Breaking Share-Si
Loading...

นักข่าวชื่อดังของสหรัฐเผยความรู้สึกหลังพบ 13 ชีวิต นี่แหละคนไทย ผมรักคนไทย

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


นักข่าวชื่อดังของสหรัฐเผยความรู้สึกหลังพบ 13 ชีวิต นี่แหละคนไทย ผมรักคนไทย

นักข่าวชื่อดังชาวสหรัฐเผยความรู้สึกต่อคลิปหลังพบทีมหมูป่าเกือบ 10 วัน ระบุคนไทยก็คือคนไทย และนี่คือเหตุผลที่เขารักคนไทย

นายไมเคิล ยอน นักข่าว นักเขียน และช่างภาพอิสระชาวอเมริกัน วัย 54 ปี ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก @MichaelYonFanPage เผยถึงความรู้สึกหลังจากที่ได้ชมคลิปวิดีโอทีมนักกู้ภัยจากอังกฤษค้นพบทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 ชีวิต ว่า ไม่มีคนจากชาติใดในโลกที่เหมือนคนไทย เพราะถึงแม้จะติดอยู่ในถ้ำมานานเกือบ 10 วันแล้ว แต่พวกเขาก็ยังสุภาพอ่อนน้อม รวมทั้งผูกมิตรกับชาวต่างชาติที่เข้าไปค้นหา


จากคลิปที่เผยแพร่ทีมกู้ภัยอังกฤษได้ทักทายว่า "How many of you?" one of the rescuers calls out in English, before a faint "Thirteen!" is heard in response. (พวกคุณมีกันกี่คน หนึ่งในทีมตอบ 13 คน)

"Thirteen? Brilliant!" the rescuer says, before continuing: "We are coming, it's OK, many people are coming ... we are the first." (13 คน? เยี่ยมมาก! ... พวกเรากำลังมาช่วย อีกหลายคนกำลังตามมาช่วย")

The rescuer tells them: "You are very strong, very strong." (พวกเธอแข็งแกร่งมาก)

เด็กๆตอบว่า Thank you so much, Thank you so much. Where you come from?" (ขอบคุณครับ ขอบคุณมากครับ คุณมาจากไหนครับ?)

ทีมกู้ภัยตอบว่า England, UK (อังกฤษ สหราชอาณาจักร)


"ไทยแท้ๆ อยู่ข้างในนั่นมา 10 วัน และ หาเพื่อนได้แล้ว น่าจะที่ประเทศไทยเท่านั้น ที่ใครสักคน จะติดอยู่ในถ้ำ 10 วัน แล้วยังคงความสุภาพอ่อนน้อมได้อยู่ หรือบางทีก็จะมีที่ญี่ปุ่นอีกที่นึง ถึงแม้จะติดถ้ำเป็น 10 วัน แต่พวกเขาก็ยังเป็นแบบไทยๆ ผมรักชาวไทย" นักข่าวชื่อดังระบุ


Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive