Breaking Share-Si
Loading...

โซเชียลแห่แชร์ภาพประทับใจ "หมอภาคย์" ก้มกราบ "พระเอก" หลังเสร็จสิ้นพิธีบวช 12 หมูป่า

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


โซเชียลแห่แชร์ภาพประทับใจ "หมอภาคย์" ก้มกราบ "พระเอก" หลังเสร็จสิ้นพิธีบวช 12 หมูป่า

เมื่อเวลา 08.39 น.วันที่ 25 ก.ค.ที่ด้านหน้าบริเวณวัดพระธาตุดอยตุง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มีพิธีบรรพชาอุปสมบท นักฟุตบอล และผู้ช่วยโค้ชทีมหมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมี่ โดยเริ่มตั้งขบวนแห่นาคท่ามกลางบรรยากาศฝนตก และมีลมพัดแรงต่อเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 24 ก.ค.2561 ทำให้เจ้าหน้าที่ และจิตอาสาต้องช่วยกันจัดพื้นที่กันท่ามกลางสายฝน


ต่อมานายเอกพล จันทะวงษ์ พร้อมนาค 11 คน ตั้งแถวหน้ารูปนาวาตรีสมาน กุนัน พร้อมจุดธูปเทียนวางพวงมาลัยหน้ารูปนาวาตรีสมาน จากนั้นนาคทั้ง12คนได้เข้ามากราบลาบิดามารดา ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย หลังจากนั้น ได้เดินเข้าสู่อุโบสถวัดพระธาตุดอยตุง เพื่อรับการบรรพชาอุปสมบท โดยมีพระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอแม่สาย เป็นพระอุปัชฌาชย์ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในงานนี้พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ได้เดินทางมาร่วมพิธีบรรพชาอุปสมบทในครั้งนี้ เช่นเดียวกับนางวลีพร กุนัน ภรรยานาวาตรีสมาน กุนัน ก็ได้เดินทางมาร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย และหมอภาคย์ได้พูดคุยให้กำลังใจภรรยานาวาตรีสมาน กุนันด้วย

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.04 น. พิธีอุปสมบท นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก เสร็จสิ้นแล้ว โดยได้ฉายาทางธรรมว่า “วิสารโธ” แปลว่า ปราดเปรื่องแก้วกล้า หลังจากนั้นมีการถ่ายภาพหมู่ระหว่างพระเอกและสามเณรทีมหมูป่า ร่วมกับ นางวลีพร กุนัน ภรรยา ของ น.ต.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง และ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 หรือ หมอภาคย์

โดยโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพประทับใจ เมื่อ หมอภาคย์ เข้าไปกราบลา พระเอก และสามเณรทีมหมูป่า เนื่องจากหมอภาคย์ต้องรีบเดินทางไปขึ้นเครื่องที่สนามบินเชียงรายในเวลา 13.00 น.

ทั้งนี้ พระเอก และสามเณรทีมหมูป่า จะจำวัดที่พระธาตุดอยตุง 1 คืน ส่วนในวันที่ 26 ก.ค.จะเดินทางไปศึกษาปฏิบัติธรรมที่วัดพระธาตุดอยเวาตามลำดับต่อไป

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive