Breaking Share-Si
Loading...

น้ำตาไหลไม่รู้ตัว! จอห์น โวลันไทน์ เผยวินาทที่ดวงตา 13 คู่ได้จ้องมาที่เขา ขณะที่เงยหน้าสู่ผิวน้ำ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


น้ำตาไหลไม่รู้ตัว! จอห์น โวลันไทน์ เผยวินาทที่ดวงตา 13 คู่ได้จ้องมาที่เขา ขณะที่เงยหน้าสู่ผิวน้ำ

เวอร์นอน อันส์เวิธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ (คนเดียวกับที่แนะนำให้ทางการไทยนำนักดำน้ำชุดนี้มาช่วย) ให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์คไทมส์ล่าสุดวันนี้ว่า จอห์น โวลันไทน์ 1 ในนักดำน้ำถ้ำที่ดีที่สุดเท่าที่โลกเคยมี เจ้าของเสียง How many of you นักกู้ภัยคนแรกที่ไปถึงจุดที่ผู้ประสบภัยทั้ง 13 คนติดอยู่ เขาไม่ได้ดำน้ำเข้าไปเพราะ กล้าบ้าบิ่น หรือ เชี่ยวชาญเหนือกว่าคนอื่น ไม่มี 'ขั้นกว่า' ในภารกิจกู้ภัยที่อาศัยทีมเวิร์คอันซับซ้อนแต่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพชั้นยอด


ห่อหุ้มด้วยมาตราฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด จอห์น โวลันเทิน เจ้าของสำเนียงอังกฤษทุ้มหู เขาและริค สแตนตัน คือนักดำน้ำถ้ำ 'กองหน้า' ณ ขณะนั้น กำลังลำเลียงเชือกเพื่อนำไปปักตามแนวดินของถ้ำ เพื่อเป็นแนวเชือกเกาะให้นักดำน้ำและหน่วย SEAL อื่นๆดำตามกันมา เพื่อไม่ให้หลงน้ำ หลงถ้ำ หรือถูกกระแสเชี่ยวพัดไป และในจังหวะนั้นเอง

จังหวะที่ปลายเชือกหมดลง ทำให้จอห์นต้องเงยหน้าสู่ผิวน้ำ และในวินาทีนั้น ดวงตา 13 คู่ได้จ้องมาที่เขา และเขาก็ได้เห็นภาพนั้นชัดๆ ด้วยไฟที่ส่องมาจากหัว ภาพของผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ในถ้ำกว่า 10 วัน เวอร์นอนเล่าว่า จอห์นบอกกับเค้าว่า ถ้าเชือกของผมสั้นกว่านั้นซัก 15 ฟุต เขาจะเงยหน้าขึ้นมาเพื่อเจอกับความมืดและกลับออกไปยังโถง 3 เพื่อไปเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด และเด็กๆคงต้องรอกันต่อไป ... เรื่องที่เกิดก่อน "How many of you"...

ขอบคุณข้อมูลจาก Candy Phatsurang


Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive