาวอยู่เป็นประจำ ยิ่งทำให้มีกลิ่นรุนแรงมากขึ้น


ข้อมูลทางการแพทย์ ระบุว่าไม่มีความจำเป็นเลยในผู้หญิงที่มีสุขภาพของจุดซ่อนเร้นปกติทั่วไปต้องทำการสวนล้างช่องคลอด เพราะกลไกลธรรมชาติของร่างกายมีการดูแลจุดซ่อนเร้นของเราโดยอัตโนมัติและดีอยู่แล้ว ฮอร์โมนเป็นตัวควบคุมให้มีการขับน้ำเมือกของเซลล์เยื่อบุช่องคลอดออกมาเป็นตกขาว ( หมายถึงตกขาวปกติ ) ซึ่งภายในภาวะปกติช่องคลอดจะมีแบคทีเรียชนิดที่เป็นประโยชน์ชื่อ Lactobacilli bacteria เปรียบเสหมือนยามรักษาดูแลความปลอดภัยจิ๋ม

คอยสร้างความเป็นกรดในช่องคลอดเพื่อปกป้องเชื้อโรคแปลกปลอมที่เล็ดลอดเข้าไปในช่องคลอดของเรา หากคุณผู้หญิงล้างมากๆบ่อยเกินไปและใช้น้ำยารุนแรง เชื้อLactobacilli bacteria ก็จะลดจำนวนลง ทำให้เกิดกลิ่นรุนแรงมากขึ้น ติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้ง่าย เช่น HPVs อันเป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็งปากมดลูกและจากที่ไม่เคยมีตกขาวอาจมีมากขึ้น

ใครบ้างควรสวนล้างช่องคลอด

การสวนล้างช่องคลอดจะกระทำโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญทางด้านนรีเวช และทำเฉพาะในกลุ่มสตรีที่จะมีการผ่าตัดทางช่องคลอด หรือผ่าตัดมดลูก หรือต้องทำหัตถการเข้าไปในช่องคลอดเท่านั้น

การดูแลจุดซ่อนเร้นอย่างถูกต้องเหมาะสม

1.ล้างเฉพาะส่วนนอกด้วยสบู่อ่อนๆ ไม่สวนล้างลึกเข้าไปในช่องคลอด

2.เช็ดให้แห้ง ห้ามทาแป้ง ห้ามฉีดน้ำหอม

3.สวมใส่กางเกงในระบายอากาศได้ดี ป้องกันความอับชื้น ลดการเกิดกลิ่น

สาวๆรู้แล้วต้องดูแลน้องสาวของพวกเราให้ถูกวิธีนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นน้องสาวเราจะป่วยไปนานเลยค่ะ

ผู้เขียน พว.นฤมล เปรมปราโมทย์

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.mamaexpert.com/topic/11722

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive