Breaking Share-Si
Loading...

ทหาร 9 นาย เข้าพิธีอุปสมบท พระครูฯ เล่าเรื่องอัศจรรย์ ขณะปลงผมนาค ได้ฟังถึงกับขนลุก

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


บวชแก้บน เจ้าแม่นางนอน ทหาร 9 นาย เข้าพิธีอุปสมบท พระครูฯ เล่าเรื่องอัศจรรย์ ขณะปลงผมนาค ได้ฟังถึงกับขนลุก

(19 กรกฎาคม 2561) ทหารจากค่ายเม็งรายมหาราช และค่ายอื่นๆ รวม 9 นาย ที่ร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือ เด็กๆและโค้ชทั้ง 13 คน ได้พากันกราบนมัสการพระธาตุดอยเวา และได้กราบไว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บริเวณหน้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เพื่อเข้าพิธีอุปสมบท ที่วัดบ้านจ้อง ใกล้กับถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน


โดยพระครูสุวิชาญ ได้เปิดเผยว่า ช่วงที่มีการค้นหาช่วยเหลือเด็กๆทีมหมูป่า มีการใช้วัดบ้านจ้องแห่งนี้ เป็นสถานที่รวมพล มาพักที่วัดแห่งนี้เป็นจำนวนมาก จนการกู้ภัยในครังนี้ได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และพระครูสุวิชาญได้เปิดเผยอีกว่า นายทหารทั้งหมดได้ปลงผมที่วัด เมื่อวานนนี้ ช่วงที่ปลงผมได้เกิดเหตุอัศจรรย์ มีพายุพัดแรงมาก โดยจะมีกำหนดบวชเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน ซึ่งตรงกับวันที่ 19 กรกฎาคมพอดี ถือว่าเป็นวันดี และเป็นสิริมงคล


นอกจากนี้ นายทหารนายหนึ่งได้เปิดเผยว่าได้บนบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ว่า

หากภารกิจประสบความสำเร็จก็จะพาทหารออกบวช 9 นาย เป็นเวลา 9 วัน จึงได้พากันมาบวชแก้บน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ เจ้าแม่นางนอน และอุทิศกุศลให้กับ นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม อดีตหน่วยซีลที่อุทิศชีวิตในเหตุการณ์ ในครั้งนี้ด้วย


โดยพ่อแม่ผู้ปกครองของทีมหมูป่า ก็ได้นำทีมหมูป่า เข้าพิธีสืบชะตา ขับไล่เคราะห์ร้าย เสริมความเป็นสิริมงคล และได้เข้าขอขมากับนาค 9 รูป ซึ่งเป็นทหารที่บวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้าแม่นางนอน และนาวาตรีสมาน กุนัน

สาธุ

ข้อมูลจาก https://www.khaofc.com/archives/4321

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive