Breaking Share-Si
Loading...

แจก 3 วิธีแก้ปัญหาหนังศีรษะแห้งแบบง่ายๆ และช่วยรักษาผมไม่ให้แห้งกร้าน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แจก 3 วิธีแก้ปัญหาหนังศีรษะแห้งแบบง่ายๆ และช่วยรักษาผมไม่ให้แห้งกร้าน

หลายคนรู้สึกไม่สบายใจที่มีหนังศีรษะแห้ง แต่อย่ากังวลไปเพราะปัญหานี้ไม่ใช่เราเพียงคนเดียวที่เจอหนังศีรษะมีต่อมไขมันที่ผลิตน้ำมันเพื่อให้ความชุ่มชื่น เมื่อการผลิตน้ำมันลดลงหนังศีรษะจะแห้งเกินไป ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ สาเหตุที่พบได้ทั่วไป ได้แก่ ผิวหนังอักเสบ, การขาดสารอาหาร, การติดเชื้อหนังศีรษะ, การสัมผัสกับอากาศหนาวและแห้ง, สระผมบ่อยเกินไปและใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีแอลกอฮอล์


หนังศีรษะแห้งอาจทำให้เกิดอาการคันแดงและระคายเคือง ทั้งยังสามารถทำให้เส้นผมแห้งและหมองคล้ำ การขาดความชุ่มชื้นที่เพียงพออาจทำให้รูขุมขนอ่อนแอลงและทำให้ผมร่วงมากขึ้น ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องจัดการปัญหาทันทีเมื่อคุณเห็นมัน

โชคดีที่มีวิธีปัญหานี้แบบง่ายๆ หลากหลายที่ทำได้ที่บ้านในการคืนความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะและรักษาผมไม่ให้แห้งกร้าน และนี่คือ 3 วิธีแก้ปัญหาหนังศีรษะแห้ง


1. นวดหนังศีรษะด้วยน้ำมัน การนวดด้วยน้ำมันอุ่นเป็นวิธีที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุดที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะแห้ง การนวดด้วยน้ำมันช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำมันธรรมชาติช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตไปยังรูขุมขนและหนังศีรษะและให้สารอาหารที่จำเป็นต่อหนังศีรษะ โดยนวดได้โดยการอุ่นน้ำมันมะพร้าว 2-3 ช้อนโต๊ะเสร็จแล้วนำมานวดที่ศีรษะ จากนั้นก็ใช้ผ้าขนหนูห่อไว้ 1-2 ชั่วโมง เมื่อครบเวลาก็สระผมและล้างออกให้สะอาด ควรทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง


2. ทำทรีทเม้นต์ด้วยว่านหางจระเข้ เพราะว่านหางจระเข้ทำให้หนังศีรษะชุ่มชื่น ทำได้โดยการปอกว่านหางจระเข้แล้วเอาวุ้นข้างในมาทาที่หนังศีรษะ ทิ้งไว้ 15-20 นาทีและล้างออกด้วยการสระผม ทำซ้ำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์


3. หมักผมด้วยมายองเนส มายองเนสเต็มไปด้วยน้ำมันและไขมันที่บำรุงหนังศีรษะและเส้นผม ซึ่งช่วยลดความแห้งกร้านหนังศีรษะ ทำได้โดยการชโลมมายองเนสลงไปบนหัวแล้วทิ้งไว้ 15-20 นาที เมื่อครบกำหนดให้ล้างออกและสระผมก็ถือว่าเสร็จสมบูรณ์ เราควรทำ 1 ครั้ง/สัปดาห์

ภาพ :  manager.co.th,pantip.com/topic/34749873,www.top10homeremedies.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive