Breaking Share-Si
Loading...

เปิดคลิปนาที! พระโค้ชเอก และ 11 สามเณรหมูป่า ร่วมลอยอังคาร ส่ง จ่าแซม ครั้งสุดท้าย

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เปิดคลิปนาที! พระโค้ชเอก และ 11 สามเณรหมูป่า ร่วมลอยอังคาร จ่าแซม

พระโค้ชเอกพล พร้อม 11 สามเณรหมูป่าร่วมนำอัฐิ น.ต.สมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวงลอยอังคารน้ำโขงท่ามกลางสายฝนโปรยปราย เผยนครพนมเป็นบ้านเกิดของนางวลีพร จุดพบรักของทั้งคู่เมื่อ 8 ปีก่อน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (29 ก.ค.) ที่ จ.นครพนม พระโค้ชเอกพล หรือพระวิสารโท พร้อมด้วย 11 สามเณรหมูป่า ที่บวชอุทิศส่วนกุศลให้ น.ต.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง อดีตหน่วยซีล ที่เสียชีวิตจากปฏิบัติการค้นหาช่วยเหลือ 13 หมูป่าออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่ จ.เชียงราย พร้อมนายวิชัย-นางสำราญ บิดามารดา และนางวลีพร กุนัน ภรรยา ได้นำอัฐิของจ่าแซมไปลอยอังคารที่แม่น้ำโขงนายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พล.ต.สมชาย ครรภาฉาย ผบ.มทบ.210 นำคณะทั้งหมดลงเรือท่องเที่ยวของโรงแรมเดอะริเวอร์ และเรือลาดตระเวนของ นรข. จำนวน 6-7 ลำ ร่วมเดินทางไปประกอบพิธีลอยอังคาร

ก่อนที่คณะ 11 สามเณรหมูป่าจะลงเรือออกสู่กลางแม่น้ำโขงได้เดินทางไปกราบสักการะพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร พร้อมถ่ายภาพร่วมกัน ก่อนที่พระสงฆ์จะทำพิธีกรวดน้ำขอขมาแม่พระคงคาที่บริเวณโป๊ะท่าเทียบเรือท่องเที่ยวไทย-ลาว หลังจากนั้นคณะทั้งหมดได้ลงเรือไปลอยอังคารท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปราย โดยมีข้าราชการและประชาชนในพื้นที่ จ.นครพนม ที่ทราบข่าวกว่า 200 คนเดินทางมาร่วมพิธีสำหรับมูลเหตุที่ครอบครัว น.ต.สมาน กุนัน นำอังคารส่วนหนึ่งมาลอยในแม่น้ำโขงที่ จ.นครพนม หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้นำอัฐิส่วนหนึ่งไปลอยอังคารที่แม่น้ำชี ใน อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด บ้านเกิดจ่าแซม เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมาแล้วนั้น เนื่องจากนางวลีพร กุนัน ภรรยา น.ต.สมาน เป็นชาว จ.นครพนม

ซึ่งเมื่อ 8-9 ปีที่แล้ว จ่าแซมได้เคยเดินทางมาร่วมแข่งขันไตรกีฬาที่ จ.นครพนม จนพบรักกับนางวลีพร และแต่งงานอยู่กินกันนาน 8 ปี กระทั่งจ่าแซมเสียชีวิตดังกล่าว

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive